4 nhược điểm lớn khi trồng cầu răng sứ

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Tuy là một trong những phương pháp làm răng cố định phổ biến, nhưng những nhược điểm của cầu răng sứ vẫn khiến Cô Chú, Anh Chị lo lắng và cân nhắc trước khi thực hiện.

Làm cầu răng sứ như thế nào?

mpd28xVhlYU

Ngoài phương pháp cấy ghép Implant, cầu răng sứ cũng là một trong những phương pháp phục hồi răng cố định phổ biến hiện nay. Bằng cách mài 2 răng thật kề bên vị trí mất răng để làm trụ nâng đỡ dãy cầu sứ liền kề. Cầu răng sứ sẽ gồm: mão sứ bọc bên ngoài răng thật được mài men răng và thân răng sứ thay thế vị trí răng đã mất.

Làm cầu răng sứ như thế nào?

Nhờ vậy sau khi trồng răng sứ, Cô Chú, Anh Chị có thể lấy lại khả năng ăn nhai và thẩm mỹ hài hoà. Nhưng nhược điểm của cầu răng sứ chính là không phục hồi được chân răng đã mất nên không thể ngăn cản quá trình tiêu xương hàm - hậu quả nghiêm trọng của việc mất răng.

Nhược điểm của cầu răng sứ là gì?

Cô Chú, Anh Chị nên tham khảo 4 nhược điểm của cầu răng sứ để cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Hạn chế đối tượng thực hiện

Cầu răng sứ chỉ thích hợp cho Cô Chú, Anh Chị có các răng kề bên vị trí mất răng còn chắc khỏe và không gặp bất kỳ bệnh lý răng miệng nào. Các răng kề bên này phải đảm bảo chắc khỏe mới có thể tiến hành mài răng làm trụ chịu lực ăn nhai cho các răng đã mất.

Nhược điểm của cầu răng sứ là gì?

Bên cạnh đó, cầu răng sứ chỉ thích hợp cho Cô Chú, Anh Chị mất 1 răng hay một vài răng mà không dành cho người mất răng toàn hàm. Vì nguyên lý thực hiện cầu răng sứ là dựa vào các răng còn lại trên cung hàm để làm điểm tựa ăn nhai cho các răng đã mất.

Nguy cơ mất thêm răng thật

Một số nhược điểm của cầu răng sứ còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng thậm chí tăng nguy cơ mất thêm răng thật.

Vì khi làm cầu răng sứ, Cô Chú, Anh Chị phải mài 2 răng thật kề bên để làm trụ ăn nhai, điều này khiến các răng mất đi lớp men răng bảo vệ dưới tác dụng ăn nhai sẽ dễ bị sâu, viêm dẫn đến mất răng.

Không ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm

Mặc dù là phương pháp làm răng cố định, nhưng cầu răng sứ vẫn không thể giúp Cô Chú, Anh Chị phục hồi chân răng đã mất. Nên sau một thời gian làm cầu răng sứ, Cô Chú, Anh Chị vẫn bị tiêu xương hàm tại vị trí mất răng kèm theo các hậu quả mất răng như răng thật bị nghiêng, xô lệch, thưa răng…

Thậm chí, nếu tình trạng tiêu xương hàm nghiêm trọng có thể làm hở cầu sứ gây mất thẩm mỹ. Nhiều trường hợp, Cô Chú, Anh Chị còn bị gãy cầu sứ, các răng thật có xu hướng nghiêng về vị trí mất răng gây lệch khớp cắn, đau khi ăn nhai.

Nhược điểm của cầu răng sứ

Thời gian sử dụng ngắn

Cầu răng sứ có thể giúp Cô Chú, Anh Chị ăn nhai là do có điểm tựa là các răng chắc khỏe kề bên vị trí mất răng. Nên khi ăn nhai bằng cầu răng sứ các răng bị mài làm trụ sẽ bị yếu đi do phải chịu lực ăn nhai lớn dễ hư hỏng và phải thay thế răng chịu lực ăn nhai cũng như cầu răng mới.

Trung bình, tuổi thọ của cầu răng sứ chỉ từ 7-10 năm trong trường hợp Cô Chú, Anh Chị chăm sóc kỹ lưỡng và có tình trạng răng miệng khỏe mạnh.

Nhược điểm của cầu răng sứ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng và các răng thật xung quanh vì thế Cô Chú, Anh Chị nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Trồng răng Implant khắc phục nhược điểm của cầu răng sứ

Trồng răng Implant sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị lấy lại khả năng ăn nhai gần như răng thật

Trên thực tế, cầu răng sứ thường gây những hậu quả ám ảnh cho Cô Chú, Anh Chị trung niên. Nên việc tìm hiểu các phương pháp khác có nhiều ưu điểm hơn luôn là vấn đề cấp thiết.

Trong các phương pháp lấy lại răng đã mất hiện nay thì chỉ có trồng răng Implant là có thể giúp Cô Chú, Anh Chị giải quyết nhược điểm của cầu răng sứ. Một số ưu điểm của răng Implant như sau:

Phục hồi răng thật đã mất

Trồng răng Implant có thể phục hồi chân răng đã mất nhờ có trụ titanium đặt vào xương hàm đóng vai trò chịu lực ăn nhai nên có thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm.

Khắc phục hậu quả do mất răng gây nên

Khắc phục những hậu quả từ việc mất răng gây ra như viêm nướu, hôi miệng, hở kẽ răng, sâu răng, trồi răng đối diện, lệch khớp cắn...

91N-ojhDM0U

Bảo tồn tối đa răng thật

Bảo tồn tối đa răng thật cho Cô Chú, Anh Chị do chỉ tác động tại vùng mất răng không phải mài 2 răng thật kế cận để làm trụ.

Áp dụng hầu hết tình trạng mất răng

Trồng răng Implant áp dụng được hầu hết các tình trạng mất răng: Mất răng đơn lẻ; mất nhiều răng; mất răng toàn hàm,...

Tuổi thọ cao

Tuổi thọ răng Implant có thể từ 20 năm cho đến trọn đời nếu Cô Chú, Anh Chị chăm sóc và bảo dưỡng tốt.

Dr. Care – Nha khoa trồng răng Implant uy tín, chất lượng

Dr. Care – Nha khoa trồng răng Implant uy tín, chất lượng

Răng Implant có thể giải quyết được nhược điểm của cầu răng sứ nhưng Cô Chú, Anh Chị cũng cần phải tìm được nha khoa trồng răng uy tín, chuyên sâu để lấy lại răng đã mất an toàn và hiệu quả:

  • Nha khoa được trang bị trang thiết bị hiện đại, phòng vô trùng đạt chuẩn Sở Y tế hỗ trợ quá trình trồng răng an toàn.

  • Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant sẽ đầu tư nghiên riêng một dịch vụ để giúp Cô Chú, Anh Chị có trải nghiệm trồng răng nhẹ nhàng.

  • Đội ngũ Bác sĩ tại nha khoa phải đảm bảo được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm trồng răng lâu dài ít nhất 5 năm, xử lý được những tình huống phát sinh thao tác tỉ mỉ và điều trị hiệu quả.

  • Tại nha khoa chuyên sâu như Nha khoa Dr. Care, Cô Chú, Anh Chị sẽ đảm bảo được tư vấn kỹ lưỡng, chi phí minh bạch nên vô cùng yên tâm và tin tưởng.

  • Việc tìm hiểu kỹ nhược điểm của cầu răng sứ, các đặc điểm của răng Implant sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị cân nhắc và lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp.

Chi phí trồng răng Implant tại Dr.Care

Trồng răng Implant bao nhiêu tiền 1 cái? Giá trồng răng Implant đơn lẻ dao động từ 13.000.000 - 36.500.000 VNĐ/cái (giá cấy ghép Implant sẽ tùy thuộc vào tình trạng mất răng, tình trạng xương hàm và trụ mà khách hàng lựa chọn).

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

TỔNG CHI PHÍThời gian lành thương

Implant Osstem

Hàn Quốc

(Bảo hành 20 năm)

13.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Implant Dentium

Mỹ

(Bảo hành 25 năm)

16.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Implant Tekka Global D

Pháp

(Bảo hành 30 năm)

25.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Implant Nobel CC

Mỹ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ

2 - 4 tháng

Implant Nobel Active

Mỹ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ2 tháng

Implant Straumann

Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ2 - 4 tháng

Implant Straumann SLActive

Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ2 tháng

Bảng giá các dòng trụ Implant Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo

Thông tin liên hệ Dr. Care - Implant Clinic

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ Dr.Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Gọi ngay để được Trợ lý bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ: 0909 47 8910 (Ms. Song Vân).

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề