Vị trí cắm Implant bị đau nhức có nguy hiểm không

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Đau răng là biểu hiện thường gặp sau khi cắm trụ Implant, thông thường cảm giác đau sẽ giảm dần sau 1 - 2 ngày. Nhưng nếu biểu hiện đau kéo dài, đi kèm với nhiều triệu chứng bất thường như vùng nướu sưng tấy, chảy máu liên tục… thì Cô Chú, Anh Chị cần phải đặc biệt lưu ý.

Đau răng sau khi trồng Implant biểu hiện như thế nào?

Quá trình trồng răng Implant tại các cơ sở nha khoa uy tín thường diễn ra khá nhanh chóng và nhẹ nhàng, ít gây cảm giác đau cho Cô Chú, Anh Chị. Sau phẫu thuật Implant, thuốc tê sẽ dần giảm tác dụng và lúc này Cô Chú, Anh Chị có thể có cảm giác đau nhức ở vùng cấy ghép, ê ẩm ở cằm, má hoặc dưới mắt trong vòng một vài ngày.

Đau răng sau khi trồng Implant biểu hiện như thế nào?
Cảm giác đau nhức là biểu hiện thường gặp sau cấy ghép răng Implant

Trồng răng Implant có đau không sẽ tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng mất răng của mỗi người. Chẳng hạn như Cô Chú, Anh Chị trồng nhiều răng 1 lúc, trồng răng toàn hàm thì sự đau nhức là khó tránh khỏi và cảm giác ê ẩm có thể nhiều hơn so với Cô Chú, Anh Chị trồng răng Implant đơn lẻ, chất lượng xương hàm tốt. Tuy nhiên, nếu Cô Chú, Anh Chị chú ý chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ, cảm giác này sẽ nhanh chóng thuyên giảm và biến mất.

Trồng răng Implant là hình thức ghép chân răng giả bằng trụ Titanium vào xương hàm nhằm thay thế răng đã mất. Sau khi đặt vào vùng mất răng, trụ Titanium sẽ dần dần tích hợp vững chắc với xương hàm, tiếp đó răng sứ sẽ được gắn lên để hoàn tất cấy ghép

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Nguyên nhân gây đau răng sau khi trồng Implant

Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý vì đây có thể là dấu hiệu của các bệnh lý hoặc do những sai sót trong quá trình trồng răng Implant.

 • Đau răng sau khi trồng Implant do tái nhiễm khuẩn bệnh lý răng miệng

 • Bác sĩ trồng răng Implant sai kỹ thuật gây đau sau cấy ghép

 • Nha khoa không đáp ứng tiêu chuẩn trồng răng Implant

 • Răng sứ, hàm phục hình trên Implant chế tác sai thông số

 • Dị ứng với vật liệu chế tác răng Implant

 • Vệ sinh răng miệng không đúng cách sau khi trồng Implant

Nguyên nhân gây đau răng sau khi trồng Implant
Có nhiều nguyên nhân gây đau răng sau khi trồng Implant

Đau răng sau khi trồng Implant do tái nhiễm khuẩn bệnh lý răng miệng

Các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu, sâu răng… nếu không được điều trị dứt điểm trước khi cấy ghép Implant sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn tại vùng bệnh lý tiếp tục phát triển và xâm nhập đến vị trí cấy ghép, gây nhiễm trùng, đau nhức.

Bác sĩ trồng răng Implant sai kỹ thuật gây đau sau cấy ghép

Trồng răng Implant có đau không cần phải đòi hỏi độ chính xác cao trong từng thao tác để đặt trụ Implant đúng vị trí với độ sâu, độ nghiêng thích hợp. Nếu phẫu thuật Implant được thực hiện bởi các bác sĩ thiếu kinh nghiệm, có tay nghề kém dễ dẫn đến các sai sót kỹ thuật, làm tổn thương đến các mô xung quanh, ảnh hưởng đến xương hàm sẽ gây đau nhức, viêm nhiễm sau khi cắm trụ Implant.

Nha khoa không đáp ứng tiêu chuẩn trồng răng Implant

Trồng răng bằng cấy ghép Implant có thực sự tốt? Để đảm bảo trồng răng Implant diễn ra an toàn và hiệu quả cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị, máy móc hiện đại, chuyên sâu với quy trình trồng răng Implant chuẩn nha khoa.

Tuy nhiên, một số nha khoa kém chất lượng thường không tuân thủ các tiêu chuẩn trong trồng răng Implant mà cắt giảm một số giai đoạn trong quy trình cấy ghép, sử dụng thuốc tê không đúng liều lượng, không thực hiện vô trùng trong quá trình thực hiện làm tăng nguy cơ xảy ra các biến chứng, xâm lấn, gây đau trong quá trình phẫu thuật và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng về sau.

Răng sứ, hàm phục hình trên Implant chế tác sai thông số

Nguyên nhân gây đau răng sau khi trồng Implant
Răng sứ hoặc hàm phục hình trên Implant nếu lấy dấu và chế tác sai thông số
có thể khiến răng và hàm bị kênh

Răng sứ hoặc hàm phục hình trên Implant nếu lấy dấu và chế tác sai thông số có thể khiến răng và hàm bị kênh, không sát khít, điều này không chỉ tạo cảm giác cấn nướu, bấp bênh khó chịu cho Cô Chú, Anh Chị mà còn có thể gây đau nhức dẫn đến bất tiện trong ăn nhai và sinh hoạt hằng ngày.

Dị ứng với vật liệu chế tác răng Implant

Trụ Implant nếu không được chế tác từ Titanium tinh khiết mà bị lẫn tạp chất kim loại như chì, kẽm… có thể khiến vùng cấy ghép bị kích ứng, viêm sưng, thậm chí dẫn đến hiện tượng đào thải trụ Implant gây đau đớn cho Cô Chú, Anh Chị.

Nguyên nhân gây đau răng sau khi trồng Implant
Nhiễm trùng cùng cấy ghép do sử dụng trụ Implant kém chất lượng

Vệ sinh răng miệng không đúng cách sau khi trồng Implant

Sau khi trồng răng Implant, nếu Cô Chú, Anh Chị không chú ý giữ vệ sinh răng miệng, vi khuẩn sẽ dễ dàng phát triển, khiến vết thương bị nhiễm trùng. Ngoài ra, việc vệ sinh răng không đúng cách như sử dụng bàn chải đánh răng có lông cứng, dùng nước nước súc miệng có nồng độ cao hoặc đánh răng trực tiếp vào vị trí cấy ghép đều có thể gây nên cảm giác đau.

Đau răng sau khi trồng Implant có nguy hiểm không?

Đau răng sau khi trồng Implant kéo dài trong thời gian dài có thể là dấu hiệu của các tổn thương dây thần kinh, xương hàm và các bệnh lý viêm nhiễm nguy hiểm.

 • Nhiễm trùng khu vực cấy ghép Implant

 • Viêm xung quanh trụ Implant

 • Tổn thương dây thần kinh dưới xương hàm

 • Xương hàm bị tổn thương, gãy nứt

 • Nguy cơ cao đào thải trụ Implant

 • Đau nhức kéo dài gây khó ăn khi ăn nhai

 • Viêm nhiễm ảnh hưởng đến việc phát âm về sau

Đau răng sau khi trồng Implant có nguy hiểm không?
Đau răng sau phẫu thuật Implant có thể là dấu hiệu của những biến chứng nguy hiểm

Nhiễm trùng khu vực cấy ghép Implant

Nhiễm trùng là biến chứng rất dễ xảy ra sau khi cấy ghép Implant nếu Cô Chú, Anh Chị không biết cách vệ sinh răng miệng, những mảnh vụn thức ăn bám vào trụ Implant là môi trường cho vi khuẩn phát triển, gây nhiễm trùng vùng cấy ghép. Biểu hiện của nhiễm trùng Implant là hiện tượng các mô xung quanh chân răng Implant chuyển đỏ và sưng phồng kéo dài, nếu không phát hiện kịp thời có thể gây viêm nhiễm nặng, dẫn tới tiêu xương răng và đào thải trụ.

Viêm xung quanh trụ Implant

Trồng răng Implant bị đau có thể do vùng chân răng Implant bị viêm. Bệnh khởi phát khi các mảnh vụn thức ăn, vi khuẩn trên bề mặt răng không được làm sạch tích tụ và xâm nhập vào khe hở giữa Implant và mô liên kết xung quanh tạo thành các túi viêm quanh trụ Implant. Trình trạng viêm nếu không được điều trị có thể dẫn đến phá hủy xương nâng đỡ các mô quanh trụ Implant và trụ khó tích hợp vững chắc với xương hàm.

Đau răng sau khi trồng Implant có nguy hiểm không?
Viêm xung quanh trụ Implant

Tổn thương dây thần kinh dưới xương hàm

Quá trình đặt trụ Implant không đúng kỹ thuật rất dễ tác động đến các dây thần kinh dưới xương ổ răng, làm cho Cô Chú, Anh Chị cảm thấy tê, đau, ngứa môi, lưỡi, lợi và có thể làm xuất hiện các biến chứng như đau đầu, đau khớp thái dương hàm

Xương hàm bị tổn thương, gãy nứt

Một số trường hợp đau xuất hiện sau cấy ghép do xương hàm bị tổn thương hoặc bị gãy, nứt. Điều này thường xảy ra khi tiến hành cấy ghép Implant trong điều kiện xương hàm không thuận lợi: mật độ xương hàm thấp, xương hàm yếu… làm xương hàm bị gãy nứt, Implant dễ lung lay, có thể khiến ca phẫu thuật thất bại, tốn kém chi phí của Cô Chú, Anh Chị.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care Implant

Nguy cơ cao đào thải trụ Implant

Dấu hiệu rõ nhất của hiện tượng đào thải trụ Implant là những cơn đau buốt kéo dài, chảy máu chân răng và Implant bị lung lay. Nếu thấy khoang miệng xuất hiện những dấu hiệu trên, Cô Chú, Anh Chị nên sớm đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

Đau răng sau khi trồng Implant có nguy hiểm không?
Nguy cơ cao đào thải trụ Implant

Đau nhức kéo dài gây khó ăn khi ăn nhai

Đau răng sau khi trồng Implant gây nên cảm giác khó chịu cho Cô Chú, Anh Chị đặc biệt là khi ăn nhai. Do răng bị đau khi ăn, Cô Chú, Anh Chị thường có xu hướng nuốt nhanh thức ăn, thức ăn chưa được nhai kỹ ở khoang miệng được đưa xuống dạ dày để tiếp tục nghiền nát, về lâu dài có thể gây đau dạ dày do dạ dày phải co bóp nhiều hơn và làm giảm khả năng hấp thu của đường tiêu hoá, ảnh hưởng đến sức khoẻ của toàn cơ thể.

Gây mất răng hàng loạt và hưởng đến việc phát âm về sau

Các bệnh lý viêm nhiễm trong khoang miệng nếu không được điều trị triệt để trước khi cấy ghép Implant như viêm nha chu, viêm nướu sẽ diễn biến nặng, ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm và có thể dẫn đến mất răng hàng loạt. Mất răng, đặc biệt là mất răng hàm, gây ra tình trạng nói ngọng, phát âm không chính xác, ảnh hưởng đến giao tiếp hằng ngày.

Cách giảm đau sau khi trồng răng Implant

Triệu chứng đau thường xuất hiện sau trồng răng gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt, ăn uống, nói chuyện. Để khắc phục tình trạng này, Cô Chú, Anh Chị cần xác định được nguyên nhân gây đau răng là do phản ứng bình thường của cơ thể hay do các bệnh lý viêm nhiễm để áp dụng một số biện pháp giảm đau hiệu quả, kịp thời. Để giảm đau hiệu quả Cô Chú, Anh Chị cần tuân theo chỉ định Bác sĩ về uống thuốc, chế độ ăn uống, hạn chế chất kích thích,...

Cách giảm đau do phản ứng bình thường của cơ thể sau khi trồng Implant

Đối với trường hợp răng bị đau nhức, vùng má sưng sau khi trồng Implant, Cô Chú, Anh Chị có thể áp dụng những cách đơn giản sau:

 • Chườm đá lên vùng đau nhức: Cô Chú, Anh Chị có thể chườm lạnh bên ngoài vùng má trong vòng 24 giờ sau khi phẫu thuật Implant giúp giảm đau nhanh chóng và hiệu quả.

 • Nên ăn thức ăn dạng mềm, lỏng: Để tránh tác động lực vào vị trí cấy ghép, người bệnh nên tránh ăn các món ăn dai, cứng, thay vào đó nên chế biến thức ăn thành dạng lỏng, thức ăn mềm để tránh gây đau nhức.

Cách điều trị dứt điểm đau nhức sau khi trồng Implant do viêm nhiễm

Nếu thấy xuất hiện các biểu hiện đau răng do viêm nhiễm, Cô Chú, Anh Chị nên đến các nha khoa uy tín để được khám, chẩn đoán và đưa ra phương hướng điều trị phù hợp. Tuỳ vào mức độ viêm, bác sĩ sẽ có các phương pháp xử lý khác nhau:

Cách giảm đau sau khi trồng răng Implant
Cô Chú, Anh Chị cần đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được khám và điều trị kịp thời
khi có các dấu hiệu của nhiễm trùng, viêm quanh Implant
 • Viêm quanh Implant: Nếu nhiễm trùng do đặt trụ Implant khiến lợi sưng đỏ, vùng nướu xuất hiện các túi mủ thì cần tiến hành vệ sinh, làm sạch, làm nhẵn bề mặt và loại bỏ các yếu tố nguy cơ gây nhiễm trùng khác.

 • Nếu nhiễm trùng nặng hơn: Bác sĩ sẽ chỉ định Cô Chú, Anh Chị nên phẫu thuật làm sạch túi lợi, ghép mô liên kết và sử dụng kháng sinh kết hợp.

 • Trường hợp Implant lung lay trên 0,5mm theo chiều ngang hoặc theo cả chiều ngang và chiều dọc mà mắt thường có thể nhìn thấy được thì cần nhanh chóng tháo bỏ Implant, vệ sinh vùng cấy ghép và chờ liền thương mới có thể đặt lại trụ Implant mới.

>>> Tham khảo chi tiết tại đây: Bị đau sau khi trồng răng Implant phải làm gì để giảm đau?

Những lưu ý quan trọng khi trồng răng Implant để hạn chế đau nhức

Nhằm đảm bảo quá trình tích hợp xương diễn ra thuận lợi, không gây ra các biến chứng, bên cạnh việc chú ý chăm sóc răng miệng sau khi trồng Implant, Cô Chú, Anh Chị nên cân nhắc đến các nha khoa uy tín để được tiến hành trồng răng theo đúng quy trình bởi các bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao.

Lưu ý khi trồng răng Implant đối với Nha khoa và Bác sĩ

Trước khi phẫu thuật, nếu bệnh nhân mắc phải các bệnh lý về răng miệng cần được điều trị dứt điểm và chụp phim X-quang để đánh giá tình trạng xương hàm, từ đó áp dụng các biện pháp can thiệp phù hợp như ghép xương, nâng xoang…

Bên cạnh đó, quá trình đặt trụ Implant cần được thực hiện tỉ mỉ, đảm bảo yếu tố vô trùng với sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên sâu như máy đặt trụ Implant, máng hướng dẫn phẫu thuật… để tăng độ chính xác và giảm thiểu tối đa tác động đến các mô xung quanh và hạn chế lây nhiễm chéo.

Những lưu ý quan trọng khi trồng răng Implant để hạn chế đau nhức
Lựa chọn nha khoa trồng răng Implant uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả
trong cấy ghép Implant

Sau phẫu thuật, bác sĩ có thể kê cho bệnh nhân một số loại thuốc giúp giảm đau, kháng viêm và yêu cầu bệnh nhân tái khám để kiểm tra, theo dõi quá trình tích hợp xương của trụ.

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại tphcm

Lưu ý khi trồng răng Implant đối với người bệnh:

Cô Chú, Anh Chị cần loại bỏ thói quen hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê… và có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, vận động và nghỉ ngơi hợp lý để tăng cường sức đề kháng trong suốt quá trình điều trị Implant; giúp quá trình trồng răng Implant diễn ra an toàn, nhanh chóng và thuận lợi.

Sau khi điều trị Implant, Cô Chú, Anh Chị nên tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ điều trị: uống thuốc đúng chỉ định, tái khám đúng lịch hẹn, vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi đặt trụ Implant,...

Đau sau khi trồng răng Implant là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm: nhiễm trùng vùng cấy ghép, viêm xung quanh trụ Implant,...có nguy cơ đào thải trụ Implant rất cao, đa phần do thao tác Bác sĩ hoặc môi trường điều trị, dụng cụ Nha khoa không vô khuẩn. Do vậy, Cô Chú, Anh Chị cần lựa chọn Nha khoa trồng răng Implant chuyên sâu, uy tín để được chăm sóc và điều trị an toàn, hiệu quả, giảm thiểu tối đa các biến chứng không mong muốn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân giúp quá trình trồng răng Implant không đau

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Công nghệ CAD/CAM được ứng dụng trong nha khoa như thế nào?

Công nghệ CAD/CAM được ứng dụng trong nha khoa như thế nào?

Với sự phát triển của khoa học hiện đại, nhiều công nghệ phát triển đã góp phần hỗ trợ cho quá trình điều trị sức khỏe con người nói chung và lĩnh vực nha khoa nói riêng đạt được nhiều hiệu quả. Một trong những công nghệ được ứng dụng và vượt trội ưu việt là công nghệ CAD/CAM.

Giải pháp phục hồi mất 2 răng liền kề

Giải pháp phục hồi mất 2 răng liền kề

Mất 2 răng liền kề khiến khả năng ăn nhai bị giảm đi đáng kể. Đồng thời, Cô Chú, Anh Chị phải đối mặt với nhiều nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, xô lệch răng và biến chứng tiêu xương hàm. Do đó, khi bị mất 2 răng liền kề cần tìm giải pháp phục hồi răng hiệu quả.

Tuổi thọ trồng răng Implant là bao lâu, có bền không?

Tuổi thọ trồng răng Implant là bao lâu, có bền không?

Tuổi thọ trồng răng Implant là điều mà các Cô Chú, Anh Chị có nhu cầu trồng răng quan tâm. Phương pháp cấy ghép Implant được các bác sĩ khuyến khích sử dụng vì có nhiều ưu điểm như rất giống răng thật, không bị tiêu xương hàm, dễ dàng trong ăn uống... đặc biệt, tuổi thọ răng Implant có thể lên đến trọn đời.

Nha khoa trồng răng Implant không đau Sài Gòn

Nha khoa trồng răng Implant không đau Sài Gòn

Tìm kiếm nha khoa trồng răng Implant không đau Sài Gòn là mong muốn của nhiều Cô Chú, Anh Chị khi thực hiện phục hồi răng đã mất bằng phương pháp cấy ghép Implant. Nha khoa trồng răng uy tín phải đáp ứng các tiêu chuẩn vô trùng khắt khe của Bộ Y tế, có quy trình điều trị rõ ràng và cam kết hiệu quả điều trị.

Bọc răng sứ hư có nên chuyển sang trồng Implant?

Bọc răng sứ hư có nên chuyển sang trồng Implant?

Sau một khoảng thời gian sử dụng bọc răng sứ ở các vùng răng của Cô Chú, Anh Chị có thể xuất hiện tình trạng: hở mão răng và chân răng, tụt nướu, chân răng bị hư do tác động mài trước đó,..Với tình trạng hư hại nhẹ, răng sứ có thể thay thế bằng mão răng mới. Tuy nhiên nếu vùng bọc răng sứ hư hại nặng, chân răng lung lay và không thể phục hồi lúc đó Cô Chú, Anh Chị vẫn có thể trồng răng Implant để thay thế.

Trồng răng Implant có đau không? Cách giảm đau hiệu quả

Trồng răng Implant có đau không? Cách giảm đau hiệu quả

Trồng răng Implant có đau không? Việc đau khi trồng răng Implant được Bác sĩ kiểm soát chặt chẽ và đảm bảo quá trình cấy ghép Implant toàn hàm diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái, không đau.