Trồng răng Implant là gì? Những lưu ý khi cấy ghép Implant

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Trồng răng Implant hiện nay là phương pháp duy nhất phục hồi được chân răng đã mất và giúp cô chú/anh chị ăn nhai gần như răng thật. Và thực tế, còn nhiều vấn đề liên quan đến răng Implant như các trường hợp cần trồng răng Implant, ưu điểm, quy trình trồng răng, những điều lưu ý khi trồng răng… mà cô chú/anh chị chưa biết. Hãy cùng Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant tìm hiểu những vấn đề xung quanh phương pháp hiện đại này nhé!

Nguyên nhân và hậu quả của tình trạng mất răng

Hiện nay phương pháp implant ngày càng phổ biến và giúp cô chú/anh chị lấy lại răng đã mất hiệu quả nhất so với những phương pháp truyền thống là cầu răng sứ hay hàm tháo lắp. Trong đó, có rất nhiều nguyên nhân gây ra mất răng, buộc cô chú/anh chị phải trồng răng Implant để ăn nhai ngon miệng.

nguyên nhân mất răng
Biết được những nguyên nhân gây ra mất răng cô chú/anh chị sẽ có cách phòng tránh và chăm sóc răng implant tốt hơ

Nguyên nhân gây ra tình trạng mất răng

 • Vệ sinh răng miệng không đúng cách: chải răng mạnh, sử dụng bàn chải lông cứng, cách đánh răng không đúng chiều, vụn thức ăn còn sót ở kẽ răng sẽ lên men, sinh ra mảng bám tích tụ dần thành vôi răng. Nếu không loại bỏ kịp thời, vôi răng có thể gây ra các bệnh răng miệng dẫn đến mất răng.

 • Tai nạn: khi gặp ngoại lực tác động do té ngã, tai nạn… thường phá vỡ cấu trúc răng, tổn thương tủy rất khó phục hồi dẫn đến mất răng. Cô chú/anh chị nên sớm trồng răng Implant để ăn nhai và không bị tiêu xương hàm.

 • Bị viêm nha chu và răng yếu bẩm sinh: dễ mắc các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm chân răng và đặc biệt là bệnh viêm nha chu. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời cô chú/anh chị sẽ bị mất nhiều răng thậm chí mất răng toàn hàm.

 • Không khám răng định kỳ: Nếu không thăm khám răng định kỳ răng hư tổn sẽ rất khó phát hiện dẫn đến mất răng và phải trồng răng Implant để ăn nhai.

 • Thói quen sinh hoạt hàng ngày: Hút thuốc lá khiến men răng dễ bị tổn thương, sinh ra mảng bám khiến răng ố vàng, viêm nướu, gốc răng lỏng lẻo dễ lung lay và mất răng.

 • Mất răng do tuổi tác: Ở tuổi trung niên, cơ thể bắt đầu suy yếu kèm theo đó là tình trạng răng miệng lão hóa, dễ mất răng thậm chí mất răng toàn hàm. Giải pháp tốt nhất là trồng răng Implant để giúp cô chú/anh chị ăn nhai gần như răng thật.

 • Thay đổi hormone: phụ nữ khi mang thai, giai đoạn dậy thì ở cả nam và nữ thường khiến giảm sức đề kháng, răng miệng dễ bị hư tổn và mất răng.

 • Không chọn răng implant từ đầu: Chọn sai phương pháp làm răng có thể là hư hại răng thậm chí mất răng kề bên do phải mài răng.  

Hậu quả của việc mất răng

 • Ăn nhai không ngon miệng.

 • Mất thẩm mỹ.

 • Tiêu xương hàm.

 • Ảnh hưởng đến các răng kề bên.

 • Ảnh hưởng đến phát âm.

 • Gương mặt già nua hơn tuổi thật.

hậu quả mất răng
Mất răng gây ra những hậu quả nghiêm trọng mà chỉ khi trồng răng implant mới cải thiện được gương mặt, khả năng ăn nhai và sức khỏe

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng giả được nhiều người quan tâm là: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ, và cấy ghép Implant.

 • Hàm giả tháo lắp: là phương pháp trồng răng giả được áp dụng trong các trường hợp mất một, nhiều răng hoặc toàn hàm. Cấu tạo hàm giả tháo lắp gồm nền hàm được làm bằng nhựa hoặc kim loại, phần răng có chất liệu từ sứ hoặc nhựa.

 • Cầu răng sứ: là phương pháp trồng răng giả cố định bằng cách mài 2 răng kế cận để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ thay thế cho răng đã mất. Răng sứ được chế tác dính liền nhau và được gắn chặt vào răng thật đã mài, không thể tháo ra lắp vô giống như hàm giả thông thường.

 • Cấy ghép Implant (trồng răng Implant): là kỹ thuật nha khoa hiện đại. Các răng bị mất được thay thế bằng trụ Titanium (có cấu tạo như chân răng thật), Abutment và mão răng sứ. Khi tiến hành trồng răng Implant, trụ Titanium sẽ được đặt vào bên trong xương hàm vùng mất răng. Sau khi cấy ghép chân răng Implant, xương sẽ tự bám vào bề mặt Implant, tạo độ bám vững chắc cho các chân răng nhân tạo. Nhờ đó, răng gắn trên trụ Implant sẽ không bị dịch chuyển, trượt trong miệng khi ăn nhai hay nói chuyện.

3 phương pháp trồng răng giả
3 phương pháp trồng răng giả được nhiều người quan tâm hiện nay

So sánh 3 phương pháp trồng răng giả:

SO SÁNH 3 PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG GIẢ HIỆN NAY

Hàm tháo lắpCầu răng sứTrồng răng Implant

Cấu tạo

Nền nhựa và răng bằng nhựa hoặc sứ2 mão răng sứ bọc lên 2 chân răng và răng giả ở giữaTrụ Implant, mão răng sứ và khớp nối Abutment

Tính thẩm mỹ

ThấpVừa phảiHài hòa, gần như răng thật

Độ tuổi thích hợp

10-14 tuổi14-18 tuổi18 tuổi trở lên

Tình trạng xương

Tiêu xương nhanh

Tiêu xương nhanh

Hạn chế tối đa tiêu xương

Thời gian thực hiện

2-3 ngày3-4 ngày3-6 tháng

Tuổi thọ

Thấp

(3-5 năm)

Trung bình

(7-10 năm)

Cao

(20 năm đến trọn đời)

Khả năng vệ sinh

Thường xuyên phải tháo ra vệ sinh

Rất khó vệ sinh

Vệ sinh dễ dàng

Ưu điểm

- Tháo lắp dễ dàng

- Ăn nhai cơ bản

- Khá an toàn

- Thẩm mỹ

- Ăn nhai tốt

- Khá an toàn

- Thẩm mỹ cao

- Ăn nhai gần như răng thật

- Tương thích hoàn hảo với cơ thể

- Áp dụng mọi trường hợp mất răng

Phương pháp trồng răng implant (cấy ghép implant/ cắm implant) là gì? Ưu điểm của phương pháp trồng răng implant

Phương pháp trồng răng implant (cấy ghép implant/ cắm implant) là gì?

Trồng răng Implant hay còn gọi là Cấy ghép implant hoặc Cắm Implant là phương pháp lấy lại khả năng ăn nhai tối ưu nhờ có trụ Implant đặt vào xương hàm thay thế chân răng đã mất. Nên sau khi trồng răng Implant, người mất răng có thể ăn nhai gần như răng thật.

Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium gắn chặt vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi xương tự bám vào bề mặt Implant, bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng.

Cấu tạo của răng implant

cấu tạo răng implant
Cấu tạo răng implant

Răng Implant có cấu trúc tương tự như răng thật, đầy đủ 3 phần:

1. Trụ Implant: được làm từ Titanium, dạng hình trụ thuôn dần, có chức năng như một chân răng, với bề mặt nhám hoặc mịn, tích hợp xương nhanh chóng. 2 loại trụ Implant hàng đầu là Nobel Biocare (Mỹ) và Straumann (Thụy Sĩ), được bác sĩ trên thế giới tin dùng với tỷ lệ thành công cao nhất, hiện đang được sử dụng phổ biến tại hơn 70 quốc gia với thẻ bảo hành chính hãng toàn cầu.

2. Abutment: được tạo nên từ hợp chất kim loại hoặc sứ, giữ vai trò như cùi răng, kết nối trụ Implant ở bên trong xương hàm và mão răng sứ bên trên thành một thể thống nhất. Abutment chỉ được gắn cố định khi đã có sự tích hợp chắc chắn giữa xương hàm và bề mặt ngoài của trụ Implant.

3. Thân răng sứ: là mão răng có lõi rỗng được thiết kế để úp vừa khít vào Abutment đã gắn chặt với trụ Implant bên dưới xương hàm. Trong Implant nha khoa có các loại răng sứ phổ biến như: răng toàn sứ, răng sứ titan, răng sứ kim loại (kim loại thường Ni-Cr hoặc Co-Cr, kim loại quý như vàng, Platin hay Palladium,…).

Các loại trụ implant chất lượng quốc tế được ứng dụng hiện nay

Tại Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng implant thường chỉ sử dụng những dòng trụ Implant chính ngạch, chất lượng quốc tế. Trong đó, có 5 dòng trụ Implant được ưu tiên ứng dụng hiện nay:

1. Trụ Implant Osstem (Hàn Quốc).

2. Trụ Implant Dentium (Mỹ).

3. Trụ Implant Tekka (Pháp).

4. Trụ Implant Straumann (Thụy Sỹ).

5. Trụ Implant Nobel Biocare (Mỹ).

>>Xem thêm: Điểm mặt 10 dòng trụ Implant phổ biến hiện nay

Đối tượng trồng răng implant (cấy ghép implant/ cắm implant)

Mỗi trường hợp mất răng khác nhau đều có phương pháp trồng răng Implant khác nhau: Implant đơn lẻ cho trường hợp mất một răng, cầu răng Implant cho trường hợp mất một vài răng, All – on – 4, All – on – 5, All – on – 6 đối với trường hợp trồng răng toàn hàm.

Để trồng răng Implant cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Người mất răng trên 18 tuổi.

 • Răng hàm đã phát triển hoàn thiện, có đủ điều kiện và chất lượng xương.

 • Không mắc các bệnh răng miệng, nếu có, cần chữa khỏi hoàn toàn mới tiến hành trồng răng Implant.

 • Không mắc các bệnh mãn tính, nếu có, cần kiểm soát tình trạng sức khỏe.

 • Những người không nghiện chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, nếu có cần ngưng sử dụng trước và sau khi trồng răng Implant ít nhất 2 tuần.

 • Có thói quen chăm sóc răng miệng tốt.

 • Có tinh thần ổn định.

Ưu điểm của phương pháp trồng răng implant so với những phương pháp khác

 • Trụ Implant được cấu tạo bởi chất liệu titanium tinh khiết nên không gây ra dị ứng và rất an toàn cho cơ thể.

 • Bên cạnh đó, nhờ chất liệu titanium nên trụ Implant sau khi đặt vào xương hàm có thể tích hợp vững chắc với xương hàm đảm bảo ăn nhai gần như răng thật.

 • Răng Implant có thẩm mỹ hài hòa, gần như mong muốn.

 • Trụ Implant nhờ có tính cơ học cao, không gỉ sét hay bị mài mòn, an toàn tuyệt đối với cơ thể. Nên tuổi thọ của răng Implant có thể hơn 20 năm thậm chí trọn đời nếu chăm sóc tốt.

 • Bên cạnh đó phương pháp trồng răng Implant còn được xem là giải pháp để ngăn ngừa hậu quả kinh hoàng của tình trạng mất răng (viêm nướu, trồi răng đối diện, sâu răng, tiêu xương hàm, hôi miệng, hở kẽ răng, răng kế cận bị xô lệch).

 • Trồng răng Implant là phương pháp chỉ tác động tại vị trí mất răng nên không gây hư hại hay tác động đến những răng kề bên.

 • Phương pháp trồng răng Implant có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng.

Những thắc mắc về phương pháp trồng răng implant (cấy ghép implant/ cắm implant)

Trồng răng implant là phương pháp hiện đại ngày càng được nhiều cô chú tiếp cận và tin tưởng nhờ có thể ăn nhai gần như răng thật. Theo đó, cô chú/anh chị cũng có nhiều thắc mắc về răng implant.

Cùng tìm hiểu những câu hỏi thường được cô chú/anh chị quan tâm nhất nhé:

Trồng răng implant có tốt không? Có nên trồng răng implant không?

 • Trồng răng Implant là phương pháp lấy lại răng đã mất hiệu quả giúp ăn nhai ngon miệng cải thiện sức khỏe tốt nhất hiện nay.

 • Và Bác sĩ Dr. Care cũng dành lời khuyên đối với người mất răng: “Cô chú/anh chị nên sớm trồng răng Implant để lấy lại thẩm mỹ, khả năng ăn nhai, hạn chế ảnh hưởng của việc mất răng gây ra như tiêu xương hàm, gương mặt già nua, méo lệch khuôn mặt…”.

Nên làm cầu răng sứ hay trồng răng implant (cấy ghép implant/ cắm implant)?

Trên thực tế, Bác sĩ thường khuyên cô chú/anh chị nên cấy ghép Implant hơn là làm cầu răng sứ. Vì:

 • Trồng răng Implant cô chú/anh chị không cần mài răng, bảo tồn răng kề bên.

 • Cầu răng sứ chỉ sử dụng được một thời gian ngắn có nguy cơ mất thêm răng thật thậm chí mất răng toàn hàm.

Trồng răng implant (cấy ghép implant/ cắm implant) có nguy hiểm không?

 • Trồng răng implant, Bác sĩ chỉ tác động đến vùng mất răng và không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Thêm vào đó, phẫu thuật gắn trụ Implant là dạng tiểu phẫu, ít xâm lấn nên chỉ cần cô chú/anh chị chọn được nha khoa uy tín sẽ trồng răng nhẹ nhàng và an toàn.

Trồng răng implant (cấy ghép implant/ cắm implant) có đau không?

 • Phẫu thuật cấy ghép implant là phẫu thuật nhỏ, nhẹ nhàng và ít sang chấn. Ngoài ra trong quá trình phẫu thuật, tùy vào tình hình sức khỏe và độ phức tạp của ca phẫu thuật mà bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê cho cô chú/anh chị. 

 • Đặc biệt tại Dr. Care, cô chú/anh chị sẽ được trải nghiệm “Liệu pháp trồng răng không đau” với sự kết hợp tay nghề khéo léo của đội ngũ bác sĩ, sự hỗ trợ tận tình của phụ tá – Trợ lý bác sĩ trên tinh thần phụng sự hết mình và không gian thư giãn, thoải mái như đi spa.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng implant (cấy ghép implant/ cắm implant)?

 • Tùy vào cơ địa, chất lượng xương hàm Bác sĩ sẽ chỉ định thời điểm thích hợp nhất để trồng răng implant

 • Trên thực tế, trồng răng implant có thể được thực hiện ngay sau khi nhổ răng nếu cô chú/anh chị có xương hàm đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

 • Nhưng tùy vào cơ địa và mật độ xương hàm Bác sĩ sẽ chỉ định cô chú/anh chị đặt trụ Implant sau nhổ răng được 4-8 tuần, 3-4 tháng, thậm chí sau nhổ răng 6 tháng khi xương hàm đã lành thương hoàn toàn.

nhổ răng trồng răng implant
Tùy vào cơ địa, chất lượng xương hàm Bác sĩ sẽ chỉ định thời điểm thích hợp nhất để trồng răng implant

Trồng răng implant (cấy ghép implant/ cắm implant) mất bao lâu?

 • Thời gian đặt trụ implant phụ thuộc vào mật độ xương hàm, cơ địa của mỗi cô chú/anh chị thông thường chỉ cần 1 ngày, và thời gian đợi phục hình chính thức mất từ 3 - 6 tháng (đối với trồng răng implant tức thì).

 • Trong khi đó, cô chú/anh chị không có đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương, hoặc cần điều trị viêm nha chu, một số bệnh khác… thì thời gian trồng răng Implant có thể kéo dài từ 3 – 9 tháng. Trong thời gian chờ phục hình sau khi cấy trụ implant, cô chú/anh chị sẽ được gắn răng tạm, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Những lưu ý sau khi trồng răng implant (cấy ghép implant/ cắm implant)

 • Sau khi trồng răng Implant, cô chú/anh chị cần chú trọng ăn uống và vệ sinh răng miệng theo đúng Lời dặn Bác sĩ: chườm lạnh 3 ngày đầu, chườm ấm những ngày sau, ăn những thức ăn lỏng dễ nhai, không sử dụng ống hút, hạn chế đi mạnh hay vận động thể dục thể thao mạnh và liên hệ với nha khoa ngay nếu gặp vấn đề...

Trồng răng implant (cấy ghép implant/ cắm implant) ở đâu tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay, răng implant ngày càng được cô chú/anh chị tin tưởng vì chất lượng ăn nhai vượt trội hơn các phương pháp truyền thống khác. Tìm được nha khoa trồng răng implant chuyên sâu sẽ giúp cô chú/anh chị tự tin và trồng răng nhẹ nhàng hơn

Vì sao giá trồng răng implant lại cao?

 • Chất lượng ăn nhai của răng implant kèm khả năng ăn nhai gần như răng thật là nhờ có trụ titanium đặt vào xương hàm thay thế chân răng đã mất. 

 • Vì thế, giá trị của răng Implant sẽ nằm ở chất liệu an toàn, không gây dị ứng, sau trồng răng có thể sử dụng gần như trọn đời, kích thích xương hàm phát triển, hạn chế hậu quả mất răng… Nên chi phí trồng răng Implant sẽ nhỉnh hơn so với cầu răng sứ phải mài răng hay hàm tháo lắp chỉ giúp ăn nhai đơn giản.

Giá trồng răng implant tại bệnh viện răng hàm mặt và các cơ sở nha khoa khác

 • Phần lớn giá răng implant tại các nha khoa uy tín, chất lượng đều không chênh lệch nhiều với giá trồng răng tại bệnh viện răng hàm mặt.

 • Tuy nhiên do có quá nhiều dịch vụ, nên chi phí trồng răng Implant tại bệnh viện răng hàm mặt thường sẽ được cộng gộp, không được chi tiết rõ ràng như ở các nha khoa chuyên sâu. 

Lý do nên chọn Nha khoa Dr. Care là nơi trồng răng implant tại TPHCM

Tại Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng implant cô chú/anh chị sẽ được tư vấn kỹ lưỡng và ăn nhai hiệu quả hơn. Trồng răng implant tại nha khoa chuyên sâu giúp cô chú/anh chị không cần chen lấn ở bệnh viện nhưng vẫn trồng răng an toàn và thoải mái.

Và sau đây là 6 lý do khách hàng tin tưởng lựa chọn trồng răng tại Dr. Care:

 • Dr. Care là nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên đầu tiên tại Việt Nam.

 • Cô chú/anh chị sẽ trải nghiệm Liệp pháp trồng răng không đau được thiết kế dựa trên 12 tiêu chuẩn khắt khe.

 • 100% cô chú/anh chị được sử dụng máng hướng dẫn sử dụng nhằm tránh chủ quan vào kinh nghiệm, gia tăng khả năng phục hồi và rút ngắn tối đa thời gian điều trị.

 • Dr. Care chọn 2 loại trụ Implant hàng đầu thế giới (Nobel, Straumann) với mức giá ưu đãi nhất cho khách hàng mất răng.

 • Dr. Care trung thực trong tư vấn và điều trị giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

 • Trồng răng implant ở Dr. Care, cô chú/anh chị sẽ được tham gia vào nhóm khách hàng thân thiết để được bảo hành và chăm sóc trọn đời.

trồng răng implant ở đâu tốt
Tại Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng implant cô chú/anh chị sẽ được tư vấn kỹ lưỡng và ăn nhai hiệu quả hơn

Quy trình trồng răng implant (cấy ghép implant/ cắm implant) tại Nha khoa Dr. Care

Bước 1: Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị với phần mềm Implant Studio/Nobel Clinician

50 – 60 phút

1. Bác sĩ trực tiếp khám tổng quát sức khỏe răng miệng và tư vấn kỹ càng.

2. Chụp phim Cone Beam CT (3D) và lấy dấu mẫu hàm kỹ thuật số để khảo sát mật độ xương cũng như tình trạng vùng mất răng chính xác tuyệt đối.

3. Dựa trên kết quả chụp phim 3D, Bác sĩ phân tích cụ thể với Khách hàng về tình trạng xương:

- Lên kế hoạch điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có).

- Lên kế hoạch đặt Implant chính xác (Thống nhất vị trí đặt, hướng và kích thước Implant).

4. Xét nghiệm máu, huyết áp để xác định tình trạng sức khỏe và đảm bảo Khách hàng đủ điều kiện cấy ghép Implant.

Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật theo kế hoạch điều trị

20 – 30 phút

1. Thực hiện sát trùng, gây tê vùng trồng răng Implant.

2. Đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật đảm bảo an toàn, chính xác đến từng milimet, giúp quá trình trồng răng trở nên nhẹ nhàng hơn.

3. Đặt trụ lành thương.

4. Gắn răng tạm để sử dụng (Tùy từng trường hợp).

Bước 3: Tái khám và cắt chỉ sau 7 – 10 ngày

20 – 30 phút

1. Chụp phim kiểm tra mức độ tích hợp xương và lành thương của trụ Implant.

2. Cắt chỉ.

Bước 4: Tái khám kiểm tra và lấy dấu răng sứ trên Implant sau 3 tháng

20 – 30 phút

1. Chụp phim kiểm tra.

2. Lấy dấu trên Implant để làm răng sứ.

3. Chọn màu sứ trên Implant để phù hợp với màu răng thật.

Bước 5: Gắn Abutment & gắn răng sứ trên Implant sau 3 ngày

60 phút

1. Thử Abutment.

2. Gắn mão sứ tạm trên Implant.

Bước 6: Gắn mão sứ chính thức trên Implant sau 3-5 ngày

60 phút

1. Gắn mão sứ trên Implant. Kiểm tra lần cuối, kết thúc gắn răng trên Implant.

2. Hướng dẫn Khách hàng chăm sóc tại nhà.

3. Hẹn lịch tái khám định kỳ 3 – 6 tháng hoặc 1 năm.

Lưu ý: Tùy từng trường hợp, sức khỏe của mỗi người khác nhau sẽ có lộ trình, kết quả và thời gian điều trị khác nhau.

Giá trồng răng Implant (cấy ghép implant/ cắm implant) tại Nha khoa Dr. Care

Giá trồng răng Implant là mối quan tâm hàng đầu của bất cứ ai lựa chọn giải pháp này. Trồng răng Implant được xem là phương pháp lấy lại răng đã mất tối ưu nhất, đòi hỏi kỹ thuật thực hiện chuyên sâu, có hiệu quả ăn nhai gần như răng thật và bền vững trọn đời. Do đó, chi phí trồng răng Implant chắc chắn sẽ cao hơn các phương pháp truyền thống như hàm tháo lắp, cầu răng sứ. Tuy nhiên, so với mặt bằng giá trồng răng Implant của các nước khác trên thế giới thì ở Việt Nam giá chỉ bằng 1/3 đến 1/5, thậm chí là chỉ bằng 1/10.

Thực tế ở Việt Nam hiện nay có nhiều nha khoa thực hiện trồng răng Implant với các mức giá khác nhau nên khiến khách hàng đắn đo không dám lựa chọn. Vì vậy, để biết mức giá như thế nào là phù hợp, khách hàng cần tìm địa chỉ trồng răng uy tín để được tư vấn kỹ càng, trung thực nhất.

Sau đây Dr.Care xin gợi ý 4 chi phí thông thường của một ca trồng răng Implant mà khách hàng cần biết:

1. Chi phí trồng răng Implant: bao gồm trụ Implant, Abutment (khớp nối) và mão sứ

Trên thế giới có khoảng hơn 100 loại trụ Implant. Một nha khoa uy tín sẽ giải đáp minh bạch và rõ ràng cho khách hàng về thông tin và khoảng giá của từng loại trụ. Theo đó, tùy trường hợp xương hàm của khách hàng, bác sĩ sẽ chỉ định dòng trụ Implant phù hợp. Khách hàng chọn trụ Implant nào thì Abutment sẽ phải cùng loại với dòng trụ đó.

chi phí trụ implant

Hiện nay, Dr. Care đang sử dụng các loại trụ và khớp nối Abutment nổi tiếng trên thế giới: Nobel BioCare (Mỹ), Straumann (Thụy Sĩ), Tekka Global D (Pháp), Dentium (Mỹ). Mỗi loại đều có ưu điểm và mức giá riêng. Do vậy chi phí cấy ghép răng Implant giá bao nhiêu phụ thuộc rất lớn vào từng tình trạng mất răng và khả năng tài chính của Khách hàng.

Lưu ý: Một số nha khoa sẽ tách riêng chi phí trụ Implant hoặc Abutment hoặc gom chung cả hai. Do đó, khách hàng cần lưu ý khi hỏi giá trồng răng Implant, cần xác định rõ tổng chi phí của 1 răng Implant là bao nhiêu, có bao gồm cả trụ và Abutment hay không.

chi phí trồng răng implant

Kế tiếp là phần mão sứ, khách hàng cần so sánh ưu – khuyết của từng loại sứ để lựa chọn được mão sứ phù hợp với khả năng tài chính của mình. Các loại mão răng sứ đang được áp dụng tại Dr. Care gồm răng sứ Titan, răng sứ Cercon HT và răng sứ Lava. Đây đều là các loại mão chất lượng và có độ bền tốt nhất hiện nay. Tùy loại răng sứ lựa chọn mà giá cấy ghép Implant của mỗi khách hàng đều không giống nhau. 

2. Chi phí phụ thu 

Khoảng chi phí này bao gồm: chụp phim CT 3D toàn hàm trước và sau khi trồng răng Implant, chi phí xét nghiệm sức khỏe tổng quát, thuốc kê toa và chăm sóc định kỳ sau trồng răng. 

Tại Dr. Care, các trang thiết bị chuyên Implant được trang bị ngay tại phòng khám, nên các khoản chi phí này sẽ hoàn toàn miễn phí. Riêng chi phí chăm sóc răng định kỳ sau khi trồng sẽ được hỗ trợ khi khách hàng trồng răng Implant tại Dr. Care. Vì vậy, để không gặp bất ngờ về các khoản phí này, khách hàng cần hỏi kỹ nha khoa trồng răng Implant cho mình có phụ thu những khoản phí này hay không.

3. Chi phí phát sinh (nếu có)

Chi phí này thường gặp ở các trường hợp mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu nhiều. Do đó, bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang hoặc ghép xương để đủ điều kiện đặt trụ Implant. Chi phí thực hiện kỹ thuật này được định giá cụ thể dựa vào tay nghề bác sĩ của nha khoa mà khách hàng lựa chọn.

4. Các chi phí điều trị răng miệng tổng quát (nếu có)

Nếu khách hàng gặp nhiều vấn đề về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, nhổ răng sâu nặng,… thì bắt buộc phải điều trị dứt điểm trước khi trồng răng Implant. Đây là khoản chi phí phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người.

Mặc dù có chi phí cao hơn những phương pháp khác, thế nhưng cấy ghép Implant lại có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời như ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm, mang lại khả năng ăn nhai gần như răng thật, độ thẩm mỹ cao …  Hơn thế nữa, so với các phương pháp khác thì tuổi thọ của răng Implant được đánh giá cao hơn. Xét về lâu dài, cấy ghép Implant là khoản đầu tư xứng đáng vì khách hàng hầu như chỉ cần làm một lần duy nhất.


Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant và những kiến thức về trồng răng giả, vui lòng liên hệ Nha khoa Dr. Care – Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Điện thoại: 028 6674 8910

Hotline tư vấn MIỄN PHÍ: 090 94 78910

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Kinh nghiệm trồng răng Implant (cấy ghép Implant) bạn cần biết

Kinh nghiệm trồng răng Implant (cấy ghép Implant) bạn cần biết

Một số kinh nghiệm làm răng Implant hữu ích, giúp bạn biết cách chọn loại trụ Implant phù hợp, nên trồng răng lúc nào, chuẩn bị tài chính bao nhiêu.

Có nên trồng răng Implant: 5 câu hỏi giúp bạn dễ dàng quyết định

Có nên trồng răng Implant: 5 câu hỏi giúp bạn dễ dàng quyết định

Trồng răng Implant có thể giúp ăn nhai gần như răng thật, nhưng vẫn còn rất nhiều cô chú, anh chị mất răng vẫn còn đang chần chừ, phân vân chưa quyết định trồng răng Implant.

Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) có nguy hiểm không và yếu tố nào ảnh hưởng?

Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) có nguy hiểm không và yếu tố nào ảnh hưởng?

Trồng răng Implant có nguy hiểm không là câu hỏi của nhiều người hiện nay. Bởi khi cấy ghép, Bác sĩ sẽ có một số tác động đến xương hàm để đặt trụ Implant.

Thời gian cấy ghép Implant (trồng răng Implant) mất bao lâu?

Thời gian cấy ghép Implant (trồng răng Implant) mất bao lâu?

Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: sức khỏe răng miệng, loại trụ Implant được cấy ghép, máng hướng dẫn phẫu thuật.

[Giải đáp] Trồng răng Implant có đau không?

[Giải đáp] Trồng răng Implant có đau không?

Tại Dr. Care, Khách hàng không phải lo lắng trồng răng Implant có đau không. Với liệu trình cắm Implant đặc biệt, Khách hàng sẽ thoải mái như ở SPA.

Quy trình cấy ghép Implant không đau tại nha khoa Dr. Care

Quy trình cấy ghép Implant không đau tại nha khoa Dr. Care

Quy trình trồng răng Implant không đau, đảm bảo chuẩn y khoa, an toàn của Dr. Care sẽ mang đến cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng hiện đại nhất.

Liên hệ với Dr. Care Implant
Liên hệ với Dr. Care Implant

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Dr. Care - Hình khách hàng

"Từ bỏ cầu răng sứ, bây giờ tôi chỉ tin tưởng trồng răng Implant"

Trải qua nhiều lần làm răng nhưng đều không thể ăn nhai ngon miệng, chú Nguyễn Văn Quang (63 tuổi, Úc) vô cùng chán nản. Nhưng khi tìm được Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant chú đã tự tin hơn vì lấy lại khả năng ăn nhai gần như răng thật.

Đọc thêm
Dr. Care - Hình khách hàng

Trồng răng Implant là lựa chọn tốt nhất của tôi

Từ việc mất, hư hại một vài chiếc răng hàm, ăn nhai phụ thuộc vào các răng còn lại, giờ đây chị Maricris Macha (38 tuổi, Philippines) phải nhổ bỏ gần như toàn bộ răng hàm.

Đọc thêm
Dr. Care - Hình khách hàng

Cận cảnh trồng răng Implant từ 1 răng đến toàn hàm tại Dr. Care

Để Khách hàng có thể tìm hiểu và hình dung cụ thể hơn về hình thức trồng răng Implant. Dr. Care đã tổng hợp đầy đủ các trường hợp trồng răng Implant từ 1 răng đến toàn hàm của nhiều Khách hàng tại phòng khám.

Đọc thêm

Bài viết cùng chủ đề