[Hỏi đáp bác sĩ] - Khả năng đông máu có ảnh hưởng đến quá trình trồng răng Implant không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Khả năng đông máu rất quan trọng trong quá trình trồng răng implant vì nó ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát chảy máu và khả năng hồi phục sau phẫu thuật.

Tôi mất khá nhiều răng ở hàm trên và giờ tôi đang có ý định muốn trồng răng Implant để cải thiện tình trạng ăn nhai và thẩm mỹ. Tuy nhiên, tôi rất lo lắng vì em nghe nói quá trình phẫu thuật trồng răng cần phải cầm máu tốt, mà tôi thì không chắc chắn về khả năng đông máu của bản thân.

muốn hỏi bác sĩ là khả năng đông máu có ảnh hưởng lớn đến quá trình trồng răng Implant không ạ? Và làm cách nào tôi có thể kiểm tra xem khả năng đông máu của mình có ổn không? Cảm ơn bác sĩ nhiều.

Cô: hongmai***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô hongmai*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Khả năng đông máu đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phẫu thuật trồng răng implant, và có thể ảnh hưởng đến rủi ro chảy máu cũng như khả năng hồi phục sau phẫu thuật.

Khi cấy ghép răng, quá trình đông máu bắt đầu ngay sau khi implant được đặt vào xương. Tạo ra một màng fibrin để giữ máu và khởi đầu chuỗi các sự kiện hồi phục vết thương, điều này quan trọng cho việc hình thành xương mới và sự tích hợp của xương với Implant. [Nguồn: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/24290924]

Nếu khả năng đông máu của cô không ổn định, có thể dẫn đến các vấn đề về chảy máu trong quá trình phẫu thuật và sau đó, ảnh hưởng đến quá trình lành và thành công của cấy ghép Implant.

Khả năng đông máu ảnh hưởng đến cấy ghép Implant qua các yếu tố sau:

  • Kiểm soát chảy máu: Khả năng đông máu giúp ngăn chảy máu ở vùng phẫu thuật.

  • Hình thành cục máu đông: Cục máu đông bảo vệ vùng phẫu thuật khỏi nhiễm trùng và hỗ trợ hồi phục.

  • Rủi ro chảy máu kéo dài: Thuốc chống đông có thể làm tăng rủi ro chảy máu kéo dài.

  • Hồi phục: Khả năng đông máu ảnh hưởng đến tốc độ và khả năng hồi phục sau cấy ghép.

  • Thiết kế điều trị: Bác sĩ cần biết về lịch sử sử dụng thuốc chống đông của bệnh nhân để lên kế hoạch điều trị an toàn​.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Để xác định khả năng đông máu của cô có ổn không, Bác sĩ sẽ chỉ định cô thực hiện xét nghiệm máu trước khi trồng răng Implant. Thông qua các xét nghiệm máu, Bác sĩ có thể đánh giá mức độ đông máu và tình trạng chất lượng huyết quản của cô. Bác sĩ sẽ dựa vào kết quả này để đưa ra đánh giá và xác định liệu cô có cần điều trị hoặc điều chỉnh gì đó trước khi thực hiện trồng răng Implant.

Điều trị cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu Implant là cách tốt nhất để đảm bảo cô có điều kiện tốt nhất cho quá trình trồng răng Implant. Đừng ngần ngại trao đổi với bác sĩ Dr. Care về mọi lo lắng và bác sĩ sẽ hỗ trợ cô để quyết định và thực hiện phẫu thuật một cách an toàn và hiệu quả.

Xem thêm: Xem thêm: Quy trình cấy ghép Implant tại nha khoa chuyên sâu

Xem thêm: Nha khoa trồng răng không đau

Xem thêm: Top 10 địa chỉ trồng răng Implant tại TP.HCM

Chúc cô mọi điều tốt lành trong quá trình điều trị của mình và hy vọng rằng cô sẽ đạt được kết quả mong muốn về trồng răng Implant.

Mến chào cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề