Viêm nha chu có ảnh hưởng đến chất lượng xương trước khi cấy Implant không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Viêm nha chu gây nhiễm trùng và viêm nhiễm xương thông qua quá trình phát triển của bệnh và sự tác động của vi khuẩn và chất bảo vệ miễn dịch trong cơ thể.

Tôi đang phải đối mặt với tình trạng nặng của viêm nha chu, khiến cho răng của tôi bị tụt nướu và lung lay nhiều. Tình trạng răng miệng của tôi ngày càng tồi tệ và tôi đã mất nhiều răng do ảnh hưởng của viêm nha chu. Vì vậy, tôi muốn trồng răng Implant để khôi phục lại chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, tôi lo ngại viêm nha chu có thể làm giảm chất lượng xương trong vùng cần trồng răng Implant không. Vì thế, tôi muốn được tư vấn liệu viêm nha chu có ảnh hưởng đến chất lượng xương và có biện pháp nào để đảm bảo xương đủ chất lượng và ổn định để thực hiện cấy ghép Implant hiệu quả.?

Cảm ơn Bác sĩ đã tư vấn!

Cô: Pham_thi_hong_h***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô Pham_thi_hong_h*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Tình trạng viêm nha chu nặng có thể ảnh hưởng đến chất lượng xương trong vùng cần trồng răng Implant. Viêm nha chu khiến niêm mạc và mô xương xung quanh răng bị tổn thương, làm giảm mật độ xương và gây mất mát xương. Điều này có thể làm cho việc trồng răng Implant trở nên khó khăn và gây rủi ro hơn.

Viêm nha chu gây nhiễm trùng và viêm nhiễm xương thông qua quá trình phát triển của bệnh và sự tác động của vi khuẩn và chất bảo vệ miễn dịch trong cơ thể.

Tích tụ vi khuẩn: Khi vi khuẩn tích tụ và hình thành mảng bám trong niêm mạc nướu và các khe rãnh xung quanh răng, chúng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển và phát triển. Các vi khuẩn này gây nhiễm trùng và viêm nhiễm trong niêm mạc miệng và có thể xâm nhập vào xương xung quanh răng.

Có nhiều loại vi khuẩn có thể gây viêm nha chu và dẫn đến viêm nhiễm xương, tiêu xương. Vi khuẩn Aggregatibacter actinomycetemcomitans: Đây là một loại vi khuẩn khá phổ biến trong viêm nha chu, đặc biệt là trong các trường hợp nghiêm trọng. Vi khuẩn này có khả năng xâm nhập vào xương và gây viêm nhiễm xương nghiêm trọng.

Vi khuẩn Tannerella forsythia: Loại vi khuẩn này thường xuất hiện trong mô niêm mạc bị tổn thương và góp phần làm gia tăng quá trình viêm nha chu và viêm nhiễm xương.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Phản ứng miễn dịch: Viêm nha chu là một phản ứng viêm của cơ thể trước vi khuẩn và chất lượng niêm mạc miệng. Trong quá trình phản ứng miễn dịch này, các tế bào miễn dịch tiếp tục tấn công vi khuẩn nhưng đồng thời gây tổn thương và viêm nhiễm tới các mô xung quanh, bao gồm cả xương xung quanh răng.

Tạo địa điểm cho vi khuẩn: Vi khuẩn có thể xâm nhập vào dưới chân răng và niêm mạc miệng bị tổn thương, từ đó tạo điều kiện lý tưởng để phát triển và lan rộng vào xương. Mô xương xung quanh răng bị nhiễm trùng và viêm nhiễm, dẫn đến làm tổn thương và làm yếu xương.

Xem thêm: Mất răng bao lâu thì tiêu xương xương hàm?

Phá hủy xương: Vi khuẩn trong niêm mạc miệng gây ra sự phá hủy các cấu trúc xương bằng cách tiết ra các enzym và độc tố gây hại cho mô xương. Quá trình này dẫn đến làm suy giảm mật độ xương và làm xương trở nên yếu hơn, ảnh hưởng xấu đến tích hợp và sự ổn định của trụ Implant khi được trồng.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng miệng của Cô để xác định chất lượng xương và đề xuất các biện pháp phù hợp để đảm bảo xương đủ chất lượng và ổn định để thực hiện cấy ghép Implant một cách hiệu quả. Nếu xương của Cô không đủ, Bác sĩ có thể đề xuất các phương pháp ghép xương nhân tạo hoặc tăng xương trước khi tiến hành cấy ghép Implant.

Điều quan trọng là Cô nên đến thăm khám tại nha khoa trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM, tìm đến Bác sĩ chuyên sâu và kinh nghiệm trong lĩnh vực Implant để được tư vấn và thực hiện quy trình một cách an toàn và thành công.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề