Những ai có thể trồng răng Implant (cấy ghép Implant)?

Mục lục nội dung

Trồng răng Implant là một phương pháp giúp phục hồi răng đã mất một cách hoàn hảo về cả mặt thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. Các chuyên gia về trồng răng cho biết, trồng răng Implant là giải pháp phục hình răng có tỷ lệ thành công rất cao, chiếm khoảng 97% đến 100%.

Chính vì những ưu điểm nổi bật đó, phương pháp trồng răng Implant đang ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều người nhằm phục hồi răng đã mất. Tuy nhiên, có phải ai cũng có thể trồng răng Implant thành công?

1. Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) là gì?

Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép trụ Titanium vào trong xương hàm nhằm thay thế răng đã mất. Sau khi chân răng Implant được đặt vào vùng xương hàm tại vị trí mất răng, các tế bào xương sẽ tự bám vào bề mặt Titanium của trụ Implant.

Cuối cùng, một chiếc răng sứ giống như răng thật sẽ được gắn chặt trên Implant.

2. Những trường hợp nào nên trồng răng Implant (cấy ghép Implant)?

  • Mất một răng, một vài răng hoặc mất hết răng toàn hàm: Trường hợp cô chú, anh chị mất răng do tai nạn hoặc ảnh hưởng của tuổi tác, các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu, sâu răng làm mất răng.

  • Khó khăn với hàm tháo lắp: Cô chú, anh chị vì lí do tâm lý không muốn đeo hàm tháo lắp hoặc gặp những rối loạn cận chức năng làm mất ổn định hàm tháo lắp. Cô chú, anh chị gặp khó khăn trong việc ăn nhai, sinh hoạt khi phải đeo hàm tháo lắp hàng ngày.

  • Không muốn làm cầu răng sứ: Cô chú, anh chị muốn được bảo tồn răng, không muốn mài các răng bên cạnh.

3. Điều kiện cần thiết để trồng răng Implant (cấy ghép Implant)

Không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện trồng răng Implant. Tùy vào từng trường hợp, Bác sĩ sẽ xem xét thực hiện trồng răng Implant cho cô chú, anh chị dựa vào những yếu tố sau đây:

Độ tuổi thích hợp để trồng răng Implant

Phần lớn những người có nhu cầu trồng răng đều không bị giới hạn về độ tuổi.

Tuy nhiên, các Bác sĩ khuyên cô chú, anh chị mất răng nên thực hiện trồng răng Implant khi đã đủ 18 tuổi trở lên. Do lúc này, hệ thống xương hàm ở người mất răng đã phát triển ổn định, hoàn thiện và đủ điều kiện để thực hiện các phẫu thuật tác động vào xương hàm.

Nếu người mất răng quá nhỏ tuổi, các tác động vào xương hàm để đặt trụ Implant có thể làm ảnh hưởng lớn đến quá trình hình thành cấu trúc xương khi trưởng thành. Đồng thời, sức khỏe, tinh thần của người mất răng ở độ tuổi này cũng có thể bị ảnh hưởng khi thực hiện phương pháp trồng răng Implant.

Mức độ xương hàm đạt tiêu chuẩn

Xương ổ răng, xương hàm phải rắn chắc, độ cao và bề dày của xương phải đạt tiêu chuẩn mới có thể đặt trụ Implant.

Tiêu chuẩn xương hàm ảnh hưởng rất lớn đến mức độ thành công của một ca trồng răng Implant. Đặc biệt, đối với các những người mất răng lâu năm, tình trạng tiêu xương diễn ra nghiêm trọng, Bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép xương để có thể phẫu thuật đặt trụ Implant thuận lợi.

Mật độ xương hàm phải đủ chất lượng và số lượng mới có thể tiến hành trồng răng Implant.

Sức khỏe tốt và không mắc các bệnh mãn tính

Trước khi trồng răng Implant cô chú, anh chị sẽ được khám tổng quát để đánh giá tình trạng sức khỏe và điều kiện để tiến hành điều trị.

Cô chú, anh chị cần phải có sức khỏe, tinh thần tốt. Đặc biệt, không mắc các bệnh mãn tĩnh như tim mạch, tiểu đường vì sẽ ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Tuy nhiên, tùy vào mức độ nặng hay nhẹ của bệnh, Bác sĩ sẽ xem xét và quyết định có nên tiến hành trồng răng Implant cho cô chú, anh chị hay không.

Do đó, trong bước đầu tiên khám tổng quát và tư vấn cô chú, anh chị cần trình bày chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân để Bác sĩ có giải pháp điều trị tốt nhất.

Không sử dụng các chất kích thích, gây nghiện

Các chất kích thích sẽ tác động tiêu cực đến quá trình hồi phục khi trồng răng Implant. Do đó, những cô chú, anh chị nghiện chất kích thích như thuốc lá, rượu bia cần phải ngưng sử dụng trước và sau khi thực hiện trồng răng ít nhất 1 tháng để không gây ảnh hưởng đến chất lượng của việc cấy ghép Implant.

4. Thông tin liên hệ nha khoa Dr. Care

Tại Dr. Care cô chú, anh chị sẽ được các Bác sĩ trực tiếp thăm khám, đánh giá kỹ càng tình trạng sức khỏe tổng quát và điều trị các bệnh lý răng miệng trước khi trồng răng Implant.

Dr. Care là địa chỉ nha khoa luôn đặt sức khỏe và an toàn của quý khách lên hàng đầu. Do đó, đối với các trường hợp sau thăm khám được đánh giá không đủ điều kiện để trồng răng Implant, phòng khám sẽ từ chối điều trị.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant không đau cô chú, anh chị có thể liên hệ Dr. Care Implant Clinic – Nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Điện thoại: 028 6674 8910

Hotline tư vấn MIỄN PHÍ: 090 94 78910

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Trồng răng Implant (Cấy ghép Implant) - công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay

Trồng răng Implant (Cấy ghép Implant) - công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay

Trồng răng Implant là công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay bởi kỹ thuật nha khoa này giúp phục hồi khả năng ăn nhai và thẩm mỹ gần như răng thật.

Có nên trồng răng Implant: 5 câu hỏi giúp bạn dễ dàng quyết định

Có nên trồng răng Implant: 5 câu hỏi giúp bạn dễ dàng quyết định

Trồng răng Implant có thể giúp ăn nhai gần như răng thật, nhưng vẫn còn rất nhiều cô chú, anh chị mất răng vẫn còn đang chần chừ, phân vân chưa quyết định trồng răng Implant.

Liên hệ với Dr. Care Implant
Liên hệ với Dr. Care Implant

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Dr. Care - Hình khách hàng

"Từ bỏ cầu răng sứ, bây giờ tôi chỉ tin tưởng trồng răng Implant"

Trải qua nhiều lần làm răng nhưng đều không thể ăn nhai ngon miệng, chú Nguyễn Văn Quang (63 tuổi, Úc) vô cùng chán nản. Nhưng khi tìm được Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant chú đã tự tin hơn vì lấy lại khả năng ăn nhai gần như răng thật.

Đọc thêm
Dr. Care - Hình khách hàng

Trồng răng Implant là lựa chọn tốt nhất của tôi

Từ việc mất, hư hại một vài chiếc răng hàm, ăn nhai phụ thuộc vào các răng còn lại, giờ đây chị Maricris Macha (38 tuổi, Philippines) phải nhổ bỏ gần như toàn bộ răng hàm.

Đọc thêm
Dr. Care - Hình khách hàng

Cận cảnh trồng răng Implant từ 1 răng đến toàn hàm tại Dr. Care

Để Khách hàng có thể tìm hiểu và hình dung cụ thể hơn về hình thức trồng răng Implant. Dr. Care đã tổng hợp đầy đủ các trường hợp trồng răng Implant từ 1 răng đến toàn hàm của nhiều Khách hàng tại phòng khám.

Đọc thêm

Bài viết cùng chủ đề