Sau khi thực hiện trồng răng Implant thì khoảng bao lâu thì sẽ tái khám theo định kỳ?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Sau quá trình trồng răng Implant, việc tái khám định kỳ rất quan trọng để đảm bảo sự thành công và sức khỏe của răng Implant, hiệu quả sử dụng lâu dài của Implant.

Xin chào bác sĩ, sau khi thực hiện quá trình trồng răng Implant, tôi muốn hỏi khoảng bao lâu sau đó tôi cần tái khám theo định kỳ. Tôi muốn biết lịch trình tái khám thường như thế nào để đảm bảo sự thành công của răng Implant và sức khỏe răng Implant của tôi.

Cô: Dothanh_H***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô Dothanh_H**** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Thông thường, lịch trình tái khám sau trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care có thể được chia thành các giai đoạn và phương pháp điều trị khác nhau.

Tái khám sau khi trồng răng Implant: Thường là sau khoảng 1 - 2 tuần kể từ khi quá trình trồng răng được hoàn thành, Cô sẽ cần đến tái khám. Bác sĩ sẽ kiểm tra sự tích hợp xương của trụ Implant với cấu trúc xương và xác định liệu quá trình trồng răng có diễn ra tốt hay không. Nếu không có vấn đề gì, Cô có thể tiếp tục với các bước tiếp theo.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Gắn răng tạm thời (temporary crown/bridge): Sau 3 - 5 ngày Implant được chấp nhận và tích hợp với xương, Cô có thể nhận được răng tạm thời. Bác sĩ sẽ kiểm tra việc gắn răng tạm và xác định liệu có cần điều chỉnh hay không.

Gắn răng vĩnh viễn (permanent crown/bridge): Sau khi qua giai đoạn tạm thời và quá trình làm răng Implant hoàn thiện, Cô sẽ cần đến tái khám để gắn răng vĩnh viễn. Thời gian tái khám để gắn nụ cười vĩnh viễn có thể từ 3 - 6 tháng sau khi trồng răng Implant. Bác sĩ sẽ kiểm tra răng chính thức và đảm bảo rằng nó phù hợp và chức năng ăn nhai tốt.

Xem thêm: Cấy ghép Implant mất bao lâu

Sau khi hoàn thành giai đoạn gắn răng chính thức, Cô cần tuân thủ lịch trình tái khám định kỳ. Thông thường, nên đi tái khám ít nhất hàng năm để kiểm tra sức khỏe răng Implant, vệ sinh răng miệng và xem xét bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh.

Xem thêm: Dịch vụ trồng răng toàn hàm tại Dr. Care - Implant Clinic

Tuy nhiên, lịch trình tái khám cụ thể có thể thay đổi tùy theo tình trạng cụ thể, quy trình cấy ghép Implant cụ thể của Cô và quyết định của Bác sĩ. Vì vậy, hãy thảo luận với Bác sĩ của Cô để xác định lịch trình tái khám phù hợp nhé ạ.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề