7 nguyên nhân trồng răng Implant bị đau nên lưu ý!

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Sau khi trồng răng Implant thường có cảm giác đau nhức. Có 7 nguyên nhân gây đau Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý, mà nguyên nhân cơ bản nhất là chọn sai Nha khoa.

Tâm lý chung của nhiều Cô Chú, Anh Chị là cảm thấy sợ khi trồng răng Implant. Tuy nhiên, đau răng là biểu hiện thường gặp sau khi cắm trụ Implant. Tìm hiểu kỹ nguyên nhân trồng răng Implant bị đau là gì, có nguy hiểm đến sức khỏe không, sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị yên tâm hơn khi quyết định trồng răng Implant.

Trồng răng Implant bị đau có sao không?

Trồng răng Implant bị đau là phản ứng bình thường cho thấy xương hàm đang tích hợp với Implant. Tuy nhiên nếu tình trạng đau nhức kéo dài từ 5 - 7 ngày thì chứng tỏ vị trí trồng răng Implant có vấn đề.

Lúc này, nếu răng của Cô Chú, Anh Chị có hiện tượng sưng đau, người nóng sốt thì nguy cơ có ổ viêm ở vị trí cắm Implant, Implant đang dần bị đào thải ra khỏi xương hàm.

Ngoài ra, việc đau răng kéo dài sau khi trồng răng Implant cũng là dấu hiệu tổn thương dây thần kinh, xương hàm bị gãy nứt, và các bệnh lý viêm nhiễm nguy hiểm. Lúc này, Cô Chú, Anh Chị cần đến gặp Bác sĩ để kiểm tra cụ thể và có phương pháp xử lý phù hợp.

Trồng răng Implant bị đau là phản ứng bình thường cho thấy xương hàm đang tích hợp với Implant.
Trồng răng Implant bị đau là phản ứng bình thường cho thấy xương hàm đang tích hợp với Implant.

Các nguyên nhân chính làm cho trồng răng Implant bị đau

Trước khi cắm Implant, các Bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê để giảm cảm giác đau nhức, khó chịu cho Cô Chú, Anh Chị. Tuy nhiên, sau khi trồng răng Implant, nhiều trường hợp vẫn còn đau kéo dài, dưới đây là các nguyên nhân chính làm cho trồng răng Implant bị đau:

  • Bệnh lý về răng miệng

  • Số lượng trụ Implant cấy ghép cùng lúc

  • Trụ Implant không tương thích xương hàm

  • Bị dị ứng với chất liệu răng Implant

  • Đào thải sau cấy ghép Implant

  • Lựa chọn nơi trồng răng không uy tín

  • Không kiêng cữ sau trồng răng Implant

Bệnh lý về răng miệng

Tiêu xương hàm: Tiêu xương hàm là hậu quả của việc mất răng kéo dài. Khi trồng Implant, trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm, nếu xương hàm bị tiêu thì phải ghép xương. Quá trình này tốn nhiều thời gian và gây đau nhiều hơn so với cấy ghép Implant thông thường.

Tiêu xương hàm ảnh hưởng đến quá trình trồng răng Implant.
Tiêu xương hàm ảnh hưởng đến quá trình trồng răng Implant.

Viêm nướu: Trước khi trồng Implant có thể răng bị viêm nhiễm dẫn đến nướu sưng tấy, có mủ. Nếu không điều trị triệt để trước khi trồng Implant thì trụ Implant dễ bị lung lay, gây nhiễm trùng, đau nhức thậm chứng để lại biến chứng nguy hiểm.

Cần lưu ý tình trạng viêm nướu trước khi trồng Implant.
Cần lưu ý tình trạng viêm nướu trước khi trồng Implant.

Số lượng trụ Implant cấy ghép cùng lúc

Mức độ đau nhức sau khi trồng răng Implant còn tùy thuộc vào số lượng răng Implant được cấy ghép. Với những người cấy 1 trụ thì cơn đau sẽ nhẹ hơn, còn khi cấy ghép nhiều trụ, hoặc cấy ghép nguyên hàm thì việc đau đớn kéo dài khả năng cao sẽ xảy ra. Lúc này, Cô Chú, Anh Chị cần chăm sóc răng và tái khám đúng theo hướng dẫn của bác sĩ để giảm thiểu cơn đau một cách an toàn.

Cấy nhiều trụ Implant cùng lúc gây đau đớn hơn so với cắm chỉ 1 trụ.
Cấy nhiều trụ Implant cùng lúc gây đau đớn hơn so với cắm chỉ 1 trụ.

2 yếu tố được liệt kê bên trên, là những yếu tố gây nên cơn đau bình thường khi thực hiện trồng răng Implant. Cô Chú, Anh Chị chỉ cần làm theo hướng dẫn sau điều trị, tuân theo chỉ định dùng thuốc và thăm khám định kỳ theo hướng dẫn của Bác sĩ. Cơn đau sẽ giảm dần, Cô Chú, Anh Chị có thể sinh hoạt bình thường.

>>> Tham khảo thêm: Top 10 dòng trụ Implant phổ biến nhất và tốt nhất hiện nay

Một số nguyên dân gây đau khi trồng răng Implant cần lưu ý đặc biệt:

Trụ Implant không tương thích xương hàm

Một nguyên nhân nữa làm cho quá trình trồng răng Implant bị đau là do trụ Implant không tương thích với xương hàm. Nguyên nhân dẫn đến sự không tương thích này là do Bác sĩ không kiểm tra kỹ trước khi cắm Implant, cắm sai kỹ thuật hoặc mật độ xương không phù hợp…

Việc trụ Implant không tích hợp sẽ gây đau đớn nghiêm trọng.
Việc trụ Implant không tích hợp sẽ gây đau đớn nghiêm trọng.

Bị dị ứng với chất liệu răng Implant

Có những trường hợp bị dị ứng với chất liệu răng Implant vì sử dụng trụ Implant không nguyên chất. Loại trụ Implant không phải 100% Titanium tinh khiết mà có lẫn tạp chất như kẽm, chì. Khi đưa vào xương hàm sẽ gây kích ứng, viêm sưng hoặc đào thải trụ Implant gây đau đớn kéo dài.

Dị ứng khi trồng răng Implant làm nướu sưng tấy
Dị ứng khi trồng răng Implant làm nướu sưng tấy.

>>> Cùng tìm hiểu: Nguyên nhân giúp quá trình trồng răng Implant không đau

Đào thải sau cấy ghép Implant

Sau khi cấy ghép Implant, nhiều trường hợp bị đào thải gây đau đớn. Nguyên nhân khiến trụ Implant bị đào thải là do hút thuốc, hệ thống miễn dịch yếu, vệ sinh răng miệng sai cách hoặc bác sĩ thực hiện không trong điều kiện vô trùng. Lúc này, Cô Chú, Anh Chị sẽ bị chảy máu kéo dài, sốt, mệt mỏi, đau đớn

Nguy cơ cao đào thải trụ Implant nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật.
Nguy cơ cao đào thải trụ Implant nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật.

Lựa chọn nơi trồng răng không uy tín

Nhiều Cô Chú, Anh Chị chưa có kinh nghiệm đã chọn phải Nha khoa không uy tín, thiếu các thiết bị, máy móc. quy trình trồng răng Implant không đạt chuẩn nha khoa hoặc bác sĩ thiếu kinh nghiệm, tay nghề còn yếu. Điều này dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, gây đau trong và sau quá trình phẫu thuật.

Cần chọn nơi trồng răng Implant uy tín, chất lượng để tránh những biến chứng không đáng có.

Không kiêng cữ sau trồng răng Implant

Việc chăm sóc, kiêng cữ sau khi trồng răng Implant là vô cùng quan trọng. Để vết cắm Implant nhanh lành, cần kiêng hút thuốc lá, uống rượu bia, vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Ngoài ra, tránh ăn đồ quá cay, quá nóng, chỉ nên ăn thực phẩm mềm, lỏng, nhạt và uống nhiều nước.

Vệ sinh răng miệng cẩn thận sau khi cấy Implant.
Vệ sinh răng miệng cẩn thận sau khi cấy Implant.

Quá trình trồng răng Implant có đau không được Cô Chú, Anh Chị vô cùng quan tâm. Để việc trồng răng Implant được diễn ra suôn sẻ, an toàn, Cô Chú, Anh Chị cần tuân thủ theo sự hướng dẫn và tái khám đúng lịch hẹn với Bác sĩ.

>>> Tham khảo thêm: Sau khi trồng răng Implant nên ăn gì và kiêng gì?

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề