Tác dụng của việc gây tê trong quá trình trồng răng Implant

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Gây tê trong phẫu thuật cấy ghép Implant có tác dụng làm mất đi cảm giác đau, tạo điều kiện thuận lợi để Bác sĩ tiến hành các thao tác phẫu thuật dễ dàng.

Gây tê trong phẫu thuật trồng răng Implant có tác dụng làm giảm đau, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho Cô Chú, Anh Chị trong suốt quá trình điều trị. Với sự phát triển tiên tiến trong nha khoa, quá trình gây tê ngày càng trở nên an toàn và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để gây tê phát huy hết tác dụng xóa bỏ cơn đau thì đòi hỏi Bác sĩ phải thực hiện đúng cách, chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn cho Cô Chú, Anh Chị.

Gây tê trong phẫu thuật cấy ghép Implant là gì?

Gây tê trong phẫu thuật cấy ghép Implant là phương pháp vô cảm bằng cách tiêm thuốc tê vào vị trí cấy ghép để ức chế cảm giác đau đớn. Lúc này, thuốc tiêm vào mô sẽ khiến cho dây thần kinh của Cô Chú, Anh Chị tạm thời dừng hoạt động, không phải ứng với cơn đau do cấy ghép Implant gây ra.

Gây tê sẽ giúp giải quyết được nỗi băn khoăn của Cô Chú, Anh Chị về việc trồng răng Implant có đau không. Bởi vì, gây tê góp phần quan trọng trong việc điều trị cấy ghép Implant, cụ thể như là:

 • Giảm đau và tạo sự thoải mái: Gây tê giúp giảm đau, tạo sự thoải mái cho Cô Chú, Anh Chị trong quá trình trồng răng Implant.

 • Đảm bảo an toàn trong quá trình phẫu thuật: Gây tê được thực hiện bởi các Bác sĩ có chuyên môn , đảm bảo an toàn và giảm thiểu rủi ro trong quá trình phẫu thuật cấy ghép Implant.

 • Tiết kiệm thời gian phẫu thuật: Việc sử dụng gây tê trong phẫu thuật cấy ghép Implant giúp cho quá trình phẫu thuật được thực hiện nhanh chóng hơn và tiết kiệm thời gian.

>> Xem thêm:Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care

Gây tê trong kỹ thuật cấy ghép Implant là phương pháp vô cảm, ức chế cảm giác đau đớn
Gây tê trong kỹ thuật cấy ghép Implant là phương pháp vô cảm, ức chế cảm giác đau đớn

Các phương pháp gây tê trong phẫu thuật Implant

Ở thời điểm hiện tại, các Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant sử dụng 2 phương pháp gây tê phổ biến, cụ thể như sau:

 • Tiền mê

 • Gây tê ở vùng cấy ghép

Tiền mê

Phương pháp tiền mê trong phẫu thuật cấy ghép Implant được sử dụng khi Cô Chú, Anh Chị thực hiện cấy ghép nhiều trụ Impalnt cùng lúc hay cấy ghé Implant toàn hàm.

Quá trình tiền mê có tác dụng làm giảm căng thẳng, giảm sự lo âu trong lúc Bác sĩ điều trị, quá trình này được thực hiện bởi Bác sĩ chuyên khoa tiền mê giàu kinh nghiệm. Sau khi thuốc hết tác dụng thường không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Song, không phải trường hợp nào cũng sử dụng thuốc và phải được Bác sĩ chỉ định sử dụng phù hợp với từng cá nhân.

Phương pháp gây tê toàn thân được sử dụng với thể trạng yếu, cần mất ý thức để thực hiện ca phẫu thuật
Phương pháp gây tê toàn thân được sử dụng khi Cô Chú, Anh Chị thực hiện ca điều trị cấy ghép nhiều Implant cùng một lúc

Gây tê ở vùng cấy ghép

Phương pháp gây tê này chỉ cần sử dụng một lượng thuốc vừa đủ để tiêm vào khu vực cần gây tê (da, mô liên kết, hoặc dây thần kinh) để loại bỏ cơn đau. Cô Chú, Anh Chị sẽ cảm thấy thoải mái, yên tâm trong suốt thời gian điều trị. Bác sĩ sẽ dễ dàng cấy ghép trụ Implant trực tiếp vào xương hàm sau khi gây tê tại chỗ.

Gây tê tại chỗ với một lượng vừa đủ được tiêm vào khu vực cấy ghép Implant 
Gây tê tại chỗ với một lượng vừa đủ được tiêm vào khu vực cấy ghép Implant

Song, gây tê bằng phương pháp nào sẽ được Bác sĩ thực hiện phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị cũng như loại Implant cần cấy ghép.

>>> Tham khảo thêm: Nguyên nhân giúp quá trình trồng răng Implant không đau

Cách thức hoạt động của phương pháp gây tê

Gây tê sẽ thường thực hiện trước khi tiến hành phẫu thuật cấy ghép Implant. Cách thức hoạt động của phương pháp gây tê là ngăn chặn tín hiệu đau từ vị trí cấy ghép truyền đến não. Bởi vì, cảm giác đau truyền đến hệ thần kinh dưới dạng xung điện, cho nên vai trò của thuốc gây tê là tạo một rào cản điện để ngăn các tín hiệu truyền đi. Khi có thuốc gây tê, Cô Chú, Anh Chị sẽ không còn nhận thức về cảm giác đau khi trồng răng Implant.

 Cách thức hoạt động của phương pháp gây tê là ngăn chặn tín hiệu đau từ vị trí cấy ghép truyền đến não
Cách thức hoạt động của phương pháp gây tê là ngăn chặn tín hiệu đau từ vị trí cấy ghép truyền đến não

Những lưu ý sau khi gây tê

Sau khi gây tê trong phẫu thuật trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị nên lưu ý những điều sau đây để đảm bảo an toàn, tránh các rủi ro không đáng có. Cụ thể như sau:

- Vừa mới rời khỏi bệnh viện

 • Cần có người đưa về an toàn

 • Không tự lái xe hoặc các thiết bị máy móc trong suốt 24 giờ sau cấy ghép Implant

 • Hạn chế đưa ra quyết định quan trọng hoặc có liên quan đến pháp lý trong vòng 24h

Không tự lái xe về nhà sau khi gây tê trong phẫu thuật cấy ghép Implant
Không tự lái xe về nhà sau khi gây tê trong phẫu thuật cấy ghép Implant

- Sau khi về nhà

 • Dành thời gian để nghỉ ngơi: Sau ca phẫu thuật cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị sẽ bị giảm sức lực ít nhiều. Bởi lẽ, sau khi hết thuốc tê (sự thoát tê) sẽ khiến cho vùng gây tê bắt đầu có cảm giác đau. Chính vì vậy, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần thì Cô Chú, Anh Chị nên cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi

 • Ăn món ăn có đầy đủ dinh dưỡng: Trong vòng 24 giờ sau cấy ghép, Cô Chú, Anh Chị cần bổ sung chất dinh dưỡng vì điều này sẽ giúp duy trì hàng rào chất nhầy của lớp niêm mạc ruột, ngăn các vi khuẩn nguy hiểm xâm nhập vào máu qua đường tiêu hóa

 • Tăng dần năng lượng và protein để cơ thể mau hồi phục: Ưu tiên sử dụng thực phẩm dạng sữa, mềm, lỏng, dễ hấp thụ. Ngoài ra, các loại nước ép trái cây có chứa vitamin B,C,PP,... cũng rất tốt để giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng

 • Kiêng uống rượu bia trong 24 giờ sau phẫu thuật cấy ghép Implant: Các đồ uống có cồn như rượu bia sẽ ảnh hưởng không tốt đến vị trí cấy ghép Implant, đem lại các rủi ro nguy hiểm sau điều trị

 • Chỉ dùng thuốc giảm đau theo chỉ định của Bác sĩ: Nếu Cô Chú, Anh Chị tự ý sử dụng các loại thuốc mà không hỏi ý kiến Bác sĩ sẽ dễ ảnh hưởng đến vị trí vừa phục hồi răng mất

Ăn món ăn được chế biến đầy đủ chất dinh dưỡng để giúp quá trình phục hồi tốt nhất
Ăn món ăn được chế biến đầy đủ chất dinh dưỡng để giúp quá trình phục hồi tốt nhất

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa đầu tiên

Chuyên sâu trồng răng Implant

Dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách phòng ngừa nhiễm trùng sau cấy ghép Implant

Hướng dẫn cách phòng ngừa nhiễm trùng sau cấy ghép Implant

Top 8 loại thức uống giảm đau, viêm sau khi trồng Implant

Top 8 loại thức uống giảm đau, viêm sau khi trồng Implant

Chườm ấm sau khi trồng răng Implant có tác dụng gì không?

Chườm ấm sau khi trồng răng Implant có tác dụng gì không?