5 kinh nghiệm làm cầu răng sứ người mất răng nên biết

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Việc tìm hiểu những kinh nghiệm làm cầu răng sứ sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị hiểu rõ và chọn phương pháp làm răng phù hợp để ăn nhai ngon miệng và có thẩm mỹ hài hoà.

Tìm hiểu về phương pháp làm cầu răng sứ kỹ lưỡng

Tìm hiểu về phương pháp làm cầu răng sứ kỹ lưỡng

Tìm hiểu kỹ lưỡng về cầu răng sứ giúp Cô Chú, Anh Chị dễ nắm bắt được quy trình thực hiện

Kinh nghiệm làm cầu răng sứ đầu tiên Cô Chú, Anh Chị cần tìm hiểu là biết rõ phương pháp thực hiện cầu răng sứ.

Cũng như tên gọi, cầu răng sứ là phương pháp bắt cầu kết nối giữa các răng kề bên ở vị trí mất răng với nhau để ăn nhai và thẩm mỹ.

Cầu răng sứ được thực hiện bằng cách mài ít nhất 2 răng chắc khỏe kề bên vị trí mất răng để làm trụ chịu lực ăn nhai cho cầu răng. Sau đó, Bác sĩ sẽ úp dãy cầu răng gồm mão sứ để bảo vệ trụ chịu lực ăn nhai và thân răng sứ để phục hình tại vị trí răng đã mất.

Những ưu, nhược điểm và chất lượng cầu răng sứ

 Những ưu, nhược điểm và chất lượng cầu răng sứ

Ưu, nhược điểm của cầu răng sứ giúp Cô Chú, Anh Chị sớm quyết định có nên làm răng hay không

Kinh nghiệm làm cầu răng sứ tiếp theo Cô Chú, Anh Chị cần tìm hiểu là ưu nhược điểm của cầu răng sứ cũng như chất lượng của cầu răng.

Ưu điểm của cầu răng sứ

  • Cầu răng sứ là phương pháp làm răng cố định, không bị sụt sịt hay rơi như hàm tháo lắp.

  • Có thể giúp ăn nhai ngon miệng và thẩm mỹ hài hoà.

  • Thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ từ 3-7 ngày tuỳ vào tình trạng răng miệng.

  • Chất liệu làm cầu răng sứ an toàn và lành tính.

Nhược điểm của cầu răng sứ

  • Quá trình làm cầu răng sứ phải mài các răng khỏe mạnh kề bên vị trí mất răng nên có thể làm hư hại các răng thật này thậm chí dẫn đến mất thêm răng thật.

  • Làm cầu răng có thể dẫn đến đau đớn, ê buốt.

  • Sau khi làm cầu răng có thể xuất hiện tình trạng hôi miệng.

  • Cầu răng sứ cần phải làm đi làm lại nhiều lần do cầu răng hư hỏng hoặc cần chỉnh sửa.

  • Không phục hồi được chân răng đã mất nên vẫn bị tiêu xương hàm, tụt nướu sau khi làm răng.

  • Tuổi thọ của cầu răng sứ chỉ từ 3-7 năm nếu chăm sóc tốt và tùy vào chất lượng cầu răng.

Có các phương pháp phục hồi răng khác nào ngoài cầu răng sứ?

Có các phương pháp khác nào ngoài cầu răng sứ

Răng Implant giúp Cô Chú, Anh Chị ăn nhai gần như răng thật

Kinh nghiệm làm cầu răng sứ thứ ba Cô Chú, Anh Chị cần tìm hiểu là có phương pháp nào ngoài cầu răng sứ có thể lấy lại răng đã mất. Trên thực tế, ngoài cầu răng sứ còn có hàm tháo lắp và cấy ghép Implant có thể lấy lại răng đã mất cho Cô Chú, Anh Chị.

Hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp là phương pháp truyền thống được thực hiện bằng cách lấy dấu mẫu hàm để tạo ra nền hàm khít sát với nướu răng tại vị trí mất răng. Bên trên hàm tháo lắp là các răng giả đóng vai trò ăn nhai và thẩm mỹ.

Khi sử dụng hàm tháo lắp Cô Chú, Anh Chị có thể ăn nhai đơn giản, không thể ăn các vật cứng và dai. Kèm theo đó khi sử dụng lâu ngày có thể dẫn đến tiêu xương hàm nghiêm trọng.

Phương pháp trồng răng Implant

Theo kinh nghiệm làm cầu răng sứ của nhiều Cô Chú, Anh Chị, việc thực hiện cầu răng sứ trên Implant sẽ giúp ăn nhai ngon miệng gần như răng thật và mang lại thẩm mỹ hài hoà.

Trồng răng Implant là phương pháp duy nhất hiện nay có thể phục hồi chân răng đã mất nhờ đặt trụ titanium vào xương hàm. Nhờ vậy nên sau trồng răng Implant, có thể cải thiện hậu quả mất răng như tiêu xương hàm, tụt nướu. Bên cạnh đó, tuổi thọ của răng Implant cũng rất lâu dài thậm chí lên đến trọn đời nếu chăm sóc kỹ lưỡng.

So sánh các phương pháp ngang hàng và tốt hơn cầu răng sứ

So sánh các phương pháp ngang hàng và tốt hơn cầu răng sứ

Trồng răng Implant Cô Chú, Anh Chị có thể sử dụng trọn đời

Kinh nghiệm làm cầu răng sứ thứ tư Cô Chú, Anh Chị nên biết là hãy tìm các tiêu chí so sánh giữa cầu răng sứ và phương pháp ăn nhai tốt hơn, tiêu biểu là răng Implant. Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo.

Bảo tồn răng thật

Quá trình làm cầu răng sứ cần phải mài các răng kề bên để làm trụ ăn nhai nên gây tổn thương răng còn khỏe mạnh. Sử dụng lâu ngày dễ khiến vi khuẩn xâm nhập gây viêm và hư hỏng phải nhổ bỏ.

Trong khi đó, răng Implant chỉ tác động tại vị trí mất răng nên không tác động đến các răng kề bên và bảo vệ các răng xung quanh không bị nghiêng lệch.

Khả năng ăn nhai

Cầu răng sứ có thể giúp Cô Chú, Anh Chị ăn nhai tương đối trong thời gian đầu nhờ vào các răng kề bên được mài để làm trụ và còn khỏe mạnh.

Nhưng trong các phương pháp lấy lại răng đã mất hiện nay thì răng Implant có khả năng ăn nhai tốt nhất. Nhờ có trụ Implant đặt vào xương hàm thay thế chân răng đã mất nên Cô Chú, Anh Chị có thể ăn nhai gần như răng thật kể cả những món ăn dai và cứng.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Tính thẩm mỹ

Cả cầu răng sứ và răng Implant đều giúp lấy lại thẩm mỹ hài hoà cho Cô Chú, Anh Chị. Nhưng khi sử dụng cầu răng sứ một thời gian có thể dẫn đến tụt nướu do tiêu xương hàm. Trong khi đó, răng Implant gần như giữ vững được tính thẩm mỹ lâu dài cho Cô Chú, Anh Chị.

Thời gian sử dụng

Tuổi thọ của cầu răng sứ chỉ từ 3-7 năm tuỳ vào sự chắc khoẻ của trụ răng và quá trình chăm sóc răng miệng của Cô Chú, Anh Chị.

Nhưng khi sử dụng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị sẽ được bảo hành hơn 20 năm thậm chí trọn đời nếu chăm sóc tốt.

Chi phí làm răng

Cầu răng sứ có chi phí ban đầu không quá cao. Tuy nhiên cần phải chỉnh sửa và thay thế nhiều lần trong suốt quá trình sử dụng nên sẽ phát sinh thêm rất nhiều chi phí khác nhau.

Trong khi đó, để trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị sẽ cần phải đầu tư hơn do chi phí răng Implant khá nhỉnh so với cầu răng sứ. Nhưng đổi lại, Cô Chú, Anh Chị sẽ không phải mất thời gian, không ám ảnh bởi cảm giác đau buốt mỗi lần mài răng và phải làm đi làm lại nhiều lần như khi làm cầu sứ.

91N-ojhDM0U

Chọn nha khoa uy tín, đảm bảo an toàn

Chọn nha khoa uy tín, đảm bảo an toàn để thực hiện

Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả ăn nhai

Kinh nghiệm làm cầu răng sứ trên Implant thứ năm là phải chọn được nha khoa uy tín và an toàn để thực hiện. Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo 5 tiêu chí dưới đây:

Tiêu chuẩn vô trùng

Đạt tiêu chuẩn vô trùng trong Implant bao gồm dụng cụ, ghế máy, áo phẫu thuật, không khí, sàn nhà, dép đi trong phòng ...

Bác sĩ có tay nghề cao

Nha khoa sở hữu đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao, tận tình chăm sóc đưa ra phác đồ điều trị và có đủ tay nghề để xử lý những tình huống trong quá trình trồng răng Implant.

Dòng trụ chính hãng

Sử dụng các dòng trụ chính hãng chất lượng quốc tế để giúp mau tích hợp xương như: Straumann, Nobel, Osstem, Tekka, Dentium, ...

Trang thiết bị y tế

Trang thiết bị tiên tiến hỗ trợ cho Bác sĩ thực hiện nhanh chóng, ít xâm lấn và hạn chế xuất hiện của các biến chứng như ghế nha khoa, máy đặt Implant và bộ mũi khoan …

Chính sách ưu đãi, bảo hành hợp lý được công khai minh bạch trên website hoặc fanpage của đơn vị nha khoa.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề