[Hỏi đáp bác sĩ] - Người bị tiêu xương hàm cần làm gì khi trồng răng Implant?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trồng răng Implant khi bị tiêu xương hàm sẽ cần một số bước thực hiện khó khăn hơn so với trường hợp Cô Chú, Anh Chị không bị tiêu xương.

Dạo này tôi đang tính trồng lại cái răng đã mất từ lâu. Tôi đã đi thăm khám ở vài chỗ, và các bác sĩ nói là tôi bị tiêu xương hàm. Tôi thực sự không rõ lắm về vấn đề này, cảm thấy hơi băn khoăn và lo lắng.

Bác sĩ có thể giải thích rõ giúp tôi làm sao để biết chắc chắn là mình bị tiêu xương hàm, và với tình trạng tiêu xương như thế, tôi phải làm những bước gì trước khi quyết định trồng răng implant được không ạ? Tôi cũng muốn hiểu rõ hơn là liệu quy trình điều trị này có phức tạp lắm không, và nó có ảnh hưởng thế nào đến việc trồng răng implant sau này?

Tôi xin chân thành cảm ơn và mong nhận được lời khuyên từ bác sĩ.

Cô: Nguyenthih***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô Nguyenthih*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Việc chẩn đoán chính xác tình trạng tiêu xương hàm thường được thực hiện thông qua các phương pháp hình ảnh như chụp X-quang hoặc CT Scan. Những hình ảnh này sẽ giúp Bác sĩ đánh giá mức độ tiêu xương, vị trí cũng như chất lượng của xương hàm. Điều này là vô cùng quan trọng để lên kế hoạch cụ thể và chính xác cho quá trình cấy ghép implant của cô.

Khi xác định được tình trạng tiêu xương, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, có một số phương pháp điều trị khác nhau:

  • Nếu mức độ tiêu xương nhẹ, có thể chúng ta chỉ cần thực hiện cấy ghép implant mà không cần phải can thiệp thêm.

  • Nếu mức độ tiêu xương vừa phải hoặc nghiêm trọng, cô có thể cần thực hiện thêm các thủ thuật nâng xoang, ghép xương trước khi trồng răng Implant.

Việc tái ghép xương, đợi xương hàm hồi phục có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng xương tự thân (thực hiện tại Bệnh viện) của cô hoặc xương nhân tạo. Sau khi xương hàm đã được phục hồi và ổn định, Bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép implant. Thời gian phục hồi sau các thủ thuật này sẽ tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của cô, nhưng thông thường sẽ mất khoảng 3-6 tháng.

Việc điều trị tình trạng tiêu xương hàm trước khi cấy ghép không chỉ giúp tạo ra một nền tảng vững chắc cho implant, mà còn tăng cường khả năng thành công và độ bền lâu dài của Implant.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

s6veilc69bM

Xem thêm: Xét nghiệm máu trước khi trồng răng Implant có cần thiết không?

Xem thêm: Mất răng lâu năm có trồng răng Implant được không?

Xem thêm: Địa chỉ trồng răng Implant tại TP.HCM uy tín, chất lượng

Đối với những bệnh nhân mất răng lâu năm có thể gặp phải tình trạng mất xương nghiêm trọng, hai phương pháp điều trị cấy ghép Implant xương gò má (Zygomatic Implant)có thể giúp tạo điều kiện cho việc cấy ghép răng. Implant xương gò má sử dụng xương gò má (zygomatic bone) để cố định cấy ghép.

Thông qua việc kết hợp giữa các xét nghiệm hình ảnh, khám lâm sàng, và các phương pháp điều trị khác nhau, Bác sĩ có thể lên kế hoạch và thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant một cách an toàn và hiệu quả cho những người mất răng lâu năm.

Cô Hồng thân mến, Bác sĩ Dr. Care hiểu rằng đây có thể là một quá trình phức tạp và đầy thách thức, nhưng xin cô hãy yên tâm rằng Đội ngũ Dr. Care sẽ luôn hỗ trợ và đảm bảo rằng cô sẽ nhận được sự chăm sóc tốt nhất. Nếu cô có bất cứ thắc mắc hoặc lo lắng nào khác, đừng ngần ngại liên hệ với Dr. Care - Nha khoa trồng răng không đau nhé ạ!

Mến chào cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề