Bị đau sau khi trồng răng Implant phải làm gì để giảm đau?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Sau khi trồng răng Implant phải làm gì để giảm đau? Cô Chú, Anh Chị nên tuân thủ các nguyên tắc chăm sóc răng miệng theo sự hướng dẫn của Bác sĩ điều trị.

Bị đau sau khi trồng răng Implant phải làm gì để giảm đau? Hiện nay, có rất nhiều cách để giúp giảm đau hiệu quả cho Cô Chú, Anh Chị như là: Vệ sinh răng miệng đúng cách, nghỉ ngơi, ăn món ăn mềm và sử dụng các loại thuốc giảm đau theo hướng dẫn của Bác sĩ.

Phân loại cấp độ đau sau khi trồng răng Implant

Đau là cảm giác khó chịu khi có sự xuất hiện các tổn thương trên cơ thể. Đây là một yếu tố quan trọng trong việc sinh tồn. Vậy khi trồng răng Implant có đau không? Các cấp độ đau sau khi trồng răng Implant bao gồm những gì? Dưới đây là các mức độ đau được phân loại theo 3 nhóm chính: Cơ chế gây đau, khu trú đau và theo thời gian mà Cô Chú, Anh Chị không nên bỏ qua.

 • Đau theo cơ chế gây đau: Nguyên nhân là khi trồng răng Implant có thể làm tổn thương các tế bào, gây ra cảm giác đau đớn và sưng tấy.

 • Đau theo thời gian: Bao gồm đau cấp tính (kéo dài dưới 3-6 tháng) và đau mạn tính (kéo dài trên 3-6 tháng)

 • Đau theo khu trú đau: Thứ nhất là đau cục bộ khi cảm nhận vị trí đau trùng với vị trí cấy ghép Implant còn tổn thương. Thứ hai là đau xuất chiếu khi cảm nhận vị trí đau ở vị trí khác với vị trí cấy ghép Implant. Cuối cùng là đau lan xiên xuất hiện do sự lan tỏa từ phía nhánh dây thần kinh này sang phía nhánh thần kinh khác.

Do đó, sau khi trồng răng Implant, mỗi người sẽ cảm nhận được cơn đau khác nhau, theo chủ quan của mình. Các mức độ có thể là đau nhẹ, đau vừa, đau nhiều không chịu được bởi vì cơ thể khác nhau sẽ có một ngưỡng đau riêng.

Sau khi trồng răng Implant, các mức độ đau thường gặp là: đau theo cơ chế đau, đau theo thời gian, đau theo khu trú đau
Sau khi trồng răng Implant, các mức độ đau thường gặp là: đau theo cơ chế đau, đau theo thời gian, đau theo khu trú đau

Tình trạng đau xảy ra trong trường hợp nào?

Bị đau sau khi trồng răng xảy ra trong trường hợp nào? Nguyên nhân đau là do đâu? Thông thường, các nguyên nhân khiến Cô Chú, Anh Chị bị đau sau trồng răng Implant đó là: Do viêm quanh trụ Implant, do sưng ở vị trí vừa cấy ghép, do xương và mô liên kết răng bị tổn thương hoặc không tương thích trụ Implant. Dựa vào những nguyên nhân trên, tình trạng đau sẽ xuất hiện ở 2 trường hợp bên dưới đây, Cô Chú, Anh Chị nên tìm hiểu để tránh chịu đựng cơn đau gây khó chịu sau điều trị:

 • Tình trạng đau bình thường khi trồng răng Implant: Sưng; xương và mô liên kết bị tổn thương.

 • Tình trạng đau bất thường, cần thăm khám Bác sĩ: Do viêm, không tương thích trụ Implant.

Tình trạng đau bình thường khi trồng răng Implant

 • Sưng ở vị trí trồng răng Implant: Đây là tình trạng bình thường thường gặp có thể kéo dài một vài ngày sau khi mới cấy ghép. Cô Chú, Anh Chị có thể sẽ chịu đựng cảm giác khó chịu và đau một thời gian ngắn.

 • Xương và mô liên kết răng bị tổn thương: Trong quá trình cấy ghép, các xương và mô liên kết răng có thể bị tổn thương hoặc chấn thương, dẫn đến đau và khó chịu.

Tình trạng đau bất thường, cần thăm khám Bác sĩ

 • Do viêm quanh trụ Implant: Đây là tình trạng viêm nhiễm làm phá hủy cấu trúc xương nâng đỡ các mô xung quanh trụ Implant. Nguyên nhân xuất phát từ việc vệ sinh răng miệng chưa tốt làm cho thức ăn, vi khuẩn lâu ngày tích tụ lại, xâm nhập vào kẽ hở giữa răng Implant, gây ra viêm nhiễm gây đau và sưng tấy.

 • Vật liệu cấu tạo trụ Implant không tương thích: Gây ra đau, sưng, và nếu kéo dài sẽ dẫn đến nhiễm trùng, đào thải trụ Implant.

Vật liệu cấu tạo trụ Implant không tương thích sẽ gây đau sau khi trồng răng Implant
Vật liệu cấu tạo trụ Implant không tương thích sẽ gây đau sau khi trồng răng Implant

Nếu Cô Chú, Anh Chị cảm thấy quá đau sau khi tiến hành cấy ghép Implant thì nên liên hệ kịp thời với Bác sĩ ngay để được tư vấn cách giảm đau và liệu pháp điều trị phù hợp cho mình.

>>> Tham khảo thêm: 7 nguyên nhân trồng răng Implant bị đau nên lưu ý! | Dr. Care

Các cách giảm đau nhức và sưng tấy nhanh chóng sau khi trồng răng Implant

Sau khi trồng răng Implant, đau là một phản ứng tự nhiên của cơ thể có thể kéo dài trong vài ngày đầu tiên. Do đó, sau khi trồng răng Implant phải làm gì để giảm đau thì Cô Chú, Anh Chị nên tìm hiểu một số cách hiệu quả bên dưới:

 • Chườm lạnh lên vùng đau, sưng: Đặt một túi đá nhỏ lên vùng bị đau và sưng trong khoảng 10-15 phút. Nhiệt độ thấp giúp làm giảm sưng tấy và giảm đau hiệu quả.

 • Uống thuốc giảm đau sau khi được Bác sĩ chỉ định: Sử dụng loại thuốc giảm đau phù hợp để uống sau khi trồng răng Implant. Lưu ý, Cô Chú, Anh Chị nên tuân thủ liều lượng và hướng dẫn sử dụng của Bác sĩ khi dùng thuốc.

 • Tránh nhai ở vùng răng Implant: Vị trí này vẫn còn đang phục hồi và chưa lành thương nên khi tác động lực sẽ dễ làm tổn thương và gây đau.

 • Vệ sinh răng miệng bằng nước muối ấm: Dung dịch này sẽ giữ cho vùng cấy ghép Implant không bị nhiễm trùng.

 • Nghỉ ngơi khoa học: Nghỉ ngơi để tránh hoạt động mạnh trong ít nhất 24 - 48 giờ sau khi trồng răng Implant để cho vết thương lành, tránh gây đau.

 • Ăn món ăn mềm, dạng lỏng: Trong giai đoạn hồi phục, Cô Chú, Anh Chị cần hạn chế ăn thức ăn cứng và nghiền thức ăn để giảm áp lực lên vùng trồng răng.

 • Tuân thủ hướng dẫn của Bác sĩ: Điều này giúp đảm bảo quá trình lành tốt nhất cho trồng răng Implant.

 • Hạn chế hút thuốc lá: Thành phần trong thuốc lá có chứa nhiều chất độc hại nên sẽ khiến vị trí phục hồi răng sẽ lâu lành hơn và gây đau nhức, khó chịu.

 • Nằm thẳng hoặc nằm nghiêng về phía ngược lại phía cấy ghép răng Implant. Điều này giúp tránh việc má áp sát vào vị trí đó làm ảnh hưởng đến răng vừa phục hồi

 • Súc miệng bằng nước muối: Để vệ sinh sạch vùng trồng răng Implant (Chỉ súc khoảng 1-2 lần/ngày)

Cô Chú, Anh Chị có thể áp dụng các cách giảm đau sau khi trồng răng Implant trên để bảo vệ sức khỏe cũng như quá trình phục hồi răng mất được hiệu quả nhất.

Chườm lạnh lên vị trí cấy ghép Implant để giảm đau, sưng
Chườm lạnh lên vị trí cấy ghép Implant để giảm đau, sưng

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Tác dụng của việc gây tê trong quá trình trồng răng Implant

Tác dụng của việc gây tê trong quá trình trồng răng Implant

Gây tê trong phẫu thuật cấy ghép Implant có tác dụng làm mất đi cảm giác đau, tạo điều kiện thuận lợi để Bác sĩ tiến hành các thao tác phẫu thuật dễ dàng.

Chườm ấm sau khi trồng răng Implant có tác dụng gì không?

Chườm ấm sau khi trồng răng Implant có tác dụng gì không?

Chườm ấm là phương pháp giảm sưng đau tại nhà sau khi cấy ghép Implant. Theo thứ tự, chườm lạnh rồi mới tới chườm nóng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Chườm đá có giúp giảm đau sau khi trồng răng Implant không?     

Chườm đá có giúp giảm đau sau khi trồng răng Implant không?     

Sau khi trồng răng Implant sẽ bị chảy máu nhẹ, sưng đau. Nhiều Cô Chú, Anh Chị đã dùng phương pháp chườm đá, vậy tại sao chườm đá có thể giúp giảm đau hiệu quả?