Có cần được điều trị viêm nha chu trước khi trồng răng implant không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trước khi thực hiện trồng răng Implant, điều trị viêm nha chu trước đó là rất quan trọng và cần thiết. Lý do là viêm nha chu có thể làm suy yếu và phá huỷ xương ở vùng răng bị viêm, khiến vùng nướu không đủ mạnh để hỗ trợ răng implant sau này.

Gần đây, tôi phát hiện ra rằng tình trạng viêm nha chu của tôi đang ảnh hưởng đến xương ở vùng ổ răng và gây tụt lợi. Tôi đang lo lắng về vấn đề này và có suy nghĩ về việc trồng răng Implant để khắc phục mất răng. Tuy nhiên, tôi cũng nghe nói rằng viêm nha chu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình trồng răng implant. Vì vậy, tôi muốn tìm hiểu liệu có cần phải điều trị viêm nha chu trước khi thực hiện trồng răng Implant hay không. Nếu cần, liệu điều trị có cần phải hoàn tất và xử lý hoàn toàn tình trạng viêm nha chu hay chỉ cần giảm thiểu để đảm bảo quá trình trồng răng Implant thành công.

Chú: Anhtuantian_tranv***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú Anhtuantian_tranv*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Đúng như Chú đã tìm hiểu, viêm nha chu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình trồng răng Implant nếu không được xử lý kịp thời và hiệu quả.

Nếu viêm nha chu không được điều trị kỹ càng, quá trình cấy ghép Implant có thể gặp khó khăn và không đạt được kết quả như mong muốn. Hơn nữa, viêm nha chu làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau khi trồng răng.

Việc điều trị viêm nha chu trước khi trồng răng Implant bao gồm các bước sau:

  • Đánh giá tình trạng nha chu: Bác sĩ sẽ kiểm tra và đánh giá mức độ viêm nha chu và tác động của nó lên xương và nướu răng của Chú.

  • Xử lý viêm nha chu: Điều trị viêm nha chu bao gồm làm sạch nướu và vùng xương, loại bỏ mảng bám và vi khuẩn tích tụ.

  • Điều trị nhiễm trùng (nếu có): Nếu viêm nha chu đã gây nhiễm trùng, bạn có thể cần sử dụng kháng sinh hoặc các thuốc điều trị nhiễm trùng khác.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care?

Việc điều trị viêm nha chu có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng, phụ thuộc vào mức độ viêm và phản ứng của cơ thể. Đôi khi, trong một số trường hợp nặng, Chú có thể cần phải đợi cho đến khi viêm nha chu được điều trị hoàn toàn và tình trạng nướu và xương được lành lặn trước khi thực hiện trồng răng Implant.

Xem thêm:

Nha khoa trồng răng Implant uy tín tại TP. HCM

Mất răng bao lâu thì tiêu xương xương hàm?

Để không phải lo lắng trồng răng Implant có đau không và có kết quả điều trị như mong đợi, Bác sĩ khuyên Chú nên đến thăm khám tại nha khoa chuyên sâu tham khảo ý kiến của Bác sĩ, chuyên gia Implant để được kiểm tra và tư vấn cụ thể về tình hình của Chú. Bác sĩ sẽ có thể đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp và giúp Chú đạt được kết quả tốt nhất cho quá trình trồng răng Implant và sức khỏe răng miệng của Chú.

Chúc Chú nhanh chóng vượt qua tình trạng viêm nha chu và thành công trong việc khắc phục mất răng.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề