Trồng răng giá bao nhiêu và phương pháp nào tốt nhất?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng mất bao nhiêu tiền là câu hỏi của nhiều người bởi mỗi phương pháp trồng răng giả đều có những kỹ thuật nha khoa riêng biệt với chi phí phù hợp. Vậy trồng răng giá bao nhiêu?

Trồng răng giả thay thế răng đã mất là kỹ thuật nha khoa nhằm khôi phục khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của hàm răng. Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng phổ biến là hàmgiả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Mỗi phương pháp trồng răng đều có những kỹ thuật riêng. Do đó, trồng răng mất bao nhiêu tiền phụ thuộc vào kỹ thuật nha khoa mà bạn sử dụng. Vậy trồng răng giá bao nhiêu?

1. Tư vấn trồng răng giá bao nhiêu?

Hàm giả tháo lắp

Là phương pháp trồng răng giả được áp dụng trong các trường hợp mất một, nhiều răng hoặc toàn hàm. Cấu tạo hàm giả tháo lắp gồm nền hàm được làm bằng nhựa hoặc kim loại, phần răng có chất liệu từ sứ hoặc nhựa.

Cấu tạo của hàm giả tháo lắp

Cấu tạo của hàm giả tháo lắp

Mặc dù hàm giả tháo lắp có chi phí thấp, tháo lắp dễ dàng, đảm bảo chức năng ăn nhai cơ bản và khá an toàn với cơ thể nhưng lực nhai của răng khá yếu. Vì vậy, răng không nhai được các loại thức ăn cứng và dai. Tuổi thọ của răng rất ngắn, sau 3 – 5 năm phải làm lại từ đầu.

Vì tháo lắp dễ dàng nên hàm rất lỏng lẻo, gây vướng víu trong miệng, dễ rớt ra khi ăn nhai sau một thời gian sử dụng. Nếu lắp nền hàm không khít sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, hình thành mảng bám gây hôi miệng và tác nhân của nhiều bệnh lý nha khoa nghiêm trọng khác.

Đặc biệt, phương pháp trồng răng này không thay thế được chân răng đã mất do đó về lâu dài xương hàm sẽ bị tiêu, tụt nướu, gương mặt lão hóa sớm. Ngoài ra, sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ, bạn cần phải tháo ra vệ sinh, làm sạch gây rất nhiều bất tiện.

Cầu răng sứ

Là phương pháp trồng răng giả cố định bằng cách mài 2 răng kế cận để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ thay thế cho răng đã mất. Răng sứ được chế tác dính liền nhau và được gắn chặt vào răng thật đã mài, không thể tháo ra lắp vô giống như hàm giả thông thường.

Trổng răng giả bằng cầu răng sứ bắt buộc phải mài 2 răng kế cận

Trổng răng giả bằng cầu răng sứ bắt buộc phải mài 2 răng kế cận

So với hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ có chức năng ăn nhai tốt hơn, thẩm mỹ hơn nhưng chi phí trồng răng cao. Phương pháp này cũng không khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm và tụt nướu, dễ gây viêm nướu, hôi miệng làm mất tự tin trong giao tiếp.

Ngoài ra, việc mài 2 răng thật kế cận dễ gây ê buốt, tổn thương tủy răng dẫn đến đau đớn và làm mất 2 răng thật này. Cầu răng sứ chỉ áp dụng được cho trường hợp mất một hoặc một vài răng, phải làm lại răng nhiều lần bởi tuổi thọ răng trung bình, chỉ từ 7 – 10 năm nếu chăm sóc tốt.

Cấy ghép Implant (trồng răng Implant)

Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium gắn chặt vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi xương tự bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng

Trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa hiện đại. Các răng bị mất được thay thế bằng trụ Titanium (có cấu tạo như chân răng thật), Abutment và mão răng sứ.

Khi tiến hành trồng răng Implant, trụ Titanium sẽ được đặt vào bên trong xương hàm vùng mất răng. Sau khi cấy ghép chân răng Implant, xương sẽ tự bám vào bề mặtImplant, tạo độ bám vững chắc cho các chân răng nhân tạo. Nhờ đó, răng gắn trên trụ Implant sẽ không bị dịch chuyển, trượt trong miệng khi ăn nhai hay nói chuyện.

Răng Implant có cấu tạo gần như răng thật

Răng Implant có cấu tạo gần như răng thật

Ưu điểm của trồng răng Implant:

  • Độ thẩm mỹ cao, gần như mong muốn.

  • Phục hồi khả năng ăn nhai gần như răng thật, kể cả những món cứng và dai, giúp bạn thoải mái cảm nhận đầy đủ hương vị những món ăn yêu thích.

  • Tương thích hoàn hảo với cơ thể.

  • Trụ Implant thay thế chân răng thật, ngăn ngừa hậu quả kinh hoàng của tình trạng mất răng như viêm nướu, trồi răng đối diện, tiêu xương hàm, sâu răng, hôi miệng, răng kế cận bị xô lệch.

  • Áp dụng cho mọi trường hợp mất răng.

  • Không phải mài 2 răng kế cận để làm trụ nâng đỡ cho mão răng sứ, giảm thiểu nguy cơ mất thêm răng.

Để được cấy ghép Implant, mô nướu phải khỏe mạnh, đủ xương hàm để nâng đỡ trụ Implant. Mặc dù thời gian điều trị Implant dài hơn, giá khá cao so với phương pháp cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp nhưng trồng răng Implant có về khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ gần như răng thật.

Đặc biệt, tuổi thọ răng rất cao (trên 20 năm), thậm chí gần như vĩnh viễn nếu chăm sóc răng miệng tốt và bạn chỉ cần làm 1 lần duy nhất. Vì vậy, cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả an toàn và mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ toàn diện nhất hiện nay.

Trồng răng Implant giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào dòng trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm và mão răng sứ mà Khách hàng sử dụng.

BẢNG GIÁ DỊCH VỤTRỒNG RĂNG KHÔNG ĐAU TẠI DR. CARE

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

Thời gian lành thươngTỔNG CHI PHÍ

Osstem (Hàn Quốc)

(Bảo hành 20 năm)

3 - 6 tháng13.000.000 VNĐ

Dentium (Mỹ)

(Bảo hành 25 năm)

3 - 6 tháng16.000.000 VNĐ

Tekka Global D (Pháp)

(Bảo hành 30 năm)

3 - 6 tháng25.000.000 VNĐ

Nobel CC (Mỹ)

Straumann (Thụy Sĩ)

(Bảo hành trọn đời)

2 - 4 tháng31.500.000 VNĐ

Nobel Active (Mỹ)

Straumann SLActive (Thụy Sĩ)

(Bảo hành trọn đời)

2 tháng36.500.000 VNĐ

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

GIÁ MÃO RĂNG SỨ TRÊN TRỤ IMPLANT

RĂNG SỨTHỜI GIAN BẢO HÀNHCHI PHÍ
TITAN (Mỹ)5 năm2.500.000 VNĐ/ Răng
CERCON HT (Mỹ)10 năm5.000.000 VNĐ/ Răng
LAVA (Mỹ)15 năm7.000.000 VNĐ/ Răng

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

Ngoài ra, người mất răng cần đặc biệt lưu ý, nếu tình trạng mất răng quá lâu, xương hàm không đủ tiêu chuẩn để đặt trụ Implant, Bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện nâng xoang, ghép xương tùy từng trường hợp. Lúc này, cô chú, anh chị cần chuẩn bị một khoản chi phí phụ thu để thực hiện quá trình này.

Nếu khách hàng thiếu xương ít hoặc chỉ cần ghép xương nhân tạo thì có thể thực hiện ghép xương trực tiếp tại Nha khoa Dr. Care.

Đối với các trường hợp tiêu xương quá nhiều, cần phải ghép xương tự thân thì sẽ được thực hiện ở bệnh viện và có ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ.

2. Cấy ghép răng Implant ở đâu uy tín nhất TP. HCM?

Tại TP. HCM không khó để bạn tìm thấy một địa chỉ nha khoa cấy ghép Implant. Tuy nhiên trồng răng Implant là một phương pháp đòi hỏi Bác sĩ phải có tay nghề cao, trang bị nhiều máy móc, thiết bị, dụng cụ nha khoa hiện đại.

Dr. Care là nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại TP. HCM. Liệu pháp trồng răng giả tại Dr. Care đảm bảo không đau, quy trình theo tiêu chuẩn của Sở Y Tế và an toàn tuyệt đối.

Dr. Care sử dụng 5 hệ trụ Implant hàng đầu thế giới là Nobel BioCare (Mỹ), Straumann (Thụy Sĩ), Tekka Global D (Pháp), Dentium (Mỹ), và Osstem (Hàn Quốc) có độ bền cao, khả năng tích hợp xương nhanh.

Đội ngũ Bác sĩ tại đây đều có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trồng răng cùng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, máy móc, dụng cụ nha khoa hiện đại. Vì vậy, cô chú, anh chị hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn Dr. Care khi muốn cấy ghép Implant.

Liệu pháp trồng răng Implant tại Dr. Care đảm bảo không đau, an toàn tuyệt đối

Liệu pháp trồng răng Implant tại Dr. Care đảm bảo không đau, an toàn tuyệt đối

Đặc biệt, nha khoa chỉ sử dụng các loại thuốc tê, giảm đau tốt nhất có nguồn gốc chính hãng. Khi lựa chọn trụ Nobel và Straumann, cô chú, anh chị được sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật giúp lành thương nhanh hơn, giảm tối đa sưng hậu phẫu, rút ngắn thời gian điều trị hơn.

Nắm rõ ưu nhược điểm của các kỹ thuật phục hình răng và trồng răng giá bao nhiêu giúp người mất răng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với tình trạng răng miệng và điều kiện tài chính.

Ngoài ra, trồng răng ở một nha khoa uy tín tại TP. HCM cũng vô cùng quan trọng, vì đây là yếu tố quyết định đến hiệu quả và thời gian điều trị cũng như hạn chế tối đa các biến chứng hậu phẫu.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

[GIẢI ĐÁP] - Mất răng toàn hàm có trồng lại được không?

[GIẢI ĐÁP] - Mất răng toàn hàm có trồng lại được không?

Mất răng toàn hàm là tình trạng toàn bộ răng trên 1 hoặc cả 2 cung hàm đều bị mất đi do một số nguyên nhân khác nhau. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người bệnh mà còn gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm. Vậy mất răng toàn hàm có trồng lại được không?

Lưu ý khi trồng răng sứ để đảm bảo chi phí, an toàn.

Lưu ý khi trồng răng sứ để đảm bảo chi phí, an toàn.

Hiện nay phương pháp trồng răng sứ được nhiều người quan tâm khi muốn phục hồi răng. Vậy khi tiến hành trồng răng sứ cần lưu ý những gì để có một hàm răng bền, đẹp và an toàn?

Hàm tháo lắp là gì? Khi nào nên sử dụng hàm giả tháo lắp?

Hàm tháo lắp là gì? Khi nào nên sử dụng hàm giả tháo lắp?

Hàm tháo lắp là phương án phục hồi răng đã mất tối ưu cho những trường hợp không đủ điều kiện sức khỏe và tài chính làm răng sứ hay cấy ghép trụ Implant. Vậy, hàm tháo lắp là gì và khi nào nên sử dụng hàm giả tháo lắp?

Trồng răng giả nguyên hàm giá bao nhiêu tiền?

Trồng răng giả nguyên hàm giá bao nhiêu tiền?

Trồng răng nguyên hàm giá bao nhiêu phụ thuộc vào từng kỹ thuật phục hình răng. Dưới đây là cập nhật bảng giá làm răng giả nguyên hàm mới nhất 2020.