Những yếu tố ảnh hưởng đến độ đau khi thực hiện trồng răng sứ cố định?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trồng răng sứ cố định (Implant) có đau không, những yếu tố ảnh hưởng đến độ đau khi thực hiện trồng răng sứ cố định là thắc mắc của rất nhiều Cô Chú, Anh Chị muốn phục hồi răng bằng phương pháp này. Bởi việc bác sĩ trực tiếp đặt trụ Implant vào xương hàm có thể làm Cô Chú lo lắng.

Tôi có 3 người bạn U50, đều gặp chung tình trạng mất nhiều răng và 3 người đã trồng răng sứ cố định (Implant) cách đây 3 tháng. Tôi rất sợ đau nên vẫn chần chừ chưa dám điều trị sớm. Nghe bạn tôi bảo có người đau nhức nhiều, người chỉ hơi ê ẩm, thậm chí có người suốt quá trình điều trị không hề bị đau nhức gì khiến tôi hoang mang. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi, trồng răng Implant thật sự có đau không và những yếu tố nào ảnh hưởng đến độ đau để tôi yên tâm hơn khi quyết định điều trị.

Cô: lexuan***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô lexuan*** đã gửi câu hỏi đến nha khoa!

Khi tiến hành trồng răng giả bằng phương pháp trồng răng Implant, bác sĩ sẽ thực hiện các thao tác vặn vít, mở nướu, hay tác động đến xương hàm,… Nghe có vẻ đau đớn nhưng thực tế trong quá trình điều trị, Cô sẽ được gây tê cục bộ tại vị trí trồng răng, nên sẽ không cảm thấy quá đau nhức.

Ngoài ra, khi mất răng lâu ngày các sợi thần kinh quanh chân răng bị tiêu biến, Cô sẽ không cảm nhận được quá rõ ràng cơn đau giống như khi thực hiện nhổ răng.

Hơn nữa, quá trình đặt trụ Implant vào xương hàm thường được bác sĩ thực hiện nhanh chóng trong 20-30 phút, thông thường chỉ gây ra cảm giác ê ẩm nhẹ tại khu vực cấy ghép và sẽ biến mất sau 2-3 ngày.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Bên cạnh đó, độ đau khi trồng răng sứ cố định còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Trình độ chuyên môn và tay nghề bác sĩ: Bác sĩ phải có chuyên môn về Implant và nhiều năm kinh nghiệm mới có thể nghiên cứu và lên kế hoạch điều trị kỹ lưỡng, đặt trụ Implant chính xác, nhẹ nhàng và giảm thiểu sang chấn.

  • Chất lượng trang thiết bị nha khoa: Trang thiết bị nha khoa rất quan trọng, góp phần tăng tỉ lệ thành công cho ca Implant, giảm thiểu khó chịu, đau nhức trong và sau khi trồng răng.

  • Điều kiện vô trùng tại nha khoa: Nha khoa có những thiết bị vô trùng hiện đại, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế sẽ tránh lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn, không gây biến chứng sưng, viêm, nhiễm trùng, đau nhức…

  • Chất lượng trụ Implant: Nếu trồng Implant tại nha khoa không uy tín, sử dụng trụ Implant kém chất lượng dễ dẫn đến các tình trạng: nhiễm trùng quanh trụ Implant, trụ Implant bị đào thải, hoại tử vùng cấy,… gây đau đớn rất nhiều.

  • Tình trạng răng ban đầu: Nếu Cô mất răng chưa lâu, chất lượng xương vẫn đủ tốt, bác sĩ sẽ đặt trụ Implant vào xương hàm dễ dàng, không gây sang chấn, giảm thiểu mức độ khó chịu. Ngược lại, nếu chất lượng xương không đủ tốt, cần ghép xương, ghép màng xương, nâng xoang… thì mức độ khó chịu sẽ nhiều hơn.

Xem thêm: Trồng răng Implant tại TPHCM ở đâu chuyên sâu, uy tín?

Lời khuyên dành cho Cô là khi mất răng, muốn trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant thì nên tìm hiểu kỹ lưỡng về phương pháp điều trị và lựa chọn nha khoa chuyên sâu phục hồi càng sớm càng tốt. Điều này sẽ làm giảm mức độ phức tạp của các điều trị, hạn chế đau nhức, tiết kiệm chi phí ghép xương hay mô mềm trong quá trình trồng răng lại.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề