Biến chứng trồng răng Implant sai kỹ thuật

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Cô Chú, Anh Chị có thể gặp phải biến chứng Implant do quá trình trồng răng sai kỹ thuật. Các biến chứng không chỉ gây sưng đau kéo dài, chảy máu chân răng mà còn ảnh hưởng đến xương hàm dẫn tới hiện tượng đào thải trụ Implant.

Phục hồi răng đã mất bằng cấy ghép Implant là lựa chọn của nhiều Cô Chú, Anh Chị. Tuy nhiên, nếu không được thực hiện tại nha khoa uy tín có Bác sĩ tay nghề cao, bệnh nhân có thể gặp phải các biến chứng Implant nguy hiểm như sưng đau, chảy máu kéo dài, trụ Implant lung lay, thậm chí là bị gãy, đào thải trụ Implant.

Trồng răng Implant là gì? Có nguy hiểm không?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội gồm: khả năng ăn nhai chắc chắn, tính thẩm mỹ thương tự như răng thật, bảo tồn tối đa răng còn lại trên hàm và ngăn ngừa biến chứng tiêu xương hàm nguy hiểm.

Trồng răng Implant là gì? Có nguy hiểm không?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng an toàn và không gây nguy hiểm tới sức khỏe của người bệnh nếu như đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Bác sĩ điều trị có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant.

 • Nha khoa uy tín đảm bảo trang thiết bị hiện đại, công nghệ trồng răng tiên tiến hỗ trợ quá trình điều trị của Bác sĩ.

 • Dụng cụ, thiết bị phục vụ trong quá trình trồng răng Implant đảm bảo vô trùng tuyệt đối, ngăn chặn hiện tượng lây nhiễm chéo.

 • Vật liệu trồng răng chính hãng, trụ Implant được nhập khẩu từ thương hiệu uy tín đảm bảo khả năng tích hợp và phục hồi sau khi cấy ghép trong xương hàm.

Như vậy, để phục hồi răng đã mất bằng kỹ thuật cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị nên tìm hiểu và lựa chọn cơ sở Nha khoa chuyên sâu về trồng răng Implant để đảm bảo an toàn và thành công trong quá trình điều trị.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

5 Dấu hiệu biến chứng sau khi trồng Implant cần lưu ý

Biến chứng sau khi trồng răng Implant là vấn đề không ai mong muốn. Không chỉ ảnh hưởng đến quá trình phục hồi, những biến chứng này còn gây hại tới sức khỏe răng miệng và chất lượng xương hàm.

5 Dấu hiệu sau giúp Cô Chú, Anh Chị nhanh chóng nhận ra những điểm bất thường sau khi cấy ghép Implant để kịp thời điều trị.

 • Sưng đau kéo dài trong nhiều ngày

 • Dấu hiệu nhiễm trùng vùng cấy ghép

 • Chảy máu quanh trụ Implant

 • Sự thay đổi vị giác trong miệng

 • Trụ Implant bị lung lay

Sưng đau kéo dài trong nhiều ngày

Sưng đau kéo dài trong nhiều ngày

Sưng đau sau khi trồng răng Implant là điều bình thường và sẽ thuyên giảm sau từ 1 - 2 ngày. Tuy nhiên, nếu Cô Chú, Anh Chị thấy vấn đề sưng đau tại vùng cấy ghép kéo dài liên tục thì cần tới ngay Nha khoa để thăm khám. Đây là dấu hiệu cho thấy vùng trồng răng Implant đang bị tổn thương và không thể phục hồi theo đúng quy trình cấy ghép.

Dấu hiệu nhiễm trùng vùng cấy ghép

Dấu hiệu nhiễm trùng vùng cấy ghép rất dễ để phát hiện nếu Cô Chú, Anh Chị lưu ý chăm sóc răng miệng mỗi ngày. Tại vùng cấy ghép có hiện tượng sưng đỏ, màu nướu chuyển sau màu đỏ thẫm, thậm chí là rỉ máu nhẹ. Bên cạnh đó, Cô Chú, Anh Chị sẽ cảm thấy đau nhức, hơi thở có mùi hôi khó chịu.

Chảy máu quanh trụ Implant

Sau khi cấy ghép Implant, vết thương có hiện tượng chảy máu nhẹ và thường ngừng hẳn sau 30 - 45 phút. Tuy nhiên, một số trường hợp gặp biến chứng do cấy ghép Implant sai kỹ thuật khiến vết thương chảy máu liên tục không ngừng. Cô Chú, Anh Chị cần tới ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời khi thấy vấn đề trên.

Sự thay đổi vị giác trong miệng

Sự thay đổi vị giác trong miệng cũng là dấu hiệu cho thấy quá trình trồng răng Implant có biến chứng. Cô Chú, Anh Chị không cảm nhận được hương vị thức ăn, luôn trong cảm giác khó ăn, buồn nôn,… Nếu không được khắc phục kịp thời, chất lượng cuộc sống sẽ dần suy giảm, cơ thể ngày càng mệt mỏi, yếu ớt.

Trụ Implant bị lung lay

Trụ Implant được trồng không đúng kỹ thuật và vị trí thường bị lung lay sau khi phục hồi. Đặc biệt là khi đã gắn răng sứ phục hồi, Cô Chú, Anh Chị gặp khó khăn trong quá trình ăn nhai. Trụ Implant lỏng lẻo có nguy cơ bị gãy bất cứ lúc nào, nhất là khi Cô Chú, Anh Chị ăn những món có độ cứng cao.

Những biến chứng sau khi cấy ghép Implant gây ra nhiều phiền toái cho bệnh nhân, thậm chí có thể nguy hiểm đến sức khỏe. Phát hiện sớm những dấu hiệu về biến chứng sau khi cấy ghép Implant giúp Cô Chú, Anh Chị ngăn chặn và điều trị kịp thời biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm: Những lưu ý quan trọng khi cấy ghép Implant

Biến chứng có thể gặp phải khi trồng răng Implant sai kỹ thuật

Tại nhiều cơ sở Nha khoa kém uy tín, Bác sĩ thực hiện trồng răng Implant không đúng kỹ thuật khiến Cô Chú, Anh Chị có nguy cơ gặp phải các biến chứng trong toàn bộ quá trình điều trị.

 • Biến chứng trong phẫu thuật

 • Biến chứng sau phẫu thuật

 • Biến chứng muộn

 • Biến chứng sau gắn phục hình

1. Biến chứng trong phẫu thuật

Trong quá trình phẫu thuật cấy ghép Implant, Bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật có thể gây nên các biến chứng như chảy máu kéo dài, tổn thương xương hàm, khiến xoang hàm bị thủng hay tác động lên hốc mũi.

Ngoài ra, Bác sĩ có tay nghề kém không xác định chính xác vị trí đặt trụ sẽ đặt trụ Implant sai vị trí gây tác động tới chân răng kế cận, thậm chí còn có thể gây nên gãy xương hàm rất nguy hiểm.

2. Biến chứng sau phẫu thuật

Biến chứng sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật đặt trụ Implant, Cô Chú, Anh Chị được điều trị bởi Bác sĩ có tay nghề kém và ít kinh nghiệm có thể gặp biến chứng dễ nhận thấy như trụ Implant bị lộ ra ngoài, chân trụ Implant bị lung lay.

Vết thương bị lộ ra ngoài, niêm mạc bị rách có nguy cơ nhiễm trùng cao. Vùng cấy ghép sưng đỏ và chảy máu liên tục không có dấu hiệu ngưng lại.

3. Biến chứng muộn

Đây là những biến chứng Cô Chú, Anh Chị có thể gặp phải trong thời gian trụ Implant tích hợp với xương hàm. Trụ Implant phục hồi răng hàm trên có thể rơi vào xoang hàm. Vùng cấy ghép trụ Implant luôn cảm thấy đau nhức khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Dây thần kinh thứ phát bị ảnh hưởng gây ảnh hưởng xấu tới thị giác của Cô Chú, Anh Chị. Đồng thời, nguy cơ viêm nhiễm vùng trụ Implant luôn thường trực khiến Cô Chú, Anh Chị luôn lo lắng, tinh thần mệt mỏi.

4. Biến chứng sau gắn phục hình

Sau khi gắn răng sứ phục hình hoặc hàm phục hình, Cô Chú, Anh Chị cũng có nguy cơ mắc biến chứng nếu như quá trình thực hiện không đúng kỹ thuật. Trụ Implant có thể bị gãy hay vỡ phần cổ Implant khi Bác sĩ điều trị gắn răng sứ sai cách. Khớp nối Abutment và răng sứ phục hình không có sự kết nối chặt chẽ khiến răng bị lệch khớp cắn, Cô Chú, Anh Chị gặp nhiều khó khăn trong ăn nhai.

Những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công khi cấy ghép Implant

Trồng răng Implant là kỹ thuật hiện đại và an toàn đối với sức khỏe của người bệnh bị mất răng vĩnh viễn. Phương pháp này có tỷ lệ phục hồi răng đã mất thành công cao, lên tới 98%. Sự thành công trong quá trình cấy ghép Implant phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Tay nghề điều trị của Bác sĩ

 • Nha khoa chuyên sâu, uy tín

 • Sức khỏe răng miệng của khách hàng

 • Chế độ chăm sóc sau khi cấy ghép Implant

Tay nghề điều trị của Bác sĩ

Bác sĩ điều trị là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định tới sự thành công của một ca phục hồi răng đã mất bằng cấy ghép Implant. Bác sĩ thực hiện trồng răng Implant phải là người có tay nghề cao và đã thực hiện nhiều ca cấy ghép thành công.

Tay nghề điều trị của Bác sĩ

Kinh nghiệm lâu năm giúp Bác sĩ tiên lượng được các rủi ro mà bệnh nhân có thể gặp phải trong suốt quá trình điều trị. Từ đó, Bác sĩ sẽ chuẩn bị những giải pháp nhằm khắc phục sự cố phát sinh kịp thời nhất.

Bác sĩ có tay nghề cao sẽ thực hiện cấy ghép Implant đúng kỹ thuật, đảm bảo vị trí đặt trụ chính xác, giúp trụ Implant tích hợp an toàn, nhanh chóng.

Nha khoa chuyên sâu, uy tín

Nha khoa chuyên sâu trồng Implant là địa chỉ Nha khoa uy tín mà Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn khi thực hiện phục hồi răng bằng phương pháp này. Tại Nha khoa chuyên sâu có đội ngũ Bác sĩ giỏi cùng với trang thiết bị, máy móc và công nghệ trồng răng hiện đại, sẽ đảm bảo quá trình trồng răng diễn ra an toàn và hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, các Bác sĩ tại Nha khoa chuyên sâu rất thấu hiểu tâm lý của khách hàng, giúp Cô Chú, Anh Chị có thời gian phục hồi răng thoải mái, nhẹ nhàng nhất.

Sức khỏe răng miệng của khách hàng

Sức khỏe răng miệng của Cô Chú, Anh Chị trước khi trồng răng Implant là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công khi cấy ghép Implant. Cô Chú, Anh Chị có sức khỏe tốt với nền xương hàm cứng chắc sẽ có thời gian phục hồi nhanh chóng hơn. Ngược lại, những Cô Chú, Anh Chị mắc các bệnh lý răng miệng thì cần phải điều trị dứt điểm các bệnh lý đó rồi mới thực hiện trồng răng Implant. Như vậy, thời gian phục hồi của những khách hàng có sức khỏe răng kém cũng lâu hơn.

Chế độ chăm sóc sau khi cấy ghép Implant

Chế độ chăm sóc sau khi cấy ghép Implant cũng quyết định lớn đến thời gian phục hồi. Cô Chú, Anh Chị cần thực hiện chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng theo đúng chỉ định của Bác sĩ.

Đảm bảo uống thuốc được Bác sĩ kê đơn đúng liều lượng, thời gian để vết thương mau chóng phục hồi. Quan trọng hơn, Cô Chú, Anh Chị phải thăm khám tại Nha khoa theo đúng lịch hẹn để Bác sĩ theo dõi và kiểm tra quá trình phục hồi răng.

Trồng răng Implant tại Nha khoa chuyên sâu để ngăn ngừa biến chứng

Để ngăn ngừa biến chứng khi phục hồi răng đã mất bằng kỹ thuật cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn Nha khoa chuyên sâu trồng Implant để thực hiện.

Trồng răng Implant tại Nha khoa chuyên sâu để ngăn ngừa biến chứng

Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant cho người trung niên tại Việt Nam là địa chỉ nha khoa uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Nha khoa Dr. Care tự hào khi sở hữu đội ngũ Bác sĩ điều trị là những người có tay nghề cao với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant. Các Bác sĩ đã thực hiện cấy ghép thành công nhiều ca phức tạp, mang lại cho Cô Chú, Anh Chị hàm răng chắc khỏe, tự nhiên.

Dr. Care - Implant Clinic chú trọng đầu tư trang thiết bị y khoa chuyên nghiệp

Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant, Dr. Care - Implant Clinic chú trọng đầu tư trang thiết bị y khoa chuyên nghiệp, hiện đại phục vụ cho quá trình điều trị. Hệ thống máy móc hiện đại như máy chụp phim CT Cone Beam, ghế y khoa Kova, phòng trồng răng chuyên biệt đạt tiêu chuẩn vô trùng, …

Cô Chú, Anh Chị hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn phục hồi răng đã mất tại Dr. Care

Nha khoa Dr. Care cam kết tất cả vật liệu sử dụng trong quá trình trồng răng Implant là sản phẩm chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu uy tín trên thế giới. Tất cả đều có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, công khai minh bạch cho mọi khách hàng. Do đó, Cô Chú, Anh Chị hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn phục hồi răng đã mất tại đây. Đến nay, đã có hơn 2.000 Cô Chú, Anh Chị phục hồi răng đã mất thành công tại Nha khoa Dr. Care.

Ngoài việc giảm thiểu tối đa những biến chứng khi trồng răng Implant, tại nha khoa chuyên sâu cũng sẽ không làm Cô Chú, Anh chị bận tâm với nỗi lo ngại trồng răng Implant có đau không? Tại nha khoa chuyên sâu trồng răng Dr Care áp dụng “Liệu pháp trồng răng Implant không đau” với 12 bước chuẩn y khoa, giúp quá trình trồng răng của Cô Chú, Anh Chị diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái như đi spa.
Sau quá trình phẫu thuật Cô Chú, Anh Chị sẽ bị ê nhẹ vùng má và cằm. Tuy nhiên việc này chỉ diễn ra trong 2-3 ngày đầu, Cô Chú Anh Chị có thể dùng thuốc giảm đau theo chỉ định của Bác sĩ, thực hiện theo hướng dẫn từ Trợ lý Bác sĩ tại nha khoa tình trạng đau, sưng của Cô Chú, Anh Chi sẽ giảm dần và không ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại Nha khoa Dr. Care mới nhất

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề