Có nên trồng răng Implant: 5 câu hỏi giúp bạn dễ dàng quyết định

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi ThS. Bác sĩ - Đoàn Vũ

Mục lục nội dung

Trồng răng Implant có thể giúp ăn nhai gần như răng thật, bảo tồn được xương hàm, ngăn ngừa biến chứng lão hóa sớm khi bị mất răng. Tuy nhiên, nhiều Cô Chú, Anh Chị mất răng vẫn còn băn khoăn trồng răng Implant có tốt không, nên trồng răng Implant không? Nha khoa Dr. Care sẽ giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Bên cạnh cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp, cấy ghép Implant là phương pháp phục hồi mất răng hiện đại giúp ăn nhai hiệu quả nhất hiện nay. Tùy vào tình trạng mất răng, thời gian mất răng mà Cô Chú, Anh Chị cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng hơn để tìm đúng giải pháp cho mình.

1. Cấy ghép Implant (trồng răng Implant) là gì?

Hiện nay, trồng răng Implant (hay cấy ghép Implant, cắm Implant, gắn Implant) được xem là phương pháp phục hồi răng đã mất toàn diện nhất. Vì ngoài việc phôi phục lại khả năng ăn nhai, cấy ghép Implant còn giúp lấy lại độ thẩm mỹ gần như tuyệt đối.

Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần: Trụ Titanium (trụ Implant), khớp nối Abutment và mão răng sứ.

Trong quá trình điều trị mất răng bằng Implant, trụ Titanium sẽ được cấy vào bên trong xương hàm tại khoảng trống mất răng để thay thế cho chân răng thật. Kế tiếp, khớp nối Abutment và mão răng sứ sẽ lần lượt được gắn lên phần trụ này.

Cấu tạo của răng Implant
Cấu tạo hoàn chỉnh của một chiếc răng Implant

Rất nhiều Cô Chú, Anh Chị sau khi trồng răng Implant đã cảm thấy vô cùng hài lòng vì răng ổn định không gây khó chịu lại có thể ăn nhai ngon miệng.

Đó là vì trụ Implant được tạo tác từ chất liệu Titanium tinh khiết, thiết kế khoa học kết hợp cùng tay nghề trồng răng của Bác sĩ. Nhờ đó, trụ Implant tích hợp được trong xương hàm, giúp Cô Chú, Anh Chị thoải mái ăn nhai mà không sợ lỏng lẻo như hàm giả tháo lắp.

Bên cạnh đó, ngày nay các mão răng sứ trên trụ Implant cũng đang dần được cải tiến nhằm mang đến hài hòa về màu sắc lẫn kích thước so với các răng thật. Vì thế, răng mới sau khi làm có độ thẩm mỹ rất cao, vẻ ngoài gần như răng thật đã mất của Cô Chú, Anh Chị.

>>Xem thêm: Quy trình trồng răng Implant không đau tại nha khoa Dr. Care

Dr. Care quý tặng 30 "GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT" trị giá 3.200.000 trong 5 ngày cho Cô Chú, Anh Chị nhanh tay để lại thông tin đăng ký.

Bác sĩ chuyên sâu Implant sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang, CT và đưa ra tư vấn cũng như phác đồ điều trị cho từng trường hợp mất răng riêng biệt.

2. Nên cấy ghép Implant (trồng răng Implant) hay làm cầu răng sứ khi bị mất răng?

Trồng răng Implant và cầu răng sứ đều là 2 phương pháp làm răng cố định được ưa chuộng trong việc điều trị mất răng.

Tuy nhiên,cầu răng sứ không giúp khắc phục biến chứng của việc mất răng như: tiêu xương hàm, tụt nướu, lão hóa gương mặt... Không những thế, cầu răng sứ với đặc trưng là bắt cầu răng nên phải mài 2 răng kế bên vị trí mất răng nên dễ làm hư hại 2 răng trụ.

Tuổi thọ của cầu răng sứ trung bình từ 5-7 năm, vì vậy Cô Chú, Anh Chị phải làm đi làm lại nhiều lần để ăn nhai, điều này gây mất nhiều răng, thậm chí mất răng toàn hàm và các bệnh ý răng miệng nguy hiểm, đặc biệt là bệnh viêm nha chu.

Trong khi đó, cấy ghép Implant là phương pháp mang lại độ thẩm mỹ cao và khả năng nhai gần như răng thật. So với cầu răng sứ, cấy ghép Implant sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn như:

 • Cấy ghép Implant chỉ tác động lên vùng mất răng, hoàn toàn không ảnh hưởng đến những răng kế cận nên bảo tồn tối đa răng thật, tránh được nguy cơ mất thêm răng.

 • Răng Implant có cấu tạo tương tự 1 chiếc răng thật.Trụ Implant đóng vai trò như chân răng thật, giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, lão hóa sớm do mất răng gây ra.

 • Khắc phục và ngăn ngừa biến chứng do mất răng gây ra: đau đầu, đau khớp thái dương, đau cổ - vai- gáy, viêm xoang, suy giảm trí nhớ,...

 • Cấy ghép Implant phù hợp để điều trị cho mọi trường hợp mất răng như mất 1 răng, mất vài răng, mất răng toàn hàm,...

 • Tuổi thọ của răng Implant cao, từ 20 năm đến vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

>> Xem thêm: Nên trồng răng Implant loại nào? Trụ Implant tốt nhất

Nên trồng răng Implant hay cầu răng sứ khi bị mất răng?

KẾT LUẬN:Nên trồng răng Implant hay làm cầu răng sứ khi bị mất răng?

Các Bác sĩ nha khoa khuyên rằng, nếu Cô Chú, Anh Chị có sức khỏe tốt và đủ điều kiện kinh tế thì nên chọn giải pháp cấy ghép Implant. Phương pháp này không chỉ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mà còn giúp khắc phục những hạn chế của phương pháp trồng răng sứ.

Trồng răng Implant đảm bảo sự hoạt động ổn định của xương hàm, giữ cho răng ổn định, bền chắc, răng có tuổi thọ lâu dài hơn, tiết kiệm chi phí, thời gian, không tác động đến các răng xung quanh và chỉ thực hiện duy nhất 1 lần là có thể sử dụng trọn đời.

Điểm hạn chế duy nhất của cấy ghép Implant là chi phí nhỉnh hơn một chút. Nhưng với kết quả mà phương pháp này mang lại thì hoàn toàn xứng đáng. Nếu tính về lâu dài, những ảnh hưởng về sức khỏe cũng như chi phí thực hiện cầu răng sứ, ghép xương ghép nướu… thì trồng răng Implant ngay từ ban đầu vẫn là sự lựa chọn thông minh nhất.

>>> Xem thêm: Trồng răng Implant có đau không? Lưu ý gì để cấy Implant không đau | Dr. Care

3. Cấy ghép Implant (trồng răng Implant) có tốt không đối với các trường hợp mất răng khác nhau?

Trồng răng Implant được chứng minh là phù hợp với nhiều trường hợp mất răng khác nhau, từ mất 1 răng, nhiều răng đến mất cả hàm.

Trường hợp mất răng lâu năm, vùng xương hàm có hiện tượng tiêu xương, tụt lợi vẫn có thể lựa chọn phương pháp trồng răng Implant.

Cấy ghép Implant với trường hợp mất 1 răng, mất 2 răng, mất 4 răng

Với trường hợp mất 1 răng hoặc 1 vài răng, cấy ghép Implant phù hợp cho mọi vị trí mất răng như răng cửa, răng hàm, răng nanh... và thậm chí là răng số 7. Tuy nhiên, Cô Chú, Anh Chị sẽ không phải băn khoăn phải trồng nhiều trụ nếu mất nhiều răng. Số lượng trụ được áp dụng sẽ phụ thuộc vào tình trạng xương hàm và sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị. Ví dụ:

 • Trồng 2 trụ Implant thay thế cho 4 răng

 • Trồng 2 trụ Implant thay thế cho 3 răng

 • Trồng 3 trụ Implant thay thế cho 5 răng....

Cấy ghép Implant (trồng răng Implant) có tốt khôn

Cấy ghép Implant với trường hợp mất răng nguyên hàm

Nếu mất răng nguyên hàm, Cô Chú, Anh Chị có thể lựa chọn điều trị bằng pháp All on 4, All on 6. Tương tự như trồng răng Implant đơn lẻ, việc áp dụng phương pháp trồng răng Implant toàn hàm nào cũng sẽ phụ thuộc vào chất lượng xương hàm và sức khỏe tổng quát của người điều trị.

Đồng thời, để tăng hiệu quả thành công khi trồng răng Implant, Bác sĩ cũng có thể chỉ định Cô Chú, Anh Chị áp dụng thêm một số phương pháp điều trị hỗ trợ trước khi đặt trụ Implant như nâng xoang hoặc ghép xương nếu chất lượng xương hàm của Cô Chú, Anh Chị không đảm bảo.

>> Xem thêm: Cấy ghép Implant ở đâu tốt tại TPHCM?

4. Người trung niên nhưng sức khỏe yếu có nên trồng răng Implant không?

Trước khi trồng răng Implant Cô Chú, Anh Chị đều cần kiểm tra sức khỏe răng miệng, sức khỏe tổng quát, tâm lý...Dựa vào tình trạng hiện tại của mỗi người, Bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, giúp cho quá trình trồng răng Implant của Cô Chú, Anh Chị đạt hiệu quả cao nhất.

Trường hợp Cô Chú, Anh Chị có sức khỏe yếu và khả năng lành thương hạn chế có nên làm răng Implant hay không?

Câu trả lời là CÓ. Nếu sức khỏe răng miệng, sức khỏe tổng quát của Cô Chú, Anh Chị đủ ổn định vẫn có thể trồng răng Implant. Lúc này, Bác sĩ sẽ kết hợp các phương pháp, kỹ thuật chuyên môn để hỗ trợ Cô Chú, Anh Chị trong suốt quá trình điều trị. Do đó, những Cô Chú, Anh Chị có tình trạng sức khỏe không tốt vẫn có thể lựa chọn điều trị bằng phương pháp trồng răng Implant nhé ạ.

Người trung niên nhưng sức khỏe yếu có nên trồng răng Implant không?
Trồng răng Implant cho người trung niên ăn nhai như răng thật, không khó chịu như hàm tháo lắp.

>> Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant mới nhất tại nha khoa Dr. Care

5. Những trường hợp nào không nên cấy ghép Implant?

Trồng răng Implant là phương pháp tối ưu giúp lấy lại răng đã mất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này. Dưới đây là những đối tượng nên cân nhắc có nên trồng răng Implant hay không:

Chống chỉ định tương đối khi trồng răng Implant

 • Bệnh nhân mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm quanh chân răng, sâu răng, viêm nướu hoặc có một ổ nhiễm trùng bất kỳ trong khoang miệng,...

 • Bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, huyết áp,… vẫn có thể cấy ghép Implant. Tùy trường hợp, Bác sĩ sẽ cân nhắc có phương án điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân.

 • Bệnh nhân thiếu thể tích và chất lượng xương hàm, xương không đạt yêu cầu cấy ghép Implant cần thiết. Trường hợp này, Bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương, nâng xoang hàm để tăng thể tích xương trước khi cắm ghép.

 • Bệnh nhân nghiện thuốc lá nặng hoặc có thói quen bất lợi về cắn khớp: Cần điều trị ổn định trước khi tiến hành cấy ghép Implant và trong suốt quá trình điều trị.

 • Bệnh nhân không có ý thức hợp tác tốt với Bác sĩ trong suốt quá trình điều trị Implant.

Chống chỉ định tuyệt đối không nên trồng răng Implant

 • Bệnh nhân dưới 16 tuổi.

 • Phụ nữ đang mang thai.

 • Bệnh nhân bị đái tháo đường mất kiểm soát.

 • Bệnh nhân có viêm nhiễm đang tiến triển tại vùng dự định đặt Implant.

 • Bệnh nhân bị rối loạn tâm thần, không kiểm soát được hành vi của mình.

6. Thông tin liên hệ Nha khoa Dr.Care

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa đầu tiên

Chuyên sâu trồng răng Implant

Dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề

Chat facebook