Mất răng hàm có trồng răng sứ cố định được không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Răng hàm đảm nhận chính trong việc ăn nhai, giúp nghiền nát thức ăn trước khi nuốt. Ngoài ra còn giúp khuôn mặt cân đối và hoàn chỉnh bộ nhai. Nếu mất răng hàm thì sẽ khôi phục bằng cách nào?

Tôi bị mất răng hàm lâu năm nhưng chưa có điều kiện đi trồng răng. Gần đây tôi cảm nhận rõ được những khó khăn khi mất răng hàm như ăn nhai khó khăn, hóp má, gương mặt trông già đi nhanh chóng, vì thế tôi quyết định đi trồng răng sứ cố định. Không biết tôi bị mất răng đã lâu thì có thể trồng răng giả cấy ghép Implant được không, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Chú: Nghiapham***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mến chào Chú Nghiapham***!

Tại Dr. Care cũng gặp nhiều trường hợp giống như Chú, mất răng hàm đã lâu nhưng chủ quan hoặc chưa có điều kiện đi phục hồi răng khiến cho răng bị tiêu xương hàm. Sau đó, cảm thấy răng không ổn nên mới bắt đầu tìm hiểu về phương pháp trồng răng sứ cố định nhưng vẫn không chắc là có thực hiện được không?

Câu trả lời là được, tuy nhiên còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người, khả năng tài chính vì phương pháp này phải tốn chi phí cao.

mất răng hàm

Không giống như phương pháp hàm tháo lắp hay cầu răng sứ, chỉ có phần thân răng giả nằm bên trên nướu. Răng Implant có cấu tạo 3 phần gồm trụ Implant thay thế chân răng, khớp nối (Abutment) thay cho thân răng và mão răng sứ, hoàn toàn giống với cấu trúc răng thật. Dưới đây là ưu điểm khi trồng răng hàm bằng phương pháp trồng răng Implant:

  • Trụ Implant được cấu tạo từ Titanium nguyên chất nên tương thích sinh học cao, bám chắc vào các mô xương và tích hợp vững chắc trong xương hàm. Bên cạnh đó, trụ còn có tác dụng nâng đỡ, cố định răng sứ bên trên, vừa tạo ra lực ăn nhai để tác động và kích thích xương hàm phát triển, từ đó ngăn được tình trạng tiêu xương.

  • Mang lại khả năng ăn nhai tương tự như răng thật, không bị bung tuột khi ăn đồ cứng, chắc

  • Khôi phục được thẩm mỹ hài hòa, tự nhiên, mang lại sự tự tin cho Cô Chú, Anh Chị.

  • Giảm thiểu nguy cơ mất thêm răng vì không cần phải mài răng kế cận.

  • Tuổi thọ của răng Implant có thể lên đến 20 năm, thậm chí gần như vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Trường hợp của Chú đã bị mất răng lâu năm, có thể đã bị tiêu xương hàm thì cần phải ghép xương nên sẽ tốn thời gian hơn những trường hợp bình thường. Để được tư vấn rõ hơn về tình trạng mất răng của bản thân, loại trụ Implant nào phù hợp, chi phí thực hiện, hay thời gian lành thương là bao lâu, Chú cứ liên lạc trực tiếp với Dr. Care - nha khoa trồng răng Implant tại TP.HCM để đươc tư vấn rõ ràng và chi tiết nhất

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề