Có nên trồng răng sứ cố định ngay khi mất răng hay cần một khoảng thời gian nào không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trồng răng sứ cố định sau mất răng, nhổ răng vào thời điểm thích hợp sẽ tận dụng được khoảng thời gian nướu còn hở; giúp quá trình cấy ghép Implant đơn giản hơn, hạn chế đau nhức và đạt hiệu quả phục hồi cao.

Răng tôi bị đau nhức (rất đau), lung lay hơn 1 tháng nay. Tôi có đến nha khoa gần nhà thăm khám và được chỉ định nhổ 2 răng số 5 và 6. Bác sĩ khuyên tôi, sau nhổ răng nên trồng lại răng mới càng sớm càng tốt, để tránh biến chứng mất răng nguy hiểm. Tôi tìm hiểu thông tin trên internet, thì biết trồng răng sứ cố định (trồng răng Implant) là phương pháp phục hồi mất răng tốt nhất hiện nay. Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi có nên trồng răng sứ cố định ngay khi mất răng hay cần một khoảng thời gian nào không? Tôi 43 tuổi.

Cô: thachthaont***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô thachthaont*** đã gửi câu hỏi đến nha khoa!

Thông thường, sau nhổ răng khoảng 1 tuần, trong ổ máng răng sẽ bắt đầu hình thành tổ chức mầm thịt. Sau 1 - 2 tháng, ổ máng răng dần bình phục nhưng khi chụp X-quang hàm vẫn có thể thấy ranh giới của ổ máng răng. Phải sau khoảng 3-6 tháng xương mới có thể hình thành lại.

Với phương pháp trồng răng sứ cố định (còn gọi là răng giả cố định trên Implant hay cấy ghép Implant) thì sau khi nhổ răng khoảng 2 - 3 tháng là Cô có thể trồng.

Trồng Implant vào thời điểm này sẽ tận dụng được khoảng thời gian nướu còn hở, giúp quá trình trồng răng diễn ra đơn giản hơn, hạn chế đau nhức và mang lại kết quả phục hồi cao cho Cô.

Tuy nhiên với những Cô Chú, Anh Chị tuổi cao, vết thương nhổ răng tương đối lớn thì thời gian đợi lành thương phải dài hơn. Cô nên chờ vết thương lành lại rồi mới trồng răng Implant.

Trong một số trường hợp, nếu Cô có chất lượng xương hàm và sức khỏe tốt thì bác sĩ có thể cấy ghép Implant tức thì sau nhổ răng.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Nên trồng răng sứ cố định (Implant) ngay khi mất răng hay cần một khoảng thời gian nào phụ thuộc nhiều vào cơ địa, mức độ lành thương, nguy cơ tiêu xương của từng người, cũng như chỉ định của bác sĩ chuyên sâu.

Yếu tố quan trọng nhất là dựa vào tình trạng lành thương hoặc mức độ nhiễm trùng của răng trước khi nhổ, bác sĩ sẽ chỉ định thời điểm trồng răng thích hợp nhất.

Để đạt hiệu quả cao, việc trồng răng giả sau nhổ răng, mất răng ngoài lựa chọn đúng kỹ thuật, phương pháp thì Cô Chú, Anh Chị cần chọn nha khoa chuyên sâu, thực hiện đúng hướng dẫn chăm sóc, chế độ dinh dưỡng, uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Xem thêm: Trồng răng Implant tại TPHCM ở đâu tốt?

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề