Đã điều trị viêm nha chu, bao lâu thì có thể thực hiện trồng răng Implant?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Việc kéo dài thời gian điều trị viêm nha chu trước khi trồng răng Implant là quan trọng để tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo sự thành công của quá trình trồng răng Implant, giúp Cô Chú, Anh Chị có một nụ cười tự tin và chức năng ăn nhai tốt hơn trong tương lai.

Tôi đang gặp giai đoạn 3 của viêm nha chu và tình trạng răng miệng của tôi đang ngày càng tồi tệ. Răng của tôi đã rụng dần do ảnh hưởng của viêm nha chu, khiến tôi mất nhiều răng và gặp khó khăn trong việc ăn nhai và cười. Bác sĩ đã chỉ định cho tôi phải điều trị viêm nha chu trước khi có thể thực hiện trồng răng Implant.

Tôi muốn hỏi bác sĩ thời gian điều trị viêm nha chu dự kiến mất bao lâu? Và sau khi điều trị hoàn tất, thời gian chờ để trồng răng Implant là bao lâu?

Chú: Vanhung_nguyen***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú Vanhung_nguyen*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Điều trị viêm nha chu là bước quan trọng để khắc phục tình trạng này trước khi thực hiện trồng răng Implant. Thời gian điều trị viêm nha chu thường tùy thuộc vào tình trạng của từng trường hợp cụ thể, có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng. Việc điều trị viêm nha chu bao gồm làm sạch và loại bỏ vi khuẩn, kháng vi khuẩn, và có thể phải tiến hành phẫu thuật nếu viêm nhiễm đã lan rộng.

Sau khi điều trị viêm nha chu hoàn tất, thời gian chờ để trồng răng Implant cũng quan trọng để đảm bảo niêm mạc miệng và mô xương đã hồi phục đủ để tiếp nhận trụ Implant. Thông thường, thời gian chờ khoảng từ 3 đến 6 tháng, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng trường hợp.

Xem thêm: Trồng răng Implant có đau không? Lưu ý gì để cấy Implant không đau tại Dr. Care

Thời gian điều trị viêm nha chu trước khi trồng răng Implant kéo dài là vì quá trình điều trị viêm nha chu và hồi phục mô xương, niêm mạc miệng là các bước quan trọng và cần thiết để đảm bảo thành công và ổn định của việc trồng răng Implant. Dưới đây là một số lý do chính:

  • Làm sạch và điều trị vi khuẩn: Trong giai đoạn viêm nha chu, niêm mạc miệng và mô xương xung quanh các vùng răng bị mất thường bị vi khuẩn xâm nhập và gây viêm. Điều trị vi khuẩn và làm sạch khu vực này là cần thiết để giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm.

  • Hồi phục niêm mạc và mô xương: Viêm nha chu đã gây tổn thương cho niêm mạc miệng và mô xương xung quanh. Thời gian điều trị cho phép cơ thể hồi phục và tái tạo niêm mạc, tạo điều kiện tốt cho việc trồng răng Implant.

Xem thêm: Mất răng bao lâu thì tiêu xương xương hàm?

  • Xác định mô xương còn lại: Trước khi trồng răng Implant, bác sĩ cần xác định chính xác lượng mô xương còn lại và đánh giá tình trạng của nó. Điều này giúp đảm bảo răng Implant được đặt vào vị trí chính xác và ổn định.

  • Tránh xung đột giữa quá trình điều trị: Nếu trồng răng Implant ngay khi viêm nha chu chưa được điều trị, việc xung đột giữa các quá trình điều trị có thể gây ảnh hưởng xấu đến kết quả cuối cùng.

Điều trị viêm nha chu và trồng răng Implant đều là quá trình quan trọng nhằm phục hồi sức khỏe răng miệng và chức năng ăn nhai của chú. Bác sĩ sẽ tư vấn và giám sát chặt chẽ tình trạng của chú để đảm bảo hiệu quả và thành công trong quá trình điều trị. Hãy tuân thủ đúng hướng dẫn của Bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất cho sức khỏe răng miệng của chú.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant mới nhất tại Nha khoa Dr. Care

Để đảm bảo kết quả điều trị viêm nha chu và trồng răng Implant thành công, Bác sĩ khuyến nghị Chú nên đến thăm khám tại nha khoa trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM để thăm khám và nhận tư vấn từ Bác sĩ chuyên sâu nhé ạ.

Chúc Chú thành công trong quá trình điều trị và sớm có được nụ cười tự tin và chức năng ăn nhai tốt hơn!

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề