Trường hợp chống chỉ định cấy ghép Implant? Chống chỉ định có cấy ghép Implant an toàn không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng implant có thể phục hồi hầu hết các tình trạng mất răng. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp chống chỉnh đị khi cấy ghép implant.

1. Trồng răng implant là gì?

Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium gắn chặt vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi xương tự bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng

Răng implant có cấu tạo 3 phần:

Trụ implant: Được chết tác từ titanium có khả năng tích hợp với cơ thể người, thay thế cho chân răng đã mất.

Abutment: Khớp nối, đóng vai trò kết nối trụ implant và mão răng sứ bên trên,

Mão răng sứ: Thay thế cho răng thật đã mất, đảm nhận chức năng ăn nhai

Sau khi trồng răng implant Cô Chú, Anh Chị có thẻ ăn nhai đạt 90% răng thật, thẩm mỹ hài hòa.

Khách hàng trồng răng implant tại Dr. Care

Chống chỉ định cấy implant

Chống chỉ định cấy implant

Chống chỉ định cấy implant

2. Chỉ định của kỹ thuật cấy ghép implant

Trồng răng implant được chỉ định phục hồi răng cho hầu hết các trường hợp mất một vài, nhiều hay toàn bộ răng.

Trước khi tiến hành trồng răng implant Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chỉ định thực hiện trồng răng implant theo từng trường hợp riêng biệt.

  • Mất răng toàn hàm, không muốn sử dụng hàm tháo lắp.

  • Trường hợp mất một vài răng liền kề nhưng không muốn thực hiện cầu răng sứ do phải mài các răng thật kế cận.

  • Trường hợp muốn làm cầu răng nhưng răng kế cận không đủ mạnh khỏe để bị mài làm trụ cầu.

  • Khách hàng gặp phải một số rối loạn chức năng hay xương hàm bị thoái hóa do thời gian trước dùng hàm giả tháo lắp.

  • Khách hàng muốn hạn chế tình trạng tiêu xương hàm khi bị mất răng

3. Trường hợp chống chỉ định khi cấy ghép implant.

Thực hiện những chẩn đoán y khoa ban đầu để đánh giá tình trạng sức khỏe tổng quan của cô chú trước khi điều trị implant là điều vô cùng cần thiết.

Có những trường hợp đặc biệt, phức tạp cần chú ý khi trồng răng implant, Bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp dựa trên tình trạng sức khỏe của từng cô chú.

Chống chỉ định tương đối

Thói quen cận chức năng:

Các thói quen như nghiến răng, siết chặt hàm, đẩy lưỡi sẽ tác động một lực lớn lên răng và tất nhiên cũng sẽ tác động lên Implant. Theo Bác sĩ Dr. Care: “Trồng răng implant nhưng có thói quen nghiến răng sẽ dễ dẫn đến tình trạng gãy vỡ các phục hình trên Implant”.

Cách khắc phục trường hợp này, có thể mang máng chống nghiến trong khi đi ngủ, để có thể bảo vệ được các phục hình trên implant.

Bệnh tiểu đường:

Trong trường hợp bệnh nhân bị mắc bệnh tiểu đường thì vẫn có thể trồng răng Implant nếu bệnh được kiểm soát tốt.

Bác sĩ Dr. Care cho biết: “Tiểu đường là bệnh chống chỉ định tương đối với cô chú muốn trồng implant. Cô chú vẫn có thể hoàn toàn trồng được răng implant nếu bệnh tiểu đường của cô chú được kiểm soát chặt chẽ. Trong những trường hợp cần thiết thì có thể phối hợp giữa Bác sĩ trồng răng implant và bác sĩ điều trị tiểu đường để kiểm soát tình trạng bệnh ổn định

Đối với các cô chú đang mắc bệnh tiểu đường và tình trạng bệnh đã được kiểm soát tốt, ổn định thì khả năng được cho phép cấy ghép răng là trên 90%.

Theo hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ (ADA), mức đường huyết được cho là an toàn đối với đa số người bệnh tiểu đường là:

Đường huyết lúc đói: 90-130mg/dl (5.0mmol/l – 7.2mmol/l)

Đường huyết sau ăn 2 giờ: dưới 180mg/dl (10mmol/l)

Đường huyết trước khi ngủ: 110mg/dl (6.0mmol/l – 8.3mmol/l)

Thói quen sử dụng chất kích thích:

Bác sĩ Dr. Care lưu ý đối với bệnh nhân có thói quen dùng chất kích thích: “Trong quá trình trồng răng Implant cô chú phải ngưng sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê. Sau khi phẫu thuật tuyệt đối không hút thuốc lá, vì thuốc lá gây hạn chế sự lành thương, gây vỡ Implant”.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi hút thuốc lá, sử dụng rượu bia sẽ dẫn đến các tình trạng: bệnh viêm quanh răng sẽ nặng hơn, mất bám dính, tiêu xương viền, tổn thương lan rộng xuống vùng chân răng. Tác dụng của thuốc lá lên mô nha chu là gián tiếp.

Xem thêm: Mất răng lâu năm có trồng Implant được không?

Chống chỉ định cấy ghép Implant
Hút thuốc là là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên việc đào thải implant

Người mất răng lâu năng, tiêu xương hàm, bị các bệnh lý răng miệng:

Trước khi trồng răng implant, Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân. Nếu bệnh nhân đang mắc cái vấn đề về răng miệng: viêm nha chu, viêm nướu, viêm chân răng,... cần phải tiến hành điều trị dứt điểm trước khi tiến hành trồng răng implant.

Trường hợp mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu biến Bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép xương trước khi trồng răng. Đảm bảo mật độ xương hàm, chất lượng xương hàm đủ tiêu chuẩn để giữ vững trụ implant trên cung hàm.

Chống chỉ định cấy ghép Implant

Chống chỉ định cấy implant

Mất răng lâu năm, sử dụng cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp khiến Cô Chú, Anh Chị gặp phải tình trạng tiêu xương hàm, gương mặt trở nên móm, biến dạng

Chống chỉ định tuyệt đối

Bệnh nhân dưới 18 tuổi: ở giai đoạn xương hàm đang trong giai đoạn phát triển và ổn định, thời gian này không nên can thiệp các biện pháp chỉnh nha vì sẽ tác động không tốt đến cấu trúc khuôn mặt sau này.

Bệnh nhân không tuân thủ theo những chỉ định của các Bác sĩ: không dừng sử dụng các chất kích thích, không vệ sinh răng miệng,...

Đối với phụ nữ đang mang thai: sau khi hoàn tất quá trình mang thai mới có thể tiến hành cấy ghép implant. Bởi cấy ghép implant sẽ được chỉ định một số loại thuốc, có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Bệnh nhân mắc bệnh ung thư, đã xạ trị vùng xương hàm, bệnh tim mạch và các bệnh về thần kinh.

Chống chỉ định cấy implant

Trước khi tiến hành trồng răng implant Bác sĩ đều tiến hành thăm khám và đưa ra liệu trình phù hợp cho từng Cô Chú, Anh Chị.

4. Những lưu ý khi trồng răng implant

Bệnh nhân cần mô tả tình trạng sức khỏe của mình với Bác sĩ

Trước khi tiến hành trồng răng implant Cô Chú, Anh Chị cần trao đổi kỹ lưỡng với Bác sĩ về tình hình sức khỏe hiện tại, có gặp phải các chứng bệnh: tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp,... và đang sử dụng các loại thuốc nào.

Điều này giúp Bác sĩ trồng răng năm rõ hơn về tình trạng sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị để lên phác đồ cấy ghép implant phù hợp.

Ngưng hút thuốc và sử dụng các chất kích thích

Bác sĩ sẽ chỉ định Cô Chú, Anh Chị ngưng hút thuốc, sử dụng rượu bia từ 2-3 trước khi tiến hành trồng răng implant và quá trình này cũng tiếp tục được thực hiện sau khi đặt trụ implant xong, khoảng từ 4-6 tháng,

Lựa chọn loại trụ implant

Sử dụng loại trụ nào để tiến hành cấy ghép implant, ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của cả quá trình cấy ghép. Mỗi loại trụ đều được sản xuất theo những tiêu chuẩn riêng, phù hợp cho từng vị trí mất răng, tình trạng xương hàm khác nhau và luôn được tối ưu nhất cho kết quả trồng răng.

Vì thế, trước khi tiến hành trồng răng implant khách hàng nên tìm hiểu kỹ về ưu, nhược điểm của từng loại trụ để xem xét có phù hợp với bản thân hay không.

Nha khoa Dr. Care thực hiện trồng răng Implant với các loại trụ phổ biến và uy tín trên thị trường.

Trồng răng Impplant giá bao nhiêu sẽ được quyết định bởi các yếu tố: Tình trạng mất răng cụ thể, dòng trụ mà Khách hàng lựa chọn, chất lượng xương hàm,... Những yếu tố này cần phải được Bác sĩ chuyên sâu thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp mất răng.

Tại Dr. Care - Implant Clinic giá trồng 1 răng Implant hoàn chỉnh khoảng dao động từ 15.500.000/răng Implant cho đến 43.500.000/răng Implant tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Trụ Implant Nobel, Straumann Implant: Chi phí cao đổi lại thời gian tích hợp xương nhanh chóng (2 tháng), thích hợp với các trường hợp xương xốp, xương mềm.

Trụ implant Implant Osstem (Hàn Quốc): Chi phí trung bình, thời gian tích hợp xương lâu hơn (3-6 tháng). Dù thời gian lành thương lâu nhưng trụ implant này vẫn đảm bảo chức năng của răng implant.

Xem thêm: Trồng răng implant all on 6 giá bao nhiêu?

Chống chỉ định cấy implant

Các dòng trụ tốt nhất hiện nay trên thị trường hiện nay

Lựa chọn nha khoa uy tín, chuyên sâu để trồng răng implant

Trồng răng implant đòi hỏi cao ở tay nghề của Bác sĩ thực hiện. Bác sĩ trồng răng phải được cấp phép hành nghề, có kinh nghiệm lâm sàng lâu năm mới có thể thực hiện ca cấy ghép implant thành công, hạn chế những biến chứng không mong muốn.

Kỹ thuật cấy ghép implant là một kỹ thuật tiên tiến, hiện đại vì thế các trang thiết bị y tế phải đảm bảo chuyên sâu là trợ lý đắc lực cho Bác sĩ trong suốt quá trình trồng răng.

Có hơn 1.500 cô chú đã lựa chọn trồng răng implant tại nha khoa Dr. Care

5. Tại sao nên lựa chọn nha khoa Dr. Care để trồng răng implant?

1. Đạt tiêu chuẩn vô trùng trong Implant:

Nha khoa Dr. Care thiết lập hệ thống phòng điều trị implant riêng biệt, vật dụng trồng răng luôn được sát trùng, khử khuẩn và đảm bảo vô trùng trước khi tiến hành cấy ghép implant cho khách hàng.

2. Đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao, tận tâm điều trị:

Đội ngũ Bác sĩ tại Dr. Care đều có chứng chỉ trồng răng implant, có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấp ghép implant.

Chống chỉ định cấy implant

Nha khoa Dr. Care luôn chú trọng xây dựng đội ngũ bác sĩ chuyên sâu trồng răng implant. Bác sĩ không chỉ có trách nhiệm phục hồi răng đã mất mà còn phải bảo tồn tối đa răng thật còn lại cho Cô Chú, Anh Chị

3. Sử dụng các dòng trụ chính hãng:

Dr. Care đảm bảo 100% dòng trụ tại nha khoa đều được nhập khẩu chính ngạch, đạt tiêu chuẩn của sở Y Tế.

4. Máy móc, trang thiết bị hiện đại chuyên sâu implant:

Dr. Care trang bị hệ thống trang thiết bị nha khoa chuyên dụng: Ghế nha khoa kava, hệ thống chụp CT Cone Beam, máy khử khuẩn, máy bảo quản vô trùng vật dụng. Đảm bảo yêu cầu nghiêm ngặt của một nha khoa chuyên sâu trồng răng implant. An toàn, tránh nhiễm khuẩn cho khách hàng trồng răng.

5. Chính sách ưu đãi, bảo hành trung thực, minh bạch:

Dr. Care là cộng tác lâu năm với các hãng trụ uy tín trên thế giới nên sẽ nhận được những chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

Dr. Care đảm bảo thời hạn bảo hành của các dòng trụ từ 20 năm đến trọn đời, khách hàng luôn được chăm sóc tận tình chu đáo đến từ đội ngũ Trợ lý Bác sĩ được tuyển chọn và đào tạo khắt khe.

Xem thêm: Trồng răng Implant trả góp lãi suất 0% tại nha khoa Dr. Care

Chống chỉ định cấy implant

Cô Chú, Anh Chị luôn luôn được kiểm tra trụ implant trước khi tiến hành cấy ghép

Chống chỉ định cấy implant

Thông tin minh bạch, trung thực quá trình điều trị, cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào trong sốt quá trình

6. Thông tin liên hệ của Dr. Care

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, cô chú/anh chị vui lòng liên hệ Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên đầu tiên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Gọi ngay để được Trợ lý bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ: 0909 47 8910 (Ms. Song Vân).

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề