[Hỏi đáp bác sĩ] - Vì sao không được thực hiện cấy ghép Implant khi chưa thực hiện xét nghiệm máu?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Việc xét nghiệm máu trước khi trồng răng Implant không chỉ là một quy định tiêu chuẩn, mà còn là một biện pháp quan trọng để đảm bảo an toàn và thành công trong quá trình điều trị nha khoa.

Tôi muốn hỏi thông tin là tại sao cần xét nghiệm máu trước khi trồng răng Implant vậy bác sĩ? Tôi có thể không thực hiện quá trình này không?

Chú: hoang-van-ng***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú hoang-van-ng*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Việc yêu cầu xét nghiệm máu trước khi thực hiện trồng răng Implant Implant là một phần quan trọng của quy trình chuẩn bị trước phẫu thuật. Có một số lý do quan trọng để đảm bảo rằng Chú đã kiểm tra máu trước khi thực hiện cấy ghép Implant:

 • Kiểm tra sức đề kháng kháng: Xét nghiệm máu giúp xác định sức đề kháng của cơ thể và khả năng tiếp nhận phẫu thuật cấy ghép Implant. Nếu sức đề kháng yếu, có thể dẫn đến nguy cơ cao hơn cho các vấn đề sau phẫu thuật và tỷ lệ thành công có thể giảm.

 • Xác định yếu tố nguy cơ: Xét nghiệm máu có thể giúp phát hiện ra các yếu tố nguy cơ như nhiễm trùng, bệnh tim mạch, tiểu đường hoặc các vấn đề khác có thể ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật hoặc phục hồi sau đó. Điều này giúp cho Bác sĩ nha khoa có thể đưa ra quyết định chính xác về phương pháp cấy ghép Implant và lịch trình phẫu thuật.

 • An toàn cho bệnh nhân: Xác định tình trạng y tế của bệnh nhân thông qua xét nghiệm máu là một cách để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật. Nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến y tế của Chú, bác sĩ có thể điều chỉnh kế hoạch cấy ghéo Implant hoặc thực hiện các biện pháp đặc biệt để đảm bảo rằng phẫu thuật diễn ra an toàn.

Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Khi xét nghiệm máu trước khi trồng răng Implant, Dr. Care thường kiểm tra một loạt các chỉ số máu để đánh giá tình trạng sức tế tổng thể của Cô Chú, Anh Chị. Dưới đây là những kết quả quan trọng mà Bác sĩ sẽ xem xét:

 • Số lượng hồng cầu (RBC): Số lượng hồng cầu trong máu để xác định khả năng cung cấp oxi đến các mô và tế bào trong cơ thể.

 • Số lượng bạch cầu (WBC): Số lượng bạch cầu cho biết khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại nhiễm trùng. Số lượng bạch cầu cao có thể cho thấy sự xuất hiện của viêm nhiễm.

 • Chỉ số hồng cầu trung bình (MCV), chỉ số hồng cầu trung tính (MCH), và hàm lượng hemoglobin (Hb): Các chỉ số này giúp đánh giá tình trạng sức đề kháng và khả năng cung cấp oxi của hệ thống tuần hoàn.

 • Số lượng tiểu cầu (Platelet count): Số lượng tiểu cầu quan trọng để đảm bảo khả năng đông máu đủ mạnh sau phẫu thuật và tránh nguy cơ chảy máu quá mức.

Xem thêm: Đối tượng trồng răng Implant

Xem thêm: Đối tượng chống chỉ định trồng răng Implant

 • Chỉ số chức năng thận (Creatinine, BUN): Kiểm tra chức năng thận để đảm bảo rằng cơ thể có khả năng loại bỏ các chất thải một cách hiệu quả sau phẫu thuật.

 • Đường huyết (Glucose): Đường huyết được kiểm tra để đánh giá tình trạng tiểu đường, vì tiểu đường có thể ảnh hưởng đến quá trình phục hồi sau phẫu thuật và khả năng lành của vết thương sau cấy ghép.

 • Chỉ số viêm nhiễm (C-reactive protein - CRP): Chỉ số này thường tăng lên trong trường hợp viêm nhiễm. Kiểm tra CRP giúp phát hiện sự có mặt của viêm nhiễm trong cơ thể.

 • Chỉ số đông máu (INR và PT/PTT): Kiểm tra này xác định khả năng đông máu của máu, quan trọng để đảm bảo không có vấn đề liên quan đến đông máu sau phẫu thuật.

Xem thêm: Nha khoa trồng răng không đau

Những kết quả này giúp Bác sĩ đánh giá tình trạng sức khoẻ tổng quát của Chú, đồng thời xác định nguy cơ và quyết định liệu Chú có đủ điều kiện để trồng răng Implant. Điều này giúp đảm bảo rằng phẫu thuật sẽ diễn ra an toàn và thành công, và Chút có thể phục hồi một cách tốt nhất sau đó.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề