Trước khi đặt trụ Implant cần lưu ý điều gì?

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Để có kết quả thành công nhất, Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý lời dặn của Bác sĩ trước khi đặt trụ Implant. 

4 Dặn dò của Bác sĩ trước khi đặt trụ Implant

1. Không sử dụng chất kích thích

Trước khi đặt trụ Implant 1 tuần, Cô Chú, Anh Chị tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như hút thuốc lá, uống rượu bia hay cafe. Những chất kích thích này có thể gây ảnh hưởng xấu đến kết quả cấy ghép răng Implant, khiến thời gian phục hồi lâu hơn và dễ xảy ra biến chứng.

2. Uống thuốc đúng chỉ định

Trước khi đặt trụ Implant, Cô Chú, Anh Chị cần uống thuốc theo đúng chỉ định của Bác sĩ. Sử dụng thuốc giúp quá trình lành thương sau khi cấy ghép nhanh và an toàn hơn. Ngoài ra, Cô Chú, Anh Chị không sử dụng thêm bất kỳ loại thuốc nào khác. Trường hợp đặt biệt bắt buộc phải sử dụng, Cô Chú, Anh Chị xin chỉ định từ Bác sĩ.

4 Dặn dò của Bác sĩ trước khi đặt trụ Implant

3. Đảm bảo sức khỏe

Sức khỏe có vai trò quan trọng quyết định kết quả sau khi cấy ghép Implant. Vì vậy, Cô Chú, Anh Chị cần đảm bảo sức khỏe tốt nhất, thông báo ngay cho Bác sĩ nếu có những dấu hiệu bất thường như sốt cao, tăng giảm huyết áp, có kinh nguyệt, đau bụng…Chỉ khi sức khỏe tốt, Cô Chú, Anh Chị mới có thể thực hiện đặt trụ Implant.

4. Chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Cô Chú, Anh Chị cần ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý trước khi cấy ghép trụ Implant. Tinh thần luôn vui vẻ và thoải mái, không thức khuya sau 12 giờ đêm trong khoảng 3 ngày gần kề ngày phẫu thuật.

Ngoài ra, đêm trước phẫu thuật tuyệt đối không ăn khuya đối với những Cô Chú, Anh Chị có chỉ định gây mê từ Bác sĩ.

Các trường hợp chống chỉ định khi trồng răng Implant

Dưới đây là những trường hợp chống chỉ định khi thực hiện trồng răng Implant:

Khách hàng nam dưới 18 tuổi và nữ dưới 16 tuổi

Những khách hàng dưới 18 tuổi với nam, dưới 16 tuổi đối với nữ đều không đủ điều kiện cấy ghép Implant khi mất răng. Ở lứa tuổi này, xương hàm vẫn tiếp tục phát triển và có những biến đối trong tương lai. 

Vì vậy, việc cấy ghép Implant không mang lại hiệu quả cao mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Thậm chí còn gây nên nhiều biến chứng như lệch xương hàm, xô lệch răng bên cạnh.

Khách hàng không đủ điều kiện sức khỏe

Những Cô Chú, Anh Chị quá lớn tuổi không có đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện trồng răng Implant. Tại vùng răng đã mất mắc nhiều bệnh lý răng miệng như viêm lợi, sâu răng kế cận, viêm ổ răng… thì cần được điều trị dứt điểm mới có thể cấy ghép Implant.

Những Cô Chú, Anh Chị có từng mắc bệnh về tim mạch, máu hay gan thận cũng không nên cấy ghép Implant.

Phụ nữ có thai được chống chỉ định cấy ghép Implant

Phụ nữ đang mang thai

Khách hàng nữ đang mang thai cũng được chỉ định không nên thực hiện trồng răng Implant. Quá trình phẫu thuật có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi như chụp X - quang, sử dụng thuốc kháng sinh,...

Cô Chú. Anh Chị để lại thông tin để đăng ký gói THĂM KHÁM IMPLANT CHUYÊN SÂU với Bác sĩ. Giúp Cô Chú, Anh Chị nắm rõ hơn về tình trạng mất răng, tình trạng xương hàm của mình để đưa ra lựa chọn về phương pháp trồng răng phù hợp.

 

Tác hại của mất răng

Mất răng có thể gây những tác hại nghiêm trọng như sau:

Suy giảm khả năng ăn nhai

Mất răng khiến hoạt động của hàm khó khăn hơn, thực ăn không được nghiền nát kỹ lưỡng khiến dạ dày hoạt động liên tục. Vì vậy, sau một thời gian mất răng Cô Chú, Anh Chị có thể bị đau dạ dày, hấp thu dưỡng chất kém khiến cơ thể suy nhược.

Mắc bệnh lý răng miệng

Ổ răng bị mất là nơi thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển trong khoang miệng do quá trình vệ sinh gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, Cô Chú, Anh Chị mất răng có thể mắc bệnh lý răng miệng như hôi miệng, viêm ổ răng, tụt lợi… 

Tác hại của mất răng

Tiêu xương hàm

Răng đã mất không được phục hồi ngay có thể dẫn đến tiêu xương hàm, tụt lợi. Đây là hậu quả nghiêm trọng nhất do mất răng gây nên. Vì vậy, quá trình phục hồi răng ở vị trí tiêu xương hàm tốn nhiều thời gian và chi phí của Cô Chú, Anh Chị. 

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Lão hóa sớm

Sau khi mất răng, cấu trúc khuôn mặt sẽ bị ảnh hưởng do tiêu xương hàm gây nền. Cô Chú, Anh Chị nhận thấy những hiện tượng của lão hóa sớm xuất hiện trên gương mặt như da mặt nhăn nheo chảy xệ, má hóp. Lão hóa sớm ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ khuôn mặt khiến Cô Chú, Anh Chị mất tự tin trong cuộc sống.

Trồng răng Implant phục hồi mất răng như thế nào?

Quy trình

Quy trình trồng răng Implant phục hồi răng đã mất được thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Đầu tiên, Cô Chú, Anh Chị được Bác sĩ thăm khám sức khỏe răng miệng. Các bệnh lý răng miệng đều được điều trị khỏi trước khi trồng răng Implant. Cô Chú, Anh Chị được chụp phim Cone Beam (3D) để kiểm tra tình trạng xương hàm hiện tại. Nhờ kết quả kiểm tra, Bác sĩ có thể tính toán mật độ xương cũng như đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. 

Trồng răng Implant phục hồi mất răng như thế nào?

Bước 2: Đặt trụ Implant

Sau khi xác định vị trí đặt trụ phù hợp, Bác sĩ tiến hành đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật. Nhờ vậy, quá trình phẫu thuật đảm bảo an toàn và không gây đau đớn cho Cô Chú, Anh Chị. Sau khi đặt trụ, Bác sĩ sẽ gắn răng tạm lên trụ trước khi gắn răng sứ chính thức.

Bước 3: Cắt chỉ

Sau khi vết thương đã lành, Cô Chú, Anh Chị đến nha khoa tái khám và thực hiện cắt chỉ.

Bước 4: Lấy dấu răng

Sau khi cắt chỉ xong, Bác sĩ sẽ lấy dấu răng bị mất. Các thông số được chuyển đến nhân viên kỹ thuật để chế tạo răng sứ có kích thước phù hợp.

Bước 5: Gắn Abutment và mão sứ

Sau khi răng sứ hoàn thành, Bác sĩ gắn khớp nối Abutment và răng sứ lên trụ Implant.

Như vậy là quá trình cấy ghép Implant đã hoàn tất. Cô Chú, Anh Chị được Bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng trong thời gian đầu và hẹn lịch tái khám.

Thông tin liên hệ nha khoa Dr. Care

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant và những kiến thức về các tình trạng mất răng, vui lòng liên hệ Nha khoa Dr. Care – Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ:  Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề

button-zalo
button-appointment
button-map
sm-zalo
top-banner