Trước khi đặt trụ Implant cần lưu ý điều gì?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Để có kết quả thành công nhất, Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý lời dặn của Bác sĩ trước khi đặt trụ Implant. 

4 Dặn dò của Bác sĩ trước khi đặt trụ Implant

1. Không sử dụng chất kích thích

Trước khi đặt trụ Implant 1 tuần, Cô Chú, Anh Chị tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như hút thuốc lá, uống rượu bia hay cafe. Những chất kích thích này có thể gây ảnh hưởng xấu đến kết quả cấy ghép răng Implant, khiến thời gian phục hồi lâu hơn và dễ xảy ra biến chứng.

2. Uống thuốc đúng chỉ định

Trước khi đặt trụ Implant, Cô Chú, Anh Chị cần uống thuốc theo đúng chỉ định của Bác sĩ. Sử dụng thuốc giúp quá trình lành thương sau khi cấy ghép nhanh và an toàn hơn. Ngoài ra, Cô Chú, Anh Chị không sử dụng thêm bất kỳ loại thuốc nào khác. Trường hợp đặt biệt bắt buộc phải sử dụng, Cô Chú, Anh Chị xin chỉ định từ Bác sĩ.

Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium gắn chặt vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi xương tự bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng

Kính mời các cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

4 Dặn dò của Bác sĩ trước khi đặt trụ Implant

3. Đảm bảo sức khỏe

Sức khỏe có vai trò quan trọng quyết định kết quả sau khi cấy ghép Implant. Vì vậy, Cô Chú, Anh Chị cần đảm bảo sức khỏe tốt nhất, thông báo ngay cho Bác sĩ nếu có những dấu hiệu bất thường như sốt cao, tăng giảm huyết áp, có kinh nguyệt, đau bụng…Chỉ khi sức khỏe tốt, Cô Chú, Anh Chị mới có thể thực hiện đặt trụ Implant.

4. Chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Cô Chú, Anh Chị cần ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý trước khi cấy ghép trụ Implant. Tinh thần luôn vui vẻ và thoải mái, không thức khuya sau 12 giờ đêm trong khoảng 3 ngày gần kề ngày phẫu thuật.

Ngoài ra, đêm trước phẫu thuật tuyệt đối không ăn khuya đối với những Cô Chú, Anh Chị có chỉ định gây mê từ Bác sĩ.

Các trường hợp chống chỉ định khi trồng răng Implant

Dưới đây là những trường hợp chống chỉ định khi thực hiện trồng răng Implant:

Khách hàng nam dưới 18 tuổi và nữ dưới 16 tuổi

Những khách hàng dưới 18 tuổi với nam, dưới 16 tuổi đối với nữ đều không đủ điều kiện cấy ghép Implant khi mất răng. Ở lứa tuổi này, xương hàm vẫn tiếp tục phát triển và có những biến đối trong tương lai.

Vì vậy, việc cấy ghép Implant không mang lại hiệu quả cao mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Thậm chí còn gây nên nhiều biến chứng như lệch xương hàm, xô lệch răng bên cạnh.

Khách hàng không đủ điều kiện sức khỏe

Những Cô Chú, Anh Chị quá lớn tuổi không có đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện trồng răng Implant. Tại vùng răng đã mất mắc nhiều bệnh lý răng miệng như viêm lợi, sâu răng kế cận, viêm ổ răng… thì cần được điều trị dứt điểm mới có thể cấy ghép Implant.

Những Cô Chú, Anh Chị có từng mắc bệnh về tim mạch, máu hay gan thận cũng không nên cấy ghép Implant.

Phụ nữ có thai được chống chỉ định cấy ghép Implant

Phụ nữ đang mang thai

Khách hàng nữ đang mang thai cũng được chỉ định không nên thực hiện trồng răng Implant. Quá trình phẫu thuật có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi như chụp X - quang, sử dụng thuốc kháng sinh,...

[bao-gia-theo-tru]

Tác hại của mất răng

Mất răng là một trong các sự cố gây ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ gương mặt. Hiện tượng xảy ra ở nhiều lứa tuổi, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, đối tượng bị mất răng nhiều nhất vẫn là người lớn tuổi. Vì khi tuổi tác cao, răng cũng dần yếu đi, chức năng ăn nhai bị suy giảm nghiêm trọng.

Ngoài ra, vẫn còn tồn tại những nguyên nhân khác đến từ sinh hoạt hằng ngày của cô chú, chẳng hạn như chấn thương khi chơi thể thao, thói quen vệ sinh răng miệng, nhai đá lạnh, tai nạn,... dẫn đến tình trạng mất răng.

Dù ở bất kỳ vị trí nào trên cung hàm, chỉ cần thiếu đi một răng Cô Chú, Anh Chị sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối trong sinh hoạt hằng ngày

Kính mời các cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Mất răng có ảnh hưởng gì? 8 nguyên nhân gây mất răng tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Người bị mất răng lâu năm có thể gặp phải những tác hại nghiêm trọng như sau:

Suy giảm khả năng ăn nhai

Mất răng khiến hoạt động của hàm khó khăn hơn, thực ăn không được nghiền nát kỹ lưỡng khiến dạ dày hoạt động liên tục. Vì vậy, sau một thời gian mất răng Cô Chú, Anh Chị có thể bị đau dạ dày, hấp thu dưỡng chất kém khiến cơ thể suy nhược.

Mắc bệnh lý răng miệng

Ổ răng bị mất là nơi thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển trong khoang miệng do quá trình vệ sinh gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, Cô Chú, Anh Chị mất răng có thể mắc bệnh lý răng miệng như hôi miệng, viêm ổ răng, tụt lợi…

Tác hại của mất răng

Tiêu xương hàm

Tiêu xương hàm hay còn gọi là bệnh tiêu xương ổ răng, gồm cả trường hợp tiêu xương răng hàm trên và tiêu xương răng hàm dưới. Tiêu xương hàm là bệnh nguy hiểm về răng miệng, xảy ra sau khi bị mất răng, thể hiện rõ ở vùng xương chân răng bị tiêu biến.

Bệnh tiêu xương hàm xảy ra khi mật độ, chất lượng xương hàm bị suy giảm do nhiều nguyên nhân, từ đó biến chứng gây tiêu hõm tại vị trí mất răng, khiến nướu bị teo lại, gương mặt bị méo, lão hóa, chảy xệ và ảnh hưởng lớn tới khớp cắn

Kính mời các cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết [GIẢI ĐÁP THẮC MẮC]: Mất răng bao lâu thì tiêu xương hàm? tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Răng đã mất không được phục hồi ngay có thể dẫn đến tiêu xương hàm, tụt lợi. Đây là hậu quả nghiêm trọng nhất do mất răng gây nên. Vì vậy, quá trình phục hồi răng ở vị trí tiêu xương hàm tốn nhiều thời gian và chi phí của Cô Chú, Anh Chị.

Lão hóa sớm

Sau khi mất răng, cấu trúc khuôn mặt sẽ bị ảnh hưởng do tiêu xương hàm gây nền. Cô Chú, Anh Chị nhận thấy những hiện tượng của lão hóa sớm xuất hiện trên gương mặt như da mặt nhăn nheo chảy xệ, má hóp. Lão hóa sớm ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ khuôn mặt khiến Cô Chú, Anh Chị mất tự tin trong cuộc sống.

>> Xem thêm: Giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Trồng răng Implant phục hồi mất răng như thế nào?

Quy trình

Quy trình trồng răng Implant phục hồi răng đã mất được thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Đầu tiên, Cô Chú, Anh Chị được Bác sĩ thăm khám sức khỏe răng miệng. Các bệnh lý răng miệng đều được điều trị khỏi trước khi trồng răng Implant. Cô Chú, Anh Chị được chụp phim Cone Beam (3D) để kiểm tra tình trạng xương hàm hiện tại. Nhờ kết quả kiểm tra, Bác sĩ có thể tính toán mật độ xương cũng như đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Trồng răng Implant phục hồi mất răng như thế nào?

Bước 2: Đặt trụ Implant

Sau khi xác định vị trí đặt trụ phù hợp, Bác sĩ tiến hành đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật. Nhờ vậy, quá trình phẫu thuật đảm bảo an toàn và không gây đau đớn cho Cô Chú, Anh Chị. Sau khi đặt trụ, Bác sĩ sẽ gắn răng tạm lên trụ trước khi gắn răng sứ chính thức.

Bước 3: Cắt chỉ

Sau khi vết thương đã lành, Cô Chú, Anh Chị đến nha khoa tái khám và thực hiện cắt chỉ.

Bước 4: Lấy dấu răng

Sau khi cắt chỉ xong, Bác sĩ sẽ lấy dấu răng bị mất. Các thông số được chuyển đến nhân viên kỹ thuật để chế tạo răng sứ có kích thước phù hợp.

Bước 5: Gắn Abutment và mão sứ

Sau khi răng sứ hoàn thành, Bác sĩ gắn khớp nối Abutment và răng sứ lên trụ Implant.

Như vậy là quá trình cấy ghép Implant đã hoàn tất. Cô Chú, Anh Chị được Bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng trong thời gian đầu và hẹn lịch tái khám.

Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care cũng được quyết định bởi các yếu tố: Tình trạng mất răng cụ thể, dòng trụ mà Khách hàng lựa chọn, chất lượng xương hàm,... Những yếu tố này cần phải được Bác sĩ chuyên sâu thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp mất răng.

Tại Dr. Care - Implant Clinic giá trồng 1 răng Implant hoàn chỉnh khoảng dao động từ 15.500.000/răng Implant cho đến 43.500.000/răng Implant tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Nội dung tham khảo từ bài bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant Dr. Care Implant Clinic

Nếu cô chú anh chị đang quan tâm về chủ đề trồng răng Implant, đừng bỏ lỡ những bài viết sau đây

Thông tin liên hệ nha khoa Dr. Care

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant và những kiến thức về các tình trạng mất răng, vui lòng liên hệ Nha khoa Dr. Care – Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề