Sử dụng răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Răng giả tháo lắp là gì? Trồng răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất? là thắc mắc của nhiều Cô Chú, Anh Chị khi muốn phục hồi mất răng bằng phương pháp này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp chi tiết những thông tin hữu ích giúp Cô Chú, Anh Chị chọn lựa được loại răng giả tháo lắp phù hợp.

Trồng răng giả tháo lắp hiện đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn để phục hồi răng đã mất, cải thiện chức năng răng và thẩm mỹ khuôn mặt. Cô Chú, Anh Chị có khá nhiều lựa chọn khi dùng phương pháp này, nhưng để biết răng giả tháo lắp loại nào tốt thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Trồng răng giả tháo lắp là gì?

 Trồng răng giả tháo lắp là gì?

Răng giả tháo lắp hay còn gọi là hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hồi răng đã mất ra đời sớm nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Cấu tạo của răng giả tháo lắp bao gồm khung hàm có thể tháo lắp và bên trên là các răng giả. Chất liệu làm khung hàm tháo lắp phổ biến nhất là nhựa dẻo và khung kim loại. Các răng giả tháo lắp bên trên được chết tác từ titan, sứ hoặc nhựa, lành tính với cơ thể.

Khung hàm và răng giả được gắn chặt với nhau, đảm bảo an toàn và không rơi rớt khi sử dụng. Tùy theo số lượng và vị trí mất răng của Cô Chú, Anh Chị mà bác sĩ sẽ lên phương án thiết kế răng giả tháo lắp phù hợp.

>> Xem thêm:Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care

Trồng răng giả tháo lắp trong trường hợp nào?

Trồng răng giả tháo lắp trong trường hợp nào?

Phương án răng giả tháo lắp có thể áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng của Cô Chú, Anh Chị. Tương ứng với mất 1 răng, 2 răng thì sẽ trồng răng giả tháo lắp 1 chiếc hay trồng răng giả tháo lắp 2 chiếc. Còn nếu mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm thì sẽ dùng phương pháp trồng răng giả tháo lắp bán phần hoặc toàn hàm.

Đây là giải pháp phục hình răng giúp lấp đầy nhanh chóng những khoảng trống trong hàm, khôi phục lại chức năng ăn nhai tương đối thường được áp dụng cho trường hợp mất răng nhưng cấu trúc xương hàm không đủ khỏe để cấy ghép Implant hoặc thực hiện cầu răng sứ.

Không những thế, trồng răng giả tháo lắp phù hợp cho những ai muốn tiết kiệm chi phí và muốn phục hồi khả năng ăn nhai nhanh chóng nhất.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Trồng răng giả tháo lắp có mấy loại?

Hiện nay có 4 loại răng giả tháo lắp được các cơ sở nha khoa sử dụng để phục hồi răng đã mất là răng giả tháo lắp nhựa dẻo, nhựa cứng, răng giả tháo lắp khung kim loại và răng giả tháo lắp trên Implant.

1. Răng giả tháo lắp nhựa dẻo

Loại răng giả tháo lắp này có phần nướu giả được kết cấu bằng nhựa và răng giả ép chặt lên trên. Nhựa dẻo vốn là chất liệu cổ điển, đã được dùng phổ biến từ rất lâu, có thể dùng cho nhiều trường hợp mất răng như mất răng cả hàm hoặc mất nhiều răng liên tiếp.

>> Xem thêm:Chi phí trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Ưu điểm của răng giả tháo lắp nhựa dẻo là chất liệu ôm sát nướu, thiết kế linh động và chi phí rẻ. Tuy nhiên, sử dụng hàm nhựa dẻo có cảm giác nặng, độ bền kém và tuổi thọ khá ngắn.

Răng giả tháo lắp nhựa dẻo

2. Răng giả tháo lắp nhựa cứng

Hàm tháo lắp nhựa cứng có phần lợi giả làm từ nhựa Acrylic và phần răng giả làm từ nhựa hoặc sứ. Trồng răng giả tháo lắp bằng nhựa cứng có giá thành thấp, được sử dụng cho nhiều đối tượng mất răng và có điều kiện kinh tế trung bình.

So với hàm nhựa dẻo thì hàm nhựa cứng phù hợp với các trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Mặc dù có giá thành thấp, vật liệu lành tính, quy trình thực hiện nhanh chóng nhưng hàm nhựa cứng gây khó chịu khi sử dụng, vướng víu khi ăn nhai và có nguy cơ tiêu xương khi sử dụng lâu dài.

Răng giả tháo lắp nhựa cứng

3. Răng giả tháo lắp khung kim loại

Răng tháo lắp khung kim loại được kết cấu bằng cách kết hợp nhựa với khung kim loại Ni-Cr hoặc Titanium. Phần khung kim loai sẽ được gắn sát với răng thật để đảm bảo độ chắc chắn, không rơi rớt khi sử dụng.

Ưu điểm của răng giả tháo lắp khung kim loại là độ cứng tốt, độ chắc chắn cao, kích thước nhỏ gọn và dễ dàng thực hiện tháo lắp vệ sinh. Tuy nhiên, do được liên kết với răng thật bằng các móc kim loại nên về lâu dài nó sẽ hàm ảnh hưởng đến răng thật, khiến răng lung lay, gãy rụng.

4. Răng giả tháo lắp trên Implant

Đây là phương pháp cải tiến dựa trên kỹ thuật cấy ghép trụ Implant tích hợp vào xương hàm. Để thực hiện loại răng giả này, bác sĩ sẽ gắn trụ Implant vào xương hàm để làm trụ nâng đỡ hàm giả phía trên.

Răng giả tháo lắp trên Implant có độ bền chắc rất cao, trụ Implant cấu tạo từ Titanium lành tính và an toàn. Trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm đóng vai trò như một chân răng thật, tích hợp hoàn toàn với xương và hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương.

Răng giả tháo lắp trên Implant

Xem thêm: Implant Nha khoa là gì? Những điều cần biết về phương pháp Implant

Răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay?

Việc sử dụng răng giả tháo lắp sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố và Cô Chú, Anh Chị cần cân nhắc kỹ càng. Tùy vào tình trạng răng miệng, nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn chọn loại răng giả tháo lắp phù hợp.

Có thể thấy, các loại răng giả tháo lắp đều có khả năng phục hồi răng đã mất, đem lại khả năng ăn nhai và đảm bảo thẩm mỹ tương đối. Tuy nhiên, mỗi loại lại có sự khác nhau về chất lượng, độ bền, tuổi thọ, tính tương thích với xương hàm và cảm giác ăn nhai khi sử dụng.

Răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay?

Khi đánh giá một cách cụ thể thì răng giả tháo lắp trên Implant là sự lựa chọn hoàn hảo, mang đến hàm răng có tính lâu bền nhất, vượt trội hơn hẳn các loại hàm tháo lắp khác.

Đặc trưng của loại răng này chính là sử dụng vật liệu cao cấp, giúp gia tăng tuổi thọ và hạn chế tối đa các vấn đề khi ăn nhai và giao tiếp. Mặc dù chi phí tương đối cao nhưng đây là giải pháp hàng đầu nếu Cô Chú, Anh Chị muốn sử dụng răng giả tháo lắp.

Xem thêm: So sánh trồng răng Implant, cầu răng sứ và hàm tháo lắp

Xem thêm: Cầu răng sứ có tốt không? 6 loại cầu răng sứ phổ biến

Trồng răng giả tháo lắp giá bao nhiêu?

Trồng răng giả tháo lắp giá bao nhiêu?

Giá trồng răng giả tháo lắp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại hàm mà Cô Chú, Anh Chị chọn (nhựa dẻo, nhựa cứng, kim loại hay hàm giả trên trụ Implant) cùng với loại răng (nhựa, kim loại hay sứ). Tiếp đến là số lượng răng mất cần phục hồi, làm răng giả tháo lắp bán phần hay toàn phần,...

Răng giả tháo lắp 1 chiếc giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào bảng giá của mỗi địa chỉ nha khoa. Trên thị trường hiện nay, giá 1 chiếc răng giả tháo lắp kim loại khoảng 800.000VNĐ - 1.000.000VNĐ trở lên và giá 1 chiếc răng sứ khoảng từ 1.500.000VNĐ trở lên, tùy từng loại.

Để xác định chính xác chi phí trồng răng giả tháo lắp bao nhiêu, Cô Chú, Anh Chị nên đến trực tiếp cơ sở Nha khoa uy tín để bác sĩ tư vấn, thăm khám, chọn loại hàm phù hợp và xác định giá trồng răng giả tháo lắp.

Cách vệ sinh răng giả tháo lắp đúng cách

Một trong những yêu cầu hàng đầu khi sử dụng răng giả tháo lắp chính là phải vệ sinh đúng cách. Chăm sóc và vệ sinh răng giả tốt giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng đồng thời tránh khỏi các vấn đề hay bệnh lý răng miệng khác.

Cách vệ sinh răng giả tháo lắp đúng cách

Cách vệ sinh răng giả tháo lắp chuẩn Y khoa như sau:

  • Tháo lắp để vệ sinh răng giả hằng ngày, sử dụng bàn chải lông mềm để đánh nhẹ nhàng, tránh làm rơi hay gây va đập mạnh.

  • Tháo răng giả trước khi đi ngủ, khi tháo ra thì bảo quản răng giả bằng cách ngâm trong cốc nước chứa dung dịch vệ sinh được nha sĩ khuyên dùng

  • Hạn chế tối đa sử dụng các thực phẩm gây dính màu trên răng giả, có thể khiến quá trình làm sạch trở nên khó khăn.

Mỗi ngày, chỉ cần bỏ một ít thời gian để quan tâm, chăm sóc và vệ sinh răng giả tháo lắp thì nó sẽ luôn sạch sẽ, giúp Cô Chú, Anh Chị thoải mái ăn uống và tự tin giao tiếp.

>> Xem thêm:Implant nha khoa là gì? Những điều cần biết về Implant

Thông tin liên hệ Dr. Care - Implant Clinic

Để được tư vấn kỹ càng hơn, Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr. Care - Implant Clinic Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TP. HCM.

Điện thoại: 0909478910

Giờ làm việc:

  • Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 21:00

  • Chủ Nhật: 8:00 - 17:00

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Giải đáp thắc mắc mọc răng khôn có bị sốt không?

Giải đáp thắc mắc mọc răng khôn có bị sốt không?

Nhiều người vẫn còn thắc mắc liệu mọc răng khôn có bị sốt không. Bởi vì, đây là một tình trạng phổ biến, gây khó chịu, ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt.

Nên và không nên làm gì khi mọc răng khôn?

Nên và không nên làm gì khi mọc răng khôn?

Hầu hết mọi người đều bị đau hoặc khó chịu khi mọc răng khôn. Vậy nên và không nên làm gì khi mọc răng khôn để hạn chế những tình trạng trên.

Thắc mắc nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu?

Thắc mắc nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu?

Nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa từng người, kỹ thuật của Bác sĩ và nhiều yếu tố khác, thông thường 1 – 2 giờ sau khi nhổ.

Sau khi nhổ răng khôn nên làm gì để giảm sưng và đau?

Sau khi nhổ răng khôn nên làm gì để giảm sưng và đau?

Khi nhổ răng khôn xong, bạn sẽ bị sưng và đau trong vài ngày. Vậy cần làm gì sau khi nhổ răng khôn để loại bỏ hoặc hạn chế các tình trạng đó?

Nhổ răng khôn nguy hiểm không? Những điều cần lưu ý

Nhổ răng khôn nguy hiểm không? Những điều cần lưu ý

Nhổ răng khôn là thủ thuật khá đơn giản, nhanh chóng nhưng nếu nhổ tại những địa chỉ Nha khoa kém uy tín có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như: chảy máu kéo dài, nhiễm trùng hay gây tổn thương dây thần kinh. Do đó, Cô Chú, Anh Chị cần tìm chọn Nha khoa uy tín để thực hiện thủ thuật này.

Hàm tháo lắp là gì? Khi nào nên sử dụng hàm giả tháo lắp?

Hàm tháo lắp là gì? Khi nào nên sử dụng hàm giả tháo lắp?

Hàm tháo lắp là phương án phục hồi răng đã mất tối ưu cho những trường hợp không đủ điều kiện sức khỏe và tài chính làm răng sứ hay cấy ghép trụ Implant. Vậy, hàm tháo lắp là gì và khi nào nên sử dụng hàm giả tháo lắp?