"DÙNG CẦU RĂNG SỨ LÀM CHÚ ĐAU QUÁ, ĂN UỐNG KHÔNG NGON LÀNH GÌ!"

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Dr. Care ở Sài Gòn nên phần lớn được đón tiếp và điều trị cho các cô chú, anh chị ở đây. Vậy mà phòng khám còn có cơ hội gặp gỡ nhiều cô chú, anh chị ở các tỉnh thành lân cận khác nữa. Được mọi người tin tưởng như vậy nên Dr. Care trân trọng vô cùng.

Chú S. dưới Vũng Tàu đến Dr. Care tái khám, đường khá xa, vậy mà chú lúc nào cũng lên điều trị đúng lịch hẹn với Bác sĩ.

Chú nói “Tuy dưới Vũng Tàu cũng có nha khoa trồng Implant đó, nhưng mà chú vẫn muốn lên đây để trồng răng hơn. Vì ở đây chỉ chuyên trồng răng Implant nên máy móc thiết bị, và Bác sĩ cũng có chuyên môn hơn, nên chú thấy yên tâm”.

Một phần vì e ngại đến nha khoa mà răng của chú S. bị hư hỏng nhiều. Thời gian trước chú phải dùng hàm tháo lắp, móc tạm vào mấy cái răng thật yếu ớt còn lại. Vì làm hàm tháo lắp ở răng cửa nên chú chẳng dám trò chuyện hay cười nói lớn, vì sợ hàm bị rơi ra thì ngại lắm. Vậy nên chuyện ăn uống cũng chẳng khá khẩm hơn mấy, chú chỉ có thể cắn nhai các đồ mềm, đi đám tiệc cũng không dám nhai đồ cứng, bất tiện vô cùng.

Sau quá trình thăm khám tổng quát ban đầu, thì tình trạng của chú S như sau:

- Bị mất gần hết răng hàm trên chỉ còn 6 răng, các răng đã mất chỉ còn chân răng bị mài nhẵn.

- Bị mất 2 răng hàm dưới.

- Đeo hàm tháo lắp gây khó khăn trong ăn nhai, lỏng lẻo, dễ rơi, kém tự tin trong giao tiếp.

- Bị tiêu xương hàm.

Ngày chú đến tư vấn, nghe mình sẽ trồng 7 răng Implant nhưng trông chú vẫn bình thản lắm, như vốn đã biết vậy rồi.

Nhưng tối về nhà, có thời gian suy nghĩ nhiều và bắt đầu lo lắng hơn, thế là chú gọi điện hỏi Dr. Care “Đặt trụ Implant có đau lắm không con, có bị mệt không con ơi, chú có cần dắt người thân đi theo không…”.

Sau khi Dr. Care giải thích kỹ lưỡng, gửi cho chú xem các anh chị, cô chú đã trồng răng trước đó, chú đã an tâm ngủ ngon để chuẩn bị tâm lý hôm sau trồng răng Implant.

Chú từng tâm sự “Chú xài cái cầu răng sứ này lâu rồi đó. Mà xài cứ hư dần, lâu lâu lại đi mài tiếp, làm cái mới. Khi ăn uống có ngon lành gì đâu, nhai vừa đau vừa khó chịu nên thôi chú tìm hiểu rồi đi làm Implant luôn cho rồi”.

Ngày đặt trụ Implant, chú đi một mình, không dắt vợ theo nên mọi người thắc mắc, chú nói “nghe tụi con nói không đau nên chú tự đi luôn, khỏi phiền hà cô, có tài xế chở chú đi là được rồi”.

Để điều trị cho chú, Bác sĩ lập phác đồ tiến trình điều trị như sau:

- Nhổ các chân răng đã hư còn sót lại.

- Nhổ các răng hư còn lại.

- Cạo vôi răng.

- Trồng 5 trụ Implant All-on-5 cho hàm trên.

- Trồng 2 răng Implant cho hàm dưới.

- Ghép xương hàm nhân tạo.

Lúc vừa trồng răng Implant xong, chú bảo “Không đau gì hết thiệt nè tụi con” rồi ngồi tại phòng khám nghỉ ngơi, thỉnh thoảng chú lại quay sang trò chuyện thân tình cùng mọi người.

Vậy là sau những ngày tháng mệt mỏi không ăn uống gì được, chú đã sắp có răng mới chắc khỏe rồi. Chúc chú ăn nhai ngon miệng và sức khỏe thật tốt chú hen!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề