[Hỏi đáp bác sĩ] Trụ Implant Thụy Sĩ có dễ bị vỡ do các hoạt động thể thao không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Việc tham gia thể thao lành mạnh không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ hay khả năng chịu lực của trụ Implant nói chung và trụ Implant Thụy Sĩ nói riêng. Tuy nhiên Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý có chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh để răng Implant được bền chắc, sử dụng lâu dài hơn.

Chào bác sĩ, tôi năm nay 56 tuổi, bị mất khoảng 5 răng hàm trên và 1 răng hàm dưới. Tôi đang tham khảo và có ý định trồng lại răng Implant Thụy Sĩ. Hơn 10 năm nay tôi có thói quen chạy bộ và nhảy erobic mỗi ngày để duy trì sức khỏe. Không biết là khi trồng trụ Implant Thụy Sĩ thì có dễ bị vỡ không, do các hoạt động thể thao đôi khi cũng bị té hay va chạm mạnh? Nếu có thì phải làm sao thưa bác sĩ?

Cô: bachmai***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô bachmai*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Đối với câu hỏi này, nha khoa Dr. Cả xin giả đáp thắc mắc của Cô như sau:

Các trụ Implant trong đó có trụ Implant Thụy Sĩ cứng và chắc chắn hơn nhiều so với chân răng tự nhiên, 7 - 8 lần. Bời vì trụ Implant được làm từ Titanium tinh khiết 100% bền chắc không dễ bị đứt gãy. Cùng với cấu tạo đa dạng về kích thước và nhiều vòng ren xoắn, cộng thêm bề mặt trụ xử lý bằng công nghệ SLA tiên tiến giúp trụ Implant Thụy Sĩ trong xương hàm tích hợp nhanh và chắc chắn hơn.

Trên thực tế, chưa xảy ra trường hợp trụ Implant Thụy Sĩ chính hãng nào bị gãy vỡ do luyện tập thể dục thể thao. Tuy nhiên, răng Implant vẫn có thể bị hỏng phần răng sứ bên trên hay còn gọi là mão sứ. Trong quá trình ăn nhai và sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là khi có những tác động mạnh trên răng hoặc xảy ra va chạm mạnh, răng sứ có thể bị vỡ mẻ do không chóng lại được áp lực quá mức.

Khi mão răng sứ bị hỏng, Cô hãy đến nha khoa chuyên sâu thăm khám và làm lại răng sứ mới. Việc này không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và trụ Implant cũng không bị tác động quá nhiều.

Trong thời gian chờ lịch thăm khám, Cô không nên ăn nhai mạnh để tránh làm tổn thương nướu, đau nhức vùng cấy ghép và làm mức độ gãy vỡ mão răng nghiêm trọng hơn.

Để đảm bảo trụ Implant Thụy Sĩ có độ bền chắc tốt và tuổi thọ lâu dài, bên cạnh việc lưa chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant đảm bảo chất lượng trụ chính hãng, ưu điêm các dòng trụ Implant Thụy Sĩ chất lượng cao như Implant Straumann, Neodent, Cô cũn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Trong 1 - 2 ngày đầu sau khi mới cấy ghép trụ Implant, Cô nên hạn chế tập thể dục hoặc làm việc tay chân nặng nhọc để trụ Implant có thể ổn định trong xương hàm.

  • Với những trường hợp cần nâng xoang, việc chạy thể dục có thể khiến Implant bị lệch, không ổn định.

  • Khi nằm nghỉ ngơi nên kê cao gối, nằm ngửa cao đầu, để tránh làm tổn thương bị trí cấy ghép khiến cho Implant bị lung lay và giúp hạn chế rỉ máu sau cấy ghép Implant.

  • Bên cạnh đó, cần tránh những va chạm trực tiếp như sau: không dùng ngón tay hay bất kỳ vật cứng, nhọn nào khác chạm vào vùng cấy ghép Implant; không khạc nhổ, đẩy lưỡi hoặc dùng tay chạm vào vết thương; tránh chải răng quá mạnh vào những ngày đầu mới cấy Implant;...

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Xem thêm: Địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM chuyên sâu, uy tín

Sau khi hoàn tất quá trình điều trị Implant, trụ Implant ổn định trong xương hàm, Cô có thể vận động, tập thể thao như ý muốn, tuy nhiên cần tránh các va chậm quá mạnh gây tổn thương răng.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề