[Hỏi đáp bác sĩ] Mất răng lâu năm có ảnh hưởng đến răng xung quanh không? Trồng trụ Implant Thụy Sĩ có khắc phục được không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mất răng không chỉ làm giảm sút lực nhai, mà còn gây ra hiện tượng xô lệch các răng còn lại trong hàm, rối loạn khớp cắn. Trồng răng Implant Thụy Sĩ tồn tại độc lập trong cung hàm, đảm bảo an toàn, thành thương nhanh và hiệu quả tối ưu.

Tôi năm nay 49 tuôi, bị mất 4 răng hàm trên do tai nạn cách đây 2 năm. Hiện nay các răng xung qua đó có dấu hiệu lung lay nhẹ và nằm xô lệch nhìn rất mất thẩm mỹ, việc cắn xé nhai thức ăn cũng bị đau nhức. Tôi có ý định trồng lại răng bằng trụ Implant Thụy Sĩ nhưng còn nhiều thắc mắc. Bác sĩ cho tôi hỏi, mất răng lâu năm có ảnh hưởng đến răng xung quanh không? Trồng trụ Implant Thụy Sĩ có khắc phục được không? Tôi cảm ơn.

Cô: thuyhamai***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô thuyhamai*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Các răng trên cung hàm có sự liên kết chặt chẽ với nha, có vai trò nâng đỡ lẫn nhau và phân bố đều lực nhai trên hàm. Khi mất một răng, thì răng ở hàm đối diện vị trí răng mất mất đi sự nâng đỡ và điểm tựa dần dần sẽ trồi lên hoặc thòng xuống; hai răng bên cạnh có xu hướng xê dịch về vị trí răng mất, lâu dần sẽ tạo khoảng trống cho các răng khác tiếp tục xô lệch. Điều dẫn đến việc hỏng khớp cắn tự nhiên của hàm, gây đau nhức, giảm sút lực nhai.

Như vậy, mất răng không chỉ lảnh hưởng thẩm mỹ của hàm răng mà còn tác động xấu tới các răng còn lại và ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề ăn nhai về lâu dài. Hơn nữa, khi có các kẽ hở trong răng thức ăn dễ mắc vào và làm vi khuẩn tích tụ, phát triển làm gia tăng các bệnh lý răng miệng.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Xem thêm: Địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM chuyên sâu, uy tín

Trồng trụ Implant Thụy Sĩ là một trong những lựa chọn tốt khi Cô cần phục hồi một răng hay nhiều răng bị mất ở các vị trí khác nhau trong khoang miệng, thậm chí là mất răng nguyên hàm.

Khi thực hiện trồng răngImplant, Cô sẽ được gắn một chân răng giả (trụ Implant) vào trong xương hàm, rồi gắn mão răng thay thế lên trên thông qua khớp nối Abutment để tạo độ bám vững chắc.

Răng Implant tồn tại độc lập trên cung hàm, quá trình cấy ghép không gây tác động tới các răng khác, giúp bảo tồn răng một cách tối đa, đây cũng là một trong những đặc điểm ưu việt hơn so với răng tháo lắp hay cầu răng sứ truyền thống.

Bên cạnh đó, trồng răng Implant có tuổi thọ cao từ 20 năm đến trọng đời, phục hồi chức năng nhai tốt, thẩm mỹ cao và hạn chế tình trạng tiêu xương răng.

Nếu Cô có ý định chọn trồng răng Implant Thụy Sĩ thì Implant Straumann và Implant Neodent là 2 lựa chọn hàng đầu, giúp tăng khả năng tích hợp xương, rút ngắn thời gian lành thương, mang lại hiệu quả phục hồi cao.

Để biết chính xác tình trạng răng miệng của mình có phù hợp để trồng trụ Implant Thụy Sĩ không, Cô nên tới nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để thăm khám và điều trị sớm, tránh để lâu ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng điều trị khó khăn hơn.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề