[Hỏi đáp bác sĩ] - Đang sử dụng cầu răng sứ, liệu có thể thay thế bằng trồng răng Implant Đức được không

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Sử dụng cầu răng sứ trong thời gian dài gây nhiều biến chứng: hở cầu răng, răng trụ lung lay gãy vỡ, tiêu xương hàm,... Trồng răng Implant Đức thay thế cầu răng sứ là phương pháp phục hồi răng an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên chất lượng xương hàm trước khi đặt trụ Implant Đức phải đảm bảo ổn định.

Chào bác sĩ, tôi tên Thành Công, 51 tuổi, bị mất răng số 5 và số 6 hàm trên, trồng cầu răng sứ cách đây 4 năm với 2 trụ cầu là răng sứ 4 và số 7. Dạo gần đây tôi bị đau nhức rất nhiều, miệng hôi khó chịu, 2 răng trụ có vẻ bị lung lay rất thốn và hôi. Tôi thật sự rất lo lắng và muốn nhổ bỏ hết cầu răng sứ đi để trồng lại răng Implant. Vì tôi tìm hiểu Implant là phương pháp trồng răng tốt nhất, không bị biến chứng như cầu răng sứ. Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi đang dùng cầu răng sứ có trồng răng Implant được không, trồng như thế nào? Tôi muốn trồng trụ Implant Đức càng sớm càng tốt.

Chú: Congpham***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú Congpham*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Theo như chia sẻ của Chú, Chú đã mất 2 răng liền kề nhau ở vị trí số 5 và số 6, cầu răng sứ sử dụng 4 năm đã xuống cấp trầm trọng, do đó việc trồng răng Implant để thay thế là vô cùng cần thiết và bắt buộc.

Nếu vẫn tiếp tục sử dụng cầu răng sứ, sau một thời gian sẽ gây nhiều bất tiện và biến chứng nguy hiểm:

  • Hở cầu răng tại vị trí mất răng, thức ăn dễ bị lọt vào kẽ hở, khó vệ sinh, gây hôi miệng, viêm nướu

  • Hai trụ răng số 4 và số 7 bị yếu dần và lung lay, có thể gãy vỡ bất cứ lúc nào do chịu lực nhai quá lớn

  • Tiêu xương hàm là trình trạng không tránh khỏi, vì cầu răng sứ không khôi phục được chân răng thật

Bằng cách cấy ghép chân răng nhân tạo titanium (trụ Implant) vào xương hàm thông qua tiểu phẫu, bác sĩ sẽ dùng mão răng hoặc một dãy cầu răng kết hợp chụp lên trên Implant thông qua khớp nối Abutment thay thế một hoặc nhiều răng bị mất và có tỷ lệ thành công hầu như tuyệt đối.

Trồng trụ Implant Đức như MIS C1, Alphadent, ICK,... giúp Chú ăn nhai thoải mái, cải thiện thẩm mỹ đẹp tự nhiên như răng thật, các răng xung quanh được cố định không bị xô lệch và đặc biệt là ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do khôi phục được chân răng.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu ?

Xem thêm: Dr. Care - Implant Clinic nha khoa trồng răng không đau

Để thay thế cầu răng sứ bằng răng Implant thông thường sẽ có 2 trường hợp:

  • Trường hợp nếu răng trụ vẫn còn tốt: Bác sĩ sẽ cắt bỏ nhịp cầu răng sứ ở giữa và tháo các mão chụp trên răng trụ. Sau đó tiến hành bọc chụp lại các răng trụ và cấy ghép Implant Đức tại vị trí mất răng.

  • Trường hợp phải nhổ bỏ răng trụ làm cầu răng sứ: Nếu răng trụ bị tổn thương nghiêm trọng và không thể giữ lại được nữa, bác sĩ sẽ buộc phải nhổ bỏ trước và sau đó sẽ trồng thêm Implant vào vị trí các răng đã nhổ. Kế hoạch trồng trụ Implant vào xương hàm sẽ được thực hiện tức thì ngay thời điểm vừa nhổ răng hoặc phải chờ 3 - 4 tháng sau khi nhổ chân răng.

Tuy nhiên, đối với trường hợp Chú đã mất răng lâu năm thì có nguy cơ bị tiêu xương răng khá cao. Để đảm bảo trồng răng Implant an toàn và hiệu quả cao, nếu Chú ở HCM có thể đến nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant tại TPHCM để thăm khám và có kế hoạch điều trị phù hợp.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề