Mất răng số 6 có trồng răng sứ cố định được không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Răng số 6 đóng vai trò quan trọng trong quá trình ăn nhai nhưng vì một số nguyên nhân nào đó nhiều người không may bị mất răng số 6. Vậy mất răng số 6 có trồng răng sứ cố định được không?

Tôi bị mất răng số 6 nên việc ăn uống khá khó khăn, những món tôi thích tôi không thể ăn thoải mái như trước. Điều này làm tôi cảm thấy vô cùng khó chịu. Con gái khuyên tôi nên trồng răng sứ cố định để phục hồi khả năng ăn nhai vì sợ ăn uống thất thường lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến dạ dày. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi mất răng số 6 có trồng răng sứ cố định được không? Tôi xin cảm ơn nhiều!

Cô: Hongdao***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mến chào Cô Hongdao***!

Con gái Cô đã cho lời khuyên đúng, khi bị mất răng số 6 cần nhanh chóng phục hồi để khả năng ăn nhai được duy trì tốt, sức khỏe không bị ảnh hưởng. Răng số 6 là răng hàm lớn nhất, nằm ở vị trí số 6 kể từ răng cửa đếm vào, chịu lực nhai rất lớn, khả năng ăn nhai phụ thuộc chủ yếu vào chiếc răng này. Nếu mất đi thì việc ăn nhai giảm rõ rệt, xương hàm bị xô lệch, tiêu biến.

mất răng số 6

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả giúp phục hồi răng số 6 một cách hiệu quả và an toàn được nhiều nha khoa khuyên dùng nhất. Răng Implant có cấu tạo tương tự như răng thật được bác sĩ tiến hành cấy trụ răng vào vị trí răng số 6 đã mất, phần trụ Titanium sẽ thay thế cho chân răng, khớp nối Abutment giúp răng cố định và mão răng sứ đóng vai trò như thân răng.

Nếu tình hình răng miệng ổn, không bị tiêu xương hàm thì sau 4-6 tuần thì răng Implant sẽ hoàn chỉnh, tùy từng trường hợp mà thời gian lành thương sẽ kéo dài hơn.

Phương pháp trồng răng Implant bền chắc, mang lại tính thẩm mỹ cao, tồn tại độc lập, không gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm và kéo dài tuổi thọ răng Implant lên đến 20 năm hoặc trọn đời.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Răng Implant có giá thành cao hơn các phương pháp khác, nhưng bù lại sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian phục hồi lại. Nếu có bất kì thắc mắc nào, Cô cứ liên hệ trực tiếp với Dr. Care - nha khoa trồng răng Implant tại TP.HCM sẽ được tư vấn rõ ràng và chi tiết nhất.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề