Quy trình chẩn đoán trước khi điều trị cấy ghép Implant

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Lựa chọn một cơ sở nha khoa chuyên sâu uy tín có quy trình chẩn đoán trước khi điều trị cấy ghép Implant được thực hiện kỹ lưỡng, bài bản, bác sĩ lên kế hoạch điều trị chính xác cao, đảm bảo điều trị hiệu quả và an toàn tuyệt đối cho khách hàng. 

Vì sao cần khám tổng quát trước khi điều trị cấy ghép Implant?

Trước khi trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị bắt buộc phải tiến hành khám tổng quan về sức khỏe cũng như răng miệng. Việc này là vô cùng cần thiết, bởi thông qua phim chụp, bác sĩ sẽ xác định được mật độ xương hàm và tình trạng tại vị trí mất răng, đảm bảo số lượng xương và độ dày thành xương để cấy ghép Implant an toàn.

Đồng thời, việc tiến hành một số xét nghiệm quan trọng như xét nghiệm máu; kiểm tra huyết áp, tim mạch, tiểu đường; các bệnh lý răng miệng như viêm tủy răng, viêm nha chu,… sẽ đánh giá được Cô Chú, Anh Chị có đủ sức khỏe trồng Implant hay không.

Vì sao cần khám tổng quát trước khi điều trị cấy ghép Implant?

Sau khi đã nắm được tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ tư vấn cho Cô Chú, Anh Chị về phương pháp phục hồi răng, các loại trụ Implant phù hợp, thời gian và chi phí điều trị,…

Điều trị cấy ghép Implant cần tư vấn khám lâm sàng như thế nào?

Khám lâm sàng là hoạt động thăm khám cơ bản ban đầu trước khi tiến hành điều trị Implant. Đây cũng là bước đầu tiên trong quy trình cấy ghép Implant, giúp theo dõi tình trạng sức khoẻ và phát hiện các bất thường để can thiệp ngay từ đầu, tránh biến chứng về sau.

Kiểm tra tình trạng sức khỏe

Nhằm giúp quá trình cấy Implant an toàn và thành công, kiểm tra tình trạng sức khoẻ được xem là một quy trình bắt buộc.

Đối tượng có thể cấy ghép Implant

Các trường hợp được khuyến cáo nên trồng răng Implant bao gồm:

 • Người mất 1 răng ở vị trí bất kỳ (răng cửa, răng nanh, răng hàm).

 • Người mất nhiều răng liền kề hoặc ở vị trí tách biệt nhau.

 • Mất răng toàn hàm trên hoặc hàm dưới hoặc mất toàn bộ răng 2 hàm.

 • Người mất răng nhưng không muốn dùng cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp.

Đối tượng chống chỉ định cấy ghép Implant

Để đảm bảo an toàn điều trị, những trường hợp dưới đây không nên trồng răng Implant:

 • Người dưới 18 tuổi, xương hàm chưa hoàn thiện, trồng Implant dễ sai lệch cấu trúc xương hàm.

 • Phụ nữ mang thai không nên trồng Implant, việc gây tê, gây mê, sử dụng kháng sinh,... sẽ ảnh hưởng không tốt cho mẹ và thai nhi.

 • Người mắc bệnh mãn tính như tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường,... khó cầm máu, khó kiểm soát khi trồng Implant.

 • Người mắc bệnh tâm thần, khó kiểm soát được hành vi của mình.

 • Người nghiện rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích không cải thiện được.

 • Người đang trị xạ/hóa trị không thể thực hiện trồng răng Implant.

Khám răng miệng tổng quát

Điều trị cấy ghép Implant cần tư vấn khám lâm sàng như thế nào?

Trước khi trồng Implant, bác sĩ sẽ kiểm tra răng miệng tổng quát: bệnh lý răng miệng, tình trạng răng (hô, móm, lệch khớp cắn), khả năng phát âm,... để có kế hoạch điều trị phù hợp, tạo nên sự tương quan giữa 2 hàm răng.

Nếu Cô Chú, Anh Chị đang mắc một số bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu… thì cần điều trị triệt để trước khi phẫu thuật Implant. Các thói quen có thể ảnh hưởng đến kết quả trồng răng Implant như thích nhai đồ cứng, hút thuốc lá, rượu bia,.. cũng phải kiểm soát tốt trong suốt quá trình điều trị và phục hồi.

Kiểm tra mật độ xương

Để đánh giá chính xác tình trạng xương hàm, bác sĩ sẽ chỉ định Cô Chú, Anh Chị chụp phim CT toàn hàm bằng máy ConeBeam. Xương hàm phải đủ chất lượng, số lượng xương đạt ngưỡng cho phép (350 HU - 1250 HU), thành xương đủ độ dày để trụ răng có thể đứng vững theo thời gian (chiều dày xương bao quanh Implant tối thiểu 1.5mm và chiều dài chân răng Implant trong xương hàm tối thiểu là 8mm).

Kiểm tra tình trạng mất răng

Bác sĩ sẽ kiểm tra vị trí răng mất, xác định nguyên nhân mất răng và có phương pháp phục hồi răng phù hợp. Tùy vào vị trí mất răng (hàm trên, hàm dưới, răng cửa, răng hàm) và tình trạng mất răng (vừa mới mất răng hay đã mất răng lâu năm bị tiêu xương hàm, xoang hàm hạ thấp) bác sĩ sẽ cân nhắc có nên thực hiện các kỹ thuật nâng xoang, ghép xương hay không.

Tương quan giữa các răng kế cận

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra khoảng cách giữa các răng kế cận vị trí mất răng, kiểm tra đường cổ răng, hình dạng răng, độ nghiêng và độ lệch,... Từ đó xác định chính xác vị trí và hướng đặt chân răng nhân tạo phù hợp, có kế hoạch điều chỉnh các răng kế cận trước khi trồng Implant (nếu có).

Tương quan giữa các răng đối diện

Thực tế, khi mất 1 răng chúng ta sẽ mất đi gấp đôi hệ số nhai của răng đó, do răng đối diện với răng mất cũng không còn chức năng nhai. Trước khi trồng Implant, bác sĩ sẽ kiểm tra sức nhai, độ lớn khi há miệng, tương quan giữa răng hàm trên và dưới, để chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị chuẩn xác, tránh sai khớp cắn ảnh hưởng đến kết quả phục hồi.

Xét nghiệm máu

Đây là xét nghiệm quan trọng, được thực hiện sau khi Cô Chú, Anh Chị đã ký hợp đồng điều trị với nha khoa. Dựa trên các chỉ số xét nghiệm máu, bác sĩ sẽ xác định được chỉ số hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu của Cô Chú, Anh Chị. Nếu các chỉ số ổn định thì hoàn toàn có thể trồng Implant an toàn, hiệu quả.

Các chỉ số về lượng đường huyết, chỉ số đông máu, tốc độ máu,… cũng được bác sĩ lưu tâm, nhằm đảm bảo sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị được kiểm soát tốt cho quá trình phẫu thuật Implant.

Cô Chú cần chụp những ảnh X-quang nào?

Trong lần đầu tiên đến thăm khám và điều trị trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị thường được chỉ định chụp một số loại phim như phim X-quang nha khoa, phim CT hoặc phim 3D Conebeam CT.

Chụp X-quang nha khoa

Chụp X-quang nha khoa hay còn gọi là chụp X-quang quanh răng là phương pháp ghi lại hình ảnh các bộ phận trong khoang miệng như răng, xương hàm, mô mềm, chân răng, tủy… giúp phát hiện các vấn đề về miệng, răng, hàm.

Chụp X-quang quanh răng chia thành nhiều loại, tùy theo tình trạng bệnh và nhu cầu chẩn đoán bệnh lý mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định cụ thể: chụp X-quang 01 răng, chụp X-quang vòng quanh răng, chụp X-quang toàn cảnh răng (chụp Panorama răng),...

Chụp cắt lớp vi tính (CT)

Chụp cắt lớp vi tính còn gọi là chụp phim CT hoặc CAT scan là kỹ thuật kết hợp máy tính và nhiều tia X để tạo ra hình ảnh 2D hoặc 3D của các cơ quan, xương và các mô của cơ thể theo lát cắt ngang.

Chụp phim CT cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn như các mô mềm, mạch máu và xương ở các bộ phận khác nhau của cơ thể như đầu, vai, xương sống, tim, bụng, đầu gối, ngực… so với phim X-quang thông thường.

Chụp cắt lớp vi tính chùm tia hình nón (CBCT)

Chụp cắt lớp vi tính chùm tia hình nón (CBCT)

Cone Beam CT (Cone Beam Computed Tomography) viết tắt là CBCT là một loại máy chụp tiên tiến nhất hiện nay, sử dụng công nghệ chụp cắt lớp hình nón, tạo ra hình ảnh 3D của toàn bộ hàm răng gồm mô răng, mô mềm, xương hàm và ống thần kinh,.. chỉ với một lần quét duy nhất.

Hình ảnh thu được từ máy chụp CBCT giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác và lập được phác đồ chi tiết từ đó lên được kế hoạch điều trị chính xác và tốt hơn. Máy chụp phim CBCT đang là thiết bị được nhiều nha khoa đầu tư và áp dụng.

Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ CAD/CAM (kỹ thuật kết hợp giữa quá trình thiết kế và sản xuất ra các sản phẩm với sự trợ giúp của máy tính) vào lĩnh vực nha khoa cũng giúp tạo ra những chiếc răng sứ đạt được độ thẩm mỹ, độ bền và chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu phục hồi răng ngày càng cao của khách hàng.

Tham khảo tư vấn trồng răng Implant từ bác sĩ chuyên sâu

Trồng Implant là kỹ thuật phức tạp đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao và hệ thống trang thiết bị chuyên dụng. Vì vậy việc lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo điều trị hiệu quả và an toàn tuyệt đối cho khách hàng là vô cùng quan trọng.

Phương án tốt nhất là Cô Chú, Anh Chị cần đến trực tiếp nha khoa chuyên sâu cấy ghép Implant để bác sĩ thăm khám, kiểm tra tra tình trạng sức khỏe răng miệng của mình.

Tại những nha khoa chuyên sâu Cô Chú, Anh Chị sẽ được đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm thăm khám kỹ lưỡng, tư vấn chi tiết và công khai về toàn bộ quá trình điều trị Implant:

Quy trình thăm khám và tư vấn tại nha khoa Dr. Care

 • Tư vấn phương pháp phục hồi răng phù hợp với tình trạng mất răng và sức khỏe

 • Tư vấn loại trụ Implant phù hợp với vị trí răng bị mất và tình trạng răng miệng

 • Tư vấn về thời gian lành thương, chế độ ăn uống và cách chăm sóc răng Implant

 • Tư vấn về chi phí điều trị, chính sách bảo hành và hỗ trợ thanh toán tiết kiệm

Cô Chú, Anh Chị có thể hoàn toàn yên tâm vì một nha khoa chuyên sâu uy tín luôn có hợp đồng cam kết về chất lượng, hiệu quả điều trị trước, trong, sau quá trình trồng răng Implant. Hệ thống trang thiết bị nha khoa được chú trọng đầu tư và nhập khẩu từ Châu Âu, giúp chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị một cách chính xác .

Quy trình thăm khám và tư vấn tại nha khoa Dr. Care

Dr. Care là nha khoa chuyên sâu cấy ghép Implant cho người trung niên tại Việt Nam. Quy trình thăm khám tư vấn Implant tại Dr. Care được xây dựng theo 6 bước khoa học. Cô Chú, Anh Chị sẽ được tiếp đón tận tình, thăm khám kỹ lưỡng và nhanh chóng.

Bước 1: Tiếp đón khách hàng: Khi khách hàng đến nha khoa, nhân viên bảo vệ sẽ chào đón, hướng dẫn Cô Chú, Anh Chị vào quầy tiếp đón.

Quy trình thăm khám và tư vấn tại nha khoa Dr. Care

Bước 2: Điền thông tin trước khi thăm khám: Trợ lý bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng điền đầy đủ thông tin vào “Phiếu thông tin Khách hàng”. Cô Chú, Anh Chị cần mô tả rõ tình trạng răng miệng và sức khỏe toàn thân để bác sĩ có nhận định bao quát quá trình thăm khám và điều trị về sau.

Bước 3: Mời khách hàng chụp phim CT 3D: Cô Chú, Anh Chị sẽ được bác sĩ chỉ định chụp phim CT 3D để kiểm tra tình trạng xương hàm, xoang hàm và vùng mất răng.

Bước 4: Tư vấn trực tiếp cùng bác sĩ chuyên sâu: Dựa trên kết quả phân tích của phần mềm Implant Studio/Nobel Clinician, bác sĩ lên kế hoạch và phương án điều trị phù hợp, thống nhất vị trí đặt, hướng và kích thước trụ Implant. Đồng thời thông báo trực tiếp và tư vấn thêm về quy trình trồng răng cho từng trường hợp.

Bước 5: Tư vấn chi phí cùng trợ lý bác sĩ: Sau khi tư vấn trực tiếp với bác sĩ, Cô Chú, Anh Chị sẽ được đội ngũ trợ lý bác sĩ tư vấn chi tiết về các khoản phí dịch vụ cần thiết, cũng như tổng chi phí hoàn thiện cho ca trồng Implant của mình mà không có bất kỳ chi phí phát sinh thêm.

Bước 6: Xét nghiệm máu kiểm tra sức khỏe: Nếu đồng ý điều trị Cô Chú, Anh Chị sẽ tiến hành ký hợp đồng cam kết hiệu quả điều trị trước khi trồng răng Implant, đảm bảo tính pháp lý và quyền lợi. Sau đó sẽ được làm xét nghiệm máu xác định số lượng hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu có ổn định và đủ điều kiện trồng răng hay không.

Bước 7: Các hồ sơ khách hàng có thể mang về: Kết thúc buổi thăm khám và tư vấn tại nha khoa Dr. Care Cô Chú, Anh Chị sẽ được mang về các giấy tờ như film X-ray, phác đồ điều trị, bảng giá và các thông tin về Implant.

Tham khảo chi phí trồng răng Implant

Nhiều Cô Chú, Anh Chị thắc mắc trồng răng Implant giá bao nhiêu? Giá trồng răng Implant cho 1 răng hoàn chỉnh bao gồm trụ Implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ dao động từ 15.5 triệu đồng/chiếc - 43.5 triệu đồng/chiếc tùy thuộc vào loại trụ Implant và loại mão răng sứ mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn.

Chi phí trồng răng Implant toàn hàm phổ biến dao động khoảng 99 triệu đồng/hàm - 208 triệu đồng/hàm, tùy thuộc vào phương pháp phục hồi răng (All On - X), loại trụ Implant và hàm phục hình răng sứ trên Implant.

Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo bảng giá trồng răng Implant chi tiết tại Nha khoa Dr. Care sau đây:

Tham khảo chi phí trồng răng Implant

Dr. Care - nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant

Dr. Care - Implant Clinic là nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam. Do đó, nha khoa luôn chuyên tâm tập trung nghiên cứu và phát triển dịch vụ trồng răng Implant cho đối tượng trung niên.

Để điều trị trồng răng diễn ra an toàn, không đau, đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu bền về sau nha khoa Dr. Care đã đầu tư mạnh về cả đội ngũ bác sĩ và trang thiết bị hiện đại, kết hợp với “liệu pháp trồng răng không đau” được thiết kế dựa trên 12 tiêu chí khắt khe, mang đến cho khách hàng trải nghiệm trồng răng tốt nhất.

Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ tại Dr. Care thường xuyên tham gia các khóa đào tạo để có thể đáp ứng được yêu cầu của phương pháp cũng như những nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Dr. Care - nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant

Tại Dr. Care cung cấp các dịch vụ trồng răng đa dạng, hiện đại, phù hợp với từng tình trạng mất răng riêng biệt, như: trồng răng Implant toàn hàm, trồng răng Implant thay thế 1 răng, trồng răng Implant thay thế một vài răng, trồng răng Implant và phục hình thức thì. Đảm bảo mỗi khách hàng sau khi trồng răng xong sẽ lấy lại được nụ cười tự tin, trẻ trung như xưa.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề