Trồng răng Implant (Cấy ghép Implant) - công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng Implant là công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay bởi kỹ thuật nha khoa này giúp phục hồi khả năng ăn nhai và thẩm mỹ gần như răng thật.

Trồng răng giả là kỹ thuật phục hình răng đã mất cần thiết nhằm phục hồi khả năng ăn nhai, thẩm mỹ khi nói cười. Đây cũng là một giải pháp giúp giảm thiểu các bệnh lý nha khoa do mất răng gây ra như viêm nha chu, tụt nướu, tiêu xương ổ răng... Hiện nay có 3 phương pháp trồng răng phổ biến là hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Trong đó, trồng răng Implant được xem là công nghệ làm răng giả mới nhất và có nhiều ưu điểm vượt trội nhất.

1. Trồng răng Implant (Cấy ghép Implant) là gì?

Trồng răng với trụ Implant là hình thức trồng răng giả cao cấp nhằm thay thế răng bị mất bằng cách cấy ghép trụ Implant vào bên trong xương hàm. Sau đó một khớp nối Abutment và thân răng phục hình sứ sẽ được gắn lên trên trụ Implant.

Các trường hợp trồng răng Implant cho người mất răng

Hình ảnh minh họa

1. Trồng một răng Implant cho trường hợp mất một răng

2. Trồng một vài Implant cho trường hợp mất một vài răng liền kề

3. Trồng răng All - on - 4 cho trường hợp mất răng toàn hàm

4. Trồng răng All - on - 6 cho trường hợp mất răng toàn hàm

5. Trồng răng mini Implant cho trường hợp trồng răng tại vị trí xương mỏng

Trồng răng Implant phù hợp cho tất cả các trường hợp mất răng: 1 răng, 1 vài răng và toàn hàm.

Đây là phương pháp trồng răng giả hiện đại, mang đến hiệu quả toàn diện nhất hiện nay. Bởi, cấu tạo răng Implant tương tự như răng thật, chân răng Implant sau khi cấy ghép vào vị trí mất răng, xương sẽ tự tích hợp vào bề mặt Implant, nhờ đó tạo độ bám vững chắc cho các răng nhân tạo. Vì vậy người trồng răng có thể thoải mái ăn nhai và cảm nhận hương vị của những món ăn yêu thích.

Cô Chú, Anh Chị gặp phải tình trạng mất răng và mong muốn trồng răng Implant, hãy để lại thông tin đăng ký ngay hôm nay để nhận "GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT" trị giá 3.200.000.

Bác sĩ chuyên sâu Implant sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang, CT và đưa ra tư vấn cũng như phác đồ điều trị cho từng trường hợp mất răng riêng biệt.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant mới nhất tại Nha khoa Dr. Care

2. Cấu tạo của một chiếc răng Implant

Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần, gồm:

Trụ Implant

Trụ Implant được làm từ Titanium, hình trụ hoặc thuôn dần, bề mặt nhám hoặc mịn và có cấu trúc bên ngoài tương tự như hình thể của chân răng. Titanium là vật liệu an toàn, được sử dụng phổ biến trong Y học, không chứa bất kì thành phần nào gây dị ứng, kích thích đến xương hàm và cơ thể người cấy ghép. Nhờ đó, quá trình tích hợp xương nhanh chóng hơn.

Hiện nay có 2 hệ trụ Implant được sử dụng nhiều nhất là trụ Nobel Replace và Straumann, mỗi dòng trụ đều có những đặc điểm riêng biệt, cụ thể:

 • Nobel Replace: Có diện tích tiếp xúc của ren lớn, được phủ một lớp màng sinh học TiUnite có khả năng thúc đẩy quá trình tích hợp xương. Bên cạnh đó, Implant Nobel Replace phù hợp với nhiều tình trạng mất răng khác nhau, khi cấy ghép trụ đứng vững trên khung hàm và có thể chịu được lực nhai rất tốt.

 • Straumann: Có độ bền chắc cao, chịu được lực nhai lớn. Trụ được làm từ Titanium tinh khiết, có sự tương hợp sinh học cao nên mau lành thương. Thiết kế mũi ren sâu đến đỉnh trụ cho phép việc cấy ghép Implant vào xương hàm nhanh chóng hơn.

Abutment

Abutment là khớp nối dùng để kết nối trụ Implant bên trong xương hàm với mão răng sứ bên trên để tạo thành một thể thống nhất (như một chiếc răng thật). Abutment được làm từ kim loại hoặc sứ với nhiều hình dạng khác nhau như nghiêng hoặc thẳng, tùy thuộc vào vị trí cần cấy ghép Implant là răng cửa hay răng hàm.

Khớp nối Abutment chỉ được gắn cố định, chắc chắn vào Implant khi đã có sự tích hợp thành công giữa xương hàm và bề mặt ngoài của trụ Implant.

Cấu tạo của một chiếc răng Implant
Cấu tạo của một chiếc răng Implant

Mão răng sứ

Mão sứ có hình dáng như một “chiếc nón” đội lên răng để khôi phục hình dáng của răng. Nó được thiết kế với kích thước và màu sắc giống với răng thật nhưng bên trong rỗng ruột được thiết kế để úp vừa khít vào đầu trên của Abutment. Mão sứ được chế tác dựa vào dấu răng của Khách hàng, vì vậy thân răng sứ có kích thước, hình dạng và màu sắc giống hệt chiếc răng thật.

3. Vì sao nên trồng răng Implant (cấy ghép Implant)?

So với hàm tháo lắp thông thường, cầu răng sứ, trồng răng giả bằng cấy ghép Implant có nhiều ưu điểm nổi bật hơn cũng như khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm của 2 phương pháp trồng răng này như tiêu xương hàm, viêm nướu, hôi miệng ...

Một số ưu điểm khi trồng răng Implant như:

 • Thẩm mỹ hài hòa, gần như mong muốn.

 • Ăn nhai gần như răng thật, thoải mái cảm nhận đầy đủ hương vị món ăn yêu thích.

 • Trụ Implant tương thích hoàn hảo với cơ thể.

 • Sau khi cấy ghép, răng Implant vững chắc gần như răng thật.

 • Ngăn ngừa được hậu quả kinh hoàng của mất răng gây ra như viêm nướu, trồi răng đối diện, sâu răng, tiêu xương hàm, các răng kế cận bị xô lệch.

 • Không cần phải mài 2 răng thật kế cận, giảm thiểu nguy cơ mất thêm răng.

 • Áp dụng được cho mọi trường hợp mất răng.

 • Tuổi thọ răng rất cao, lên đến 20 năm, thậm chí gần như vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

 • Chỉ cần làm một lần duy nhất.

Vì sao nên trồng răng Implant (cấy ghép Implant)?

4. Các điều kiện trồng răng Implant (cấy ghép Implant)

Để được cấy ghép Implant, bạn cần có mô nướu khỏe mạnh và đáp ứng các điều kiện trồng răng Implant như:

 • Trồng răng Implant không giới hạn độ tuổi nhưng độ tuổi trồng răng tốt nhất là trên 18 tuổi. Bởi lúc này xương hàm đã phát triển ổn định, đủ độ cứng chắc để đặt trụ Implant.

 • Khách hàng không mắc phải bất kỳ bệnh mãn tính nào. Nếu có, cần kiểm soát trước khi thực hiện trồng răng. Trường hợp mắc các bệnh lý về răng miệng cần điều trị dứt điểm.

 • Hệ thống xương hàm đã hoàn thiện, đủ độ cứng chắc.

 • Người trồng răng Implant phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về số lượng và chất lượng xương: chỉ số cứng chắc của xương khoảng 350 HU – 1250 HU, chiều dài xương hàm tối thiểu 6.0mm, chiều rộng tối thiểu là 3.0mm.

 • Đối với những Khách hàng nghiện thuốc lá, rượu bia cần ngưng sử dụng trước và sau khi trồng răng ít nhất 1 tháng để không gây ảnh hưởng đến quá trình tích hợp xương vào bề mặt trụ Implant.

Trồng răng Implant - công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay
Người trồng răng Implant cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện về chất lượng và số lượng xương

5. Các trường hợp nên và không nên trồng răng Implant (cấy ghép Implant)

Các trường hợp nên trồng răng Implant:

 • Mất 1 răng, mất một vài răng hoặc mất hết răng toàn hàm.

 • Khó khăn trong việc ăn nhai, sinh hoạt khi phải đeo hàm giả tháo lắp.

 • Không muốn bị mài các răng kế cận như khi làm cầu răng sứ.

Các trường hợp không nên trồng răng Implant:

+ Chống chỉ định tương đối:

 • Người đang có thai hoặc mắc đái tháo đường mất kiểm soát.

 • Vùng dự định đặt Implant đang bị viêm nhiễm.

+ Chống chỉ định tuyệt đối:

Các trường hợp nên và không nên trồng răng Implant
Không sử dụng thuốc lá ít nhất 1 tháng trước và sau cấy ghép Implant
 • Vệ sinh răng miệng kém, không có ý thức hợp tác với Bác sĩ trong quá trình điều trị.
 • Người đang mắc một số bệnh toàn thân ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật và thời gian lành thường như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, nghiện rượu, nghiện thuốc lá hoặc đã xạ trị vùng xương hàm.

 • Chống chỉ định người mắc bệnh suy giảm miễn dịch (HIV).

Trồng răng Implant là công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay, phục hồi khả năng ăn nhai và thẩm mỹ gần như răng thật. Tuy nhiên đây là một kỹ thuật nha khoa khó, vì vậy khi trồng răng Implant, bạn nên lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín, đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng nhiều trang thiết bị hiện đại.

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Báo điện tử

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care

Câu hỏi thường gặp

Trong quá trình trồng răng Implant có đau không
Trồng răng Implant có đau không? Trong quá trình phẫu thuật trồng răng Implant sẽ không gây ra cảm giác đau như Cô Chú, Anh Chị nghĩ. Bởi vì trước khi tiến hành cắm trụ Implant Bác sĩ sẽ tiêm một lượng thuốc tê phù hợp để giúp bạn không đau (gây tê tại chỗ hoặc toàn vùng miệng). Sau khi hoàn thành quá trình cấy ghép Implant Cô Chú, Anh Chị có thể sẽ cảm thấy đau nhẹ do thuốc tê hết tác dụng

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm thông tin qua bài viết Trồng răng Implant có đau không? Cách giảm đau hiệu quả
Trồng răng Implant giá rẻ có thực sự tiết kiệm chi phí không?
Trước hết, việc chọn lựa Implant giá rẻ có thể mang lại tiết kiệm chi phí ban đầu, nhưng cũng có thể ẩn chứa một số rủi ro đến sức khoẻ và hạn chế trong quá trình sử dụng.

Dòng trụ Implant kém chất lượng, không được chứng nhận rõ ràng có thể không bền và không tương thích tốt với cơ thể, dẫn đến nguy cơ bị từ chối hoặc hỏng sau một thời gian ngắn

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm thông tin qua bài viết Trồng răng Implant giá rẻ - hậu quả khôn lường
Làm sao để xác định được địa chỉ nha khoa trồng răng Implant uy tín, chất lượng
Để xác định được địa chỉ trồng răng Implant ở đâu tốt, có đảm bảo chất lượng và uy tín hay không, Cô Chú, Anh Chị cần quan tâm đến việc chăm sóc khách hàng. Yếu tố này không chỉ diễn ra trước hay trong mà cả sau quá trình điều trị Cô Chú, Anh Chị luôn được chăm sóc tận tình, chu đáo và luôn theo dõi tình trạng của Cô Chú, Anh Chị từ từ trước đến sau điều trị.

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm thông tin qua bài viết Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TPHCM

Nguồn tham khảo

 • Thạc sĩ Bác sĩ Đoàn Vũ. (n.d.). Cấy ghép Implant - công nghệ làm răng giả mới nhất. Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://drcareimplant.com/trong-rang-implant-cong-nghe-lam-rang-gia-moi-nhat-hien-nay-112
 • Dental implant surgery. (2019). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.mayoclinic.org/tests-procedures/dental-implant-surgery/about/pac-20384622
 • Center for Devices and Radiological Health. (n.d.). Dental Implants: What You Should Know. Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.fda.gov/medical-devices/dental-devices/dental-implants-what-you-should-know
 • Dental implant. (2023). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://en.wikipedia.org/wiki/Dental_implant

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề