Facebook Icon - Dr. Care Implant Clinic

Có nên trồng răng Implant: 5 câu hỏi giúp bạn dễ dàng quyết định

Mục lục nội dung

Có nên trồng răng Implant hay không khiến rất nhiều người băn khoăn. Theo đó, phương pháp này đòi hỏi người điều trị cần có sức khỏe ổn định.

Bên cạnh cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp, cấy ghép Implant là một hình thức răng giả được các Bác sĩ nha khoa áp dụng phổ biến cho các trường hợp mất răng hiện nay. Tuy nhiên, việc quyết định có nên cấy ghép Implant hay không vẫn khiến nhiều người băn khoăn, lo lắng. Thông qua việc giải đáp 5 câu hỏi về làm răng Implant dưới đây, bạn sẽ dễ dàng quyết định được có nên áp dụng phương pháp này hay không.

Có nên làm răng Implant không khiến rất nhiều người quan tâm

1. Phương pháp cấy ghép Implant là gì?

Không chỉ là nha khoa phục hồi, phương pháp cấy ghép Implant cũng có thể được coi là nha khoa thẩm mỹ. Do đó, trồng răng Implant được đánh giá là phương pháp mang lại hiệu quả điều trị mất răng toàn diện nhất hiện nay.

Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần, cụ thể:

- Trụ Titanium: Tương đương với chân răng thật, được các Bác sĩ dùng kỹ thuật ngoại khoa để đặt vào xương hàm của vùng mất răng.

- Mão răng sứ: Có hình dáng và chức năng gần như thân răng thật.

- Khớp nối Abutment: Kết nối răng phục hình sứ và trụ Titanium.

Cấu tạo hoàn chỉnh của một chiếc răng Implant

Theo cảm nhận của những Khách hàng đã áp dụng phương pháp này, răng Implant sau khi trồng hoàn toàn không gây khó chịu, phiền phức cho người dùng. Nguyên nhân là vì trụ sử dụng chất liệu Titanium tinh khiết, thiết kế khoa học kết hợp cùng tay nghề trồng răng của Bác sĩ. Nhờ đó, trụ Implant tích hợp được trong xương hàm, bên dưới nướu khá chắc chắn, giúp Khách hàng thoải mái ăn nhai mà không sợ lỏng lẻo như hàm giả tháo lắp.

Bên cạnh đó, ngày nay các mão răng sứ cũng đang dần được cải tiến nhằm mang đến hài hòa về màu sắc lẫn kích thước so với các răng thật. Vì thế, răng giả sau khi làm có độ thẩm mỹ rất cao, vẻ ngoài gần như răng thật đã mất của Khách hàng.

2. Có nên cấy ghép Implant hay chọn cầu răng sứ để điều trị mất răng?

Cấy ghép Implant và cầu răng sứ đều là 2 phương pháp làm răng cố định rất được yêu thích trong việc điều trị mất răng. Trong đó, cầu răng sứ sở hữu độ thẩm mỹ cao cùng khả năng ăn nhai tốt hơn hàm giả tháo lắp. Tuổi thọ của cầu răng sứ trung bình từ 7 - 10 năm.

Tuy nhiên, khi lựa chọn phương pháp này, Khách hàng cần chú ý là các hệ quả do mất răng gây ra như như tiêu xương hàm, tụt nướu, lão hóa gương mặt... hoàn toàn không được ngăn ngừa và khắc phục. Quá trình làm cầu răng sứ dễ gây ra ê buốt do phải mài cùi 2 răng kế cận khoảng trống mất răng để làm trụ. Điều này còn còn có thể khiến Khách hàng bị mất thêm răng thật. Cùng với đó, cầu sứ chỉ phù hợp khi điều trị mất 1 răng, mất 1 vài răng chứ không thể điều trị mất răng toàn răng hàm hay mất răng số 7.

Trong khi đó, cấy ghép Implant cũng là phương pháp mang lại độ thẩm mỹ cao và khả năng nhai gần như răng thật. So với cầu răng sứ, cấy ghép Implant sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn như:

 • Tuổi thọ cao, từ 20 năm đến vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

 • Khắc phục và ngăn ngừa hoàn hảo các hệ quả do mất răng gây ra.

 • Cấy ghép Implant chỉ tác động lên vùng mất răng, hoàn toàn không ảnh hưởng đến những răng kế cận nên tránh được nguy cơ mất thêm răng.

 • Phù hợp để điều trị cho mọi trường hợp mất răng như mất 1 răng, mất 1 vài răng, mất răng toàn hàm...

https://drcareimplant.com/upload/image/article/content/So%20sanh%20chi%20phi%20trong%20rang(1).jpg

Về lâu dài, làm răng Implant tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với cầu răng sứ

Kết luận: Có nên làm răng Implant hay chọn cầu răng sứ để điều trị mất răng?

Mặc dù cả 2 phương pháp đều có độ thẩm mỹ cao và khả năng ăn nhai tốt, thế nhưng làm răng Implant lại có độ bền cao hơn. Vì thế, tiết kiệm chi phí trồng răng giả tốt hơn về lâu dài. Đồng thời, phương phương pháp này còn không ảnh hưởng đến những răng kế cận cũng như khắc phục những hệ quả do mất răng gây ra. Do đó, cấy ghép Implant dần đã trở thành phương pháp tối ưu nhất trong việc điều trị mất răng hiện nay.

3. Cấy ghép Implant có tốt không đối với các trường hợp mất răng khác nhau?

Cấy ghép Implant được đánh giá là phù hợp với nhiều trường hợp mất răng khác nhau, cụ thể:

Với trường hợp mất 1 răng, mất 2 răng, mất 4 răng...

Với trường hợp mất 1 răng hoặc 1 vài răng, cấy ghép Implant phù hợp cho mọi vị trí mất răng như răng cửa, răng hàm, răng nanh... và thậm chí là răng số 7. Tuy nhiên, Khách hàng sẽ không phải băn khoăn phải trồng nhiều trụ nếu mất nhiều răng. Số lượng trụ được áp dụng sẽ phụ thuộc vào tình trạng xương 3 và sức khỏe của Khách hàng. Ví dụ:

 • 2 trụ Implant thay thế cho 4 răng

 • 2 trụ Implant thay thế cho 3 răng.

 • 3 trụ Implant thay thế cho 5 răng.

 • ...

Với trường hợp mất răng nguyên hàm

Nếu mất răng nguyên hàm, Khách hàng có thể lựa chọn điều trị bằng pháp All-on-4, All-on-5 All-on-6... Tương tự như trồng răng Implant đơn lẻ, việc áp dụng phương pháp trồng răng Implant toàn hàm nào cũng sẽ phụ thuộc vào chất lượng xương hàm và sức khỏe tổng quát của người điều trị. Đồng thời, Bác sĩ cũng có thể chỉ định Khách hàng áp dụng thêm một số dịch vụ khác như nâng xoang hoặc ghép xương để tăng tỷ lệ thành công cho việc làm răng.

4. Người trung niên nhưng sức khỏe yếu có nên trồng răng Implant không?

Do cần làm phẫu thuật để đưa trụ Implant vào bên trong xương hàm nên mọi Khách hàng trước khi trồng răng Implant đều cần kiểm tra sức khỏe răng miệng, sức khỏe tổng quát, tâm lý... Dựa vào tình trạng hiện tại của Khách hàng, Bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, giúp cho quá trình trồng răng đạt hiệu quả cao nhất.

Người có độ tuổi trung niên trở nên có sức khỏe và khả năng lành thương rất yếu. Vậy những trường hợp này có nên làm răng Implant hay không?

Câu trả lời là có. Nếu sức khỏe răng miệng, sức khỏe tổng quát của họ đủ ổn định, họ vẫn có thể trồng răng Implant. Lúc này, Bác sĩ sẽ kết hợp của các phương pháp, kỹ thuật hỗ trợ khác. Do đó, những Khách hàng có tình trạng sức khỏe không tốt vẫn có thể lựa chọn trồng răng Implant để điều trị mất răng.

Người có sức khỏe yếu vẫn có thể trồng răng Implant nếu kết quả kiểm tra đủ ổn định

5. Những trường hợp nào không nên làm răng Implant?

Trồng răng Implant mang lại kết quả điều trị vô cùng tích cực cho người bị mất răng. Tuy nhiên, không phải cũng có thể áp dụng phương pháp này. Dưới đây là những đối tượng nên cân nhắc có nên trồng răng Implant hay không:

Chống chỉ định tuyệt đối:

 • Phụ nữ đang mang thai.

 • Khách hàng bị đái tháo đường mất kiểm soát.

 • Khách hàng có viêm nhiễm đang tiến triển tại vùng dự định đặt Implant.

Chống chỉ định tương đối:

 • Vệ sinh răng miệng kém.

 • Không có ý thức hợp tác với Bác sĩ trong quá trình điều trị.

 • Mắc các bệnh mãn tính nguy hiểm như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, huyết áp,…

 • Nghiện rượu hoặc nghiện thuốc lá nặng.

 • Đã xạ trị vùng xương hàm.

Trên đây là những thông tin về cấy ghép Implant có tốt không cũng như có nên trồng răng Implant. Để được tư vấn kỹ hơn về các vấn đề xoay quanh làm răng Implant, Khách hàng vui lòng liên hệ với Dr. Care Implant Clinic tại:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Điện thoại: 028 6674 8910

Hotline tư vấn MIỄN PHÍ: 090 94 78910

Trồng răng Implant - công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay

Trồng răng Implant - công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay

Trồng răng Implant là công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay bởi kỹ thuật nha khoa này giúp phục hồi khả năng ăn nhai và thẩm mỹ gần như răng thật.

Kinh nghiệm làm răng Implant bạn cần biết

Kinh nghiệm làm răng Implant bạn cần biết

Một số kinh nghiệm làm răng Implant hữu ích, giúp bạn biết cách chọn loại trụ Implant phù hợp, nên trồng răng lúc nào, chuẩn bị tài chính bao nhiêu.

Nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant khi trồng răng?

Nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant khi trồng răng?

Nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant là vấn đề khách hàng thường quan tâm. Theo đó, đây đều là 2 phương pháp làm răng giả có độ thẩm mỹ và tuổi thọ cao.

CHI PHÍ TRỒNG RĂNG GIẢ ĐƠN LẺ LÀ BAO NHIÊU?

CHI PHÍ TRỒNG RĂNG GIẢ ĐƠN LẺ LÀ BAO NHIÊU?

Chi phí trồng răng phụ thuộc vào số lượng răng bị mất và phương pháp điều trị. Vậy trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền và nên lựa chọn phương pháp nào?

Trồng răng Implant và một số bệnh hay gặp ở người lớn tuổi

Trồng răng Implant và một số bệnh hay gặp ở người lớn tuổi

Người lớn tuổi là đối tượng dễ đối mặt với việc mất răng, rụng răng nên nhu cầu về Implant cũng rất cao.

Liên hệ với Dr. Care Implant
Liên hệ với Dr. Care Implant

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề