Trụ Implant Nobel - Tìm hiểu xuất xứ, ưu điểm và giá cả

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Implant Nobel Biocare được đánh giá là một trong những dòng trụ tốt nhất trên giới và đang được sử dụng phổ biến nhiều nhất trong điều trị cấy ghép Implant. Trụ Implant Nobel Biocare mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao, rút ngắn thời gian lành thương còn 6 -8 tuần.

Trụ Implant đóng vai trò gần như chân răng thật, giúp người mất răng lấy lại khả năng ăn nhai và tự tin hơn trong cuộc sống. Một trong những dòng trụ Implant được đáng giá cao nhất hiện nay là Implant Nobel Biocare. Vậy Implant Nobel Biocare là gì và ưu điểm vượt trội nào đã giúp hãng trụ này dẫn đầu thị phần các dòng trụ Implant cấp cao hiện nay?

Trụ Implant Nobel Biocare là gì? Xuất xứ Implant Nobel Biocare

Trụ Implant Nobel Biocare là trụ Implant Mỹ được sản xuất bởi công ty Nobel Biocare. Là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất Implant nha khoa và các sản phẩm liên quan (vít abutment, mão sứ, cầu răng…)

Hệ thống Implant của công ty Nobel Biocare được kế thừa công nghệ từ giáo sư Per-Ingvar Branemark người Thụy Điển, ông là người đầu tiên phát hiện ra sự tích hợp xương của Implant vào năm 1956 và hiện đang được áp dụng rộng rãi trong nha khoa hiện đại. Implant Nobel Biocare đã có mặt trên lâm sàng với 65 năm nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực cấy ghép.

>>Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại Dr. Care

trụ implant nobel biocare
Công nghệ xử lý bề mặt thành phần của trụ Implant Nobel

Cấu tạo trụ Implant Nobel Biocare

Cấu tạo của trụ Implant Nobel Biocare giống như các dòng trụ khác gồm 3 phần; Trụ Implant, Abutment và mão răng sứ.

Vật liệu sản xuất trụ Implant Nobel Biocare

Implant Nobel Biocare được tạo ra từ Titanium nguyên chất nên rất cứng chắc và độ bền cao, cho thẩm mỹ nướu đẹp. Đặc biệt, trụ Implant Nobel Biocare có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn, trở thành một trong những hệ thống “chân răng nhân tạo” được các bác sĩ nha khoa trên toàn thế giới sử dụng nhiều nhất.

Kết cấu của trụ Implant Nobel Biocare

Thân Implant thuôn nhọn mở rộng sẽ làm đặc xương dần dần trong khi độ ổn định ban đầu được hỗ trợ bởi các lưỡi khoan trên đỉnh, hữu ích cho xương mềm, xốp.

Thiết kế đỉnh với kết nối hình nón song song của trụ Implant Nobel Biocare (NobelParallel™) cho phép neo giữ hai vỏ màng xương để hỗ trợ các giao thức chịu tải ngay lập tức trong trường hợp mật độ xương giảm.

Thiết kế bộ ba của Nobel Biocare N1 Base với bề mặt Xeal™ tuân theo nguyên tắc Mucointegration™. Cấu hình nổi mỏng được thiết kế để ổn định mô lâu dài, thẩm mỹ và phục hồi linh hoạt.

NobelZygoma, trụ Implant neo vào xương gò má. Đây là hệ thống trồng răng Implant lý tưởng cho quy trình chịu lực tức thời với điều trị không ghép xương hàm mang lại tính linh hoạt cho trụ Implant. Điều này rút ngắn đáng kể thời gian điều trị cho Cô Chú, Anh Chị.

[bao-gia-theo-tru]

Công nghệ xử lý vùng cổ Implant Nobel Biocare

Xử lý vùng cổ Implant với công nghệ Platform Switching ở Implant Nobel Biocare là một cách để cải thiện việc bảo tồn mào xương để Implant ổn định hơn.

Các lợi ích khác bao gồm cải thiện tính thẩm mỹ, bởi vì việc bảo tồn mào xương cũng có lợi cho các mô mềm (nướu) xung quanh.

Nobel Biocare cải tiến vùng cổ Platform Switching với Implant Nobel Replace , kết cấu trụ Implant thuôn nhọn mô phỏng hình dạng của chân răng tự nhiên. Ngoài ra, Kết nối hình nón song song Nobel Biocare, cũng có tính năng chuyển đổi nền tảng, mang lại độ ổn định cơ bản cao và cho phép sử dụng phổ biến ở tất cả các chất lượng xương và nhiều chỉ định mất răng.

Công nghệ xử lý bề mặt Implant Nobel Biocare

Công nghệ xử lý bề mặt Implant TiUnite của trụ Implant Nobel Biocare giảm đáng kể tỉ lệ thất bại sớm, không tích hợp xương hàm khi cấy ghép Implant.

Bề mặt titanium oxide nhám vừa phải của TiUnite kết hợp với thành phần tinh thể photpho cao dẫn đến bề mặt tiếp xúc xương và Implant cùng sự khoáng hóa xương cao hơn các loại bề mặt thông thường. Bề mặt này cũng tajo sự điều hòa theo hướng gia tăng mạnh các phân tử quyết định sự tích hợp xương.

Implant Nobel Biocare giúp đạt được độ ổn định ban đầu cao khi xử lý xương mềm, ổ cắm nhổ răng hoặc vùng thẩm mỹ. Trụ Implant Nobel Biocare đặc biệt thích hợp cho những tình huống đòi hỏi khắt khe như cấy Implant tức thì, tải lực ngay lập tức.

Nobel Biocare đã được chứng minh là có thể bảo tồn phần xương rìa quan trọng và mô mềm theo thời gian để mang lại vẻ thẩm mỹ tự nhiên.

6 ưu điểm vượt trội của dòng trụ Implant Nobel Biocare

Implant Nobel Biocare là một trong những dòng trụ được đông đảo Cô Chú, Anh Chị lựa chọn khi phục hình mất răng, đặc biệt với nhiều ưu điểm nổi bật:

1. Trụ Implant Nobel Biocare đẩy nhanh quá trình tích hợp xương

Implant Nobel Biocare được làm từ 4 lớp Titanium cao cấp, với bề mặt của các trụ bao phủ bởi lớp màng sinh học TiUnite. Do đó, khả năng tích hợp của trụ với xương và các mô mềm diễn ra nhanh chóng hơn, giúp cô chú/ anh chị rút ngắn thời gian điều trị.

2. Răng Implant ổn định và bền vững hơn

Liên kết giữa trụ Titanium và Abutment của Nobel Biocare có dạng tam giác, điều này giúp trụ Implant vững chắc và kết nối tốt hơn, từ đó có thể chịu được lực ăn nhai tốt để giúp người trồng răng tự tin ăn uống.

3. Thích hợp với nhiều tình trạng mất răng khác nhau

Các nghiên cứu cho thấy khi cấy ghép Implant bằng trụ Nobel Biocare, bác sĩ nha khoa có thể thực hiện thành công ngay cả trong điều kiện khó khăn nhất, chẳng hạn: xương xốp, mật độ xương thấp, cấy ghép tức thì sau khi mất răng…Vì vậy Cô Chú, Anh Chị đang ở tình trạng mất răng như thế nào thì Implant Nobel Biocare vẫn là dòng trụ thích hợp để cấy ghép.

4. Trồng Implant Nobel Biocare đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Thiết kế cổ Implant để tăng kích thước và sự ổn định của mô mềm, đảm bảo thẩm mỹ cao. Nhờ vậy răng Implant mới trông giống như những chiếc răng thật, tự nhiên và chắc chắn.

Khách hàng trồng răng Implant Nobel Biocare
Chú Lê Mạnh Hùng, lựa chọn 2 trụ Implant Nobel CC để phục hồi răng đã mất

5. Tỉ lệ thành công khi cấy ghép Implant Nobel Biocare cao

 • Ở cấp điều trị Implant, tỷ lệ thành công và tồn tại lâu bền của cấy ghép Implant Nobel Biocare ước tính vượt quá 99% sau 1 năm và là 95,1% sau 10 năm.

 • Tỷ lệ viêm quanh implant được báo cáo là thấp.

 • Sự thay đổi mức độ xương biên ước tính từ khi đặt Implant đến khi theo dõi trong 5 năm là -0,9 mm ở mức độ Implant (n= 4837) và -1,0 mm ở mức độ bệnh nhân (n=1393).

Số liệu dựa trên: Báo cáo tháng 7/tháng 8 của Tạp chí Quốc tế về Cấy ghép Răng và Hàm mặt , nghiên cứu của Giáo sư Matthias Karl của Đại học Saarland ở Đức và Giáo sư Tomas Albrektsson của Đại học Gothenburg ở Thụy Điển.

6. Implant Nobel Biocare thích hợp chỉ định cho mọi trường hợp mất răng

Trụ Implant Nobel Biocare vững chắc với thiết kế tối ưu từ cấu tạo đến xử lý bề mặt, vì thế dòng trụ này thích hợp chỉ định cho mọi trường hợp mất răng và đặc biệt được cái Bác sĩ nha khoa khuyến cáo trong trường hợp trồng răng Implant .

Hạn chế của trụ Implant Nobel Biocare

Không có một mức giá tiêu chuẩn nào cho Implant Noble thuỳ thuộc vào từng nha khoa, bệnh viện điều trị sẽ có mức giá Implant Nobel Biocare khác nhau.

Tuy nhiên, do là dòng trụ trong phân khúc cao cấp, với nhiều ưu điểm nổi bật nên hạn chế của trụ Implant Nobel Biocare là có giá thành cao hơn so với các dòng trụ ở phân khúc trung cấp.

So sánh giá chi phí trụ Implant Nobel Biocare so với các dòng trụ khác

Tùy vào từng nha khoa cụ thể, chi phí trụ Implant Nobel Biocare sẽ có giá khác nhau. Tại nha khoa Dr. Care Implant, chi phí trụ Implant Nobel CC (Mỹ) có giá 31.500.000 VNĐ, chi phí trụ Implant Nobel Active (Mỹ) có giá 36.500.000 VNĐ và được bảo hành trọn đời.

Chi phí cấy ghép trụ Implant Nobel Biocare cho 1 răng Implant hoàn chỉnh (trụ Implant; khớp nối và mão răng sứ) giao động ở khoảng 34.000.000 VNĐ/ Implant Nobel CC và mão răng sứ titan cho đến 39.000.000 VNĐ/ Implant Nobel Active và mão răng sứ titan.

Chi phí các dòng trụ Implant khác, Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo Bảng giá trụ Implant tại nha khoa Dr. Care phía dưới:

[table-5tru]

>>Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care

Các tiêu chí lựa chọn trụ Implant an toàn và tiết kiệm

Nên trồng răng implant loại nào

Các loại trụ implant phổ biến nhất hiện nay trên thị trường

Trụ Implant là thành phần vô cùng quan trọng để quyết định sự thành công của răng Implant. Và sau đây là 4 tiêu chí cơ bản để quý Cô Chú, Anh Chị lưu ý khi chọn trụ Implant trước khi tiến hành trồng răng:

Chọn trụ Implant phù hợp với tình trạng mất răng và xương hàm

 • Để làm được điều này, khách hàng nên đăng kí khám ngay với các nha khoa chuyên sâu về trồng răng Implant.

 • Với các trường hợp mất răng đơn lẻ, xương hàm tiêu ít, có thể lựa chọn các dòng trụ Implant Hàn Quốc, Mỹ để tiết kiệm chi phí.

 • Với các trường hợp mất răng, tiêu xương nhiều có thể cân nhắc các dòng trụ uy tín, đặc biệt hơn như: Tekka - Pháp, Nobel Biocare hoặc Straumann.

Chọn thương hiệu Implant uy tín

Các dòng trụ có lịch sử càng lâu đời thì giá trị càng cao bởi những nghiên cứu lâm sàng dày dặn và độ tin cậy cao.

Bên cạnh đó, các dòng trụ hàng đầu Châu Âu như Tekka - Pháp hay các dòng trụ trẻ như Osstem - Hàn Quốc hoặc Dentium Super Line của mỹ ứng dụng nhanh công nghệ và mang lại mức giá tốt hơn cho người sử dụng.

Chế độ bảo hành của loại trụ

Các chính sách bảo hành sẽ tuỳ theo từng hệ trụ và sự hỗ trợ từ nha khoa uy tín. Dao động từ 25 năm và lên đến trọn đời đối với Nobel Biocare hoặc Straumann.

Chọn trụ Implant an toàn với tình trạng và phù hợp với tài chính.

Đến với những nha khoa chuyên sâu, quý Cô Chú, Anh Chị sẽ được Bác sĩ tư vấn kĩ càng và tận tình giải pháp trụ tiết kiệm và phù hợp nhất với tình trạng mất răng của mình.

5 tiêu chuẩn bác sĩ trồng răng implant

 • Bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y dược, có chứng chỉ hành nghềchứng chỉ cấy ghép Implant.

 • Bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm trồng răng ít nhất 5 năm, đã thực hiện nhiều ca trồng răng Implant thành công.

 • Bác sĩ phải có tôn chỉ điều trị, bảo tồn răng thật tối đa cho Khách hàng.

 • Bác sĩ thấu hiểu tâm lý của Khách hàng mất răng để giúp Khách hàng yên tâm.

 • Bác sĩ liên tục cập nhật, nâng cao tay nghề, cải tiến công nghệ kỹ thuật để đem lại trải nghiệm trồng răng không đau.

Quy trình trồng răng Implant với trụ Implant Nobel Biocare tại Dr. Care

Hiện nay có nhiều nha khoa có dịch vụ trồng răng Implant nhưng tại Nha khoa Dr. Care với liệu pháp trồng răng không đau với 12 tiêu chuẩn khắt khe cùng quy trình trồng răng chuẩn y khoa hiện đại được nhiều Cô Chú, Anh Chị tin tưởng lựa chọn.

Sau đây là quy trình cấy ghép Implant với trụ Implant Nobel Biocare chuẩn y khoa gồm 6 bước tại Dr. Care - Implant Clinic:

 • Bước 1: Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị với phần mềm Implant Studio/Nobel Clinic (50-60 phút)

 • Bước 2: Cấy ghép trụ Implant Nobel Biocare. (20 - 30 phút khi trồng răng Implant đơn lẻ)

 • Bước 3: Tái khám và cắt chỉ sau 7-10 ngày (20-30 phút)

 • Bước 4: Tái khám, lấy dấu răng theo thời gian chỉ định và hẹn khám của Bác sĩ (20-30 phút)

 • Bước 5: Gắn Abutment và mão sứ sau 3 ngày (60 phút)

 • Bước 6: Gắn mão sứ chính thức, hoàn tất cấy ghép Implant với trụ Implant Nobel Biocare (60 phút)

Dr. Care - Implant Clinic nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant tại TPHCM

Đội ngũ chuyên môn tại Dr. Care - Implant Clinic chỉ chuyên tâm nghiên cứu và điều trị tình trạng mất răng cho các khách hàng trung niên. Với tiêu chí bảo tồn răng thật tối đa, Dr. Care cam kết phục hồi khả năng ăn nhai như ngày xưa cho Cô Chú, Anh Chị, cải thiện chất lượng cuộc sống.

hơn 2000 khách hàng điều trị implant tại dr.care

Dr. Care cung cấp các dịch vụ trồng răng Implant chuyên sâu phù hợp với từng tình trạng mất răng riêng biệt. Đến với Dr. Care, 100% khách hàng được trải nghiệm liệu pháp trồng răng không đau được thiết kế dựa trên 12 tiêu chuẩn khắt khe, nghiêm ngặt. Liệu pháp này đã được nhiều Cô Chú, Anh Chị tin tưởng thực hiện và vô cùng hài lòng,

Nha khoa chỉ hợp tác với các Bác sĩ có kinh nghiệm lâm sàng trên 5 năm, tốt nghiệp Đại Học Y Dược và 100% Bác sĩ trồng răng Implant tại Dr. Care đều có bằng cấp cấy ghép Implant được chứng nhận bởi Sở Y Tế.

Dr. Care luôn luôn muốn hoàn thiện hơn nữa liệu pháp trồng răng không đau và mong muốn trở thành lựa chọn hàng đầu, địa chỉ tin cậy nhất trong điều trị nha khoa của các Cô Chú, Anh Chị không chỉ tại địa bàn TP. HCM mà trong còn toàn khu vực và cả nước.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề