[Hỏi đáp bác sĩ] - Có cần phải thăm bác sĩ nha khoa thường xuyên hơn sau khi mất răng không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Sau khi mất răng, việc thăm khám nha sĩ thường xuyên trở nên cực kỳ quan trọng. Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và thẩm mỹ, mà còn có thể gây ra những thay đổi trong cấu trúc miệng và hàm.

Tôi đã mất một số răng do viêm nha chu. Tôi đang tự hỏi liệu sau khi mất răng, có cần thiết phải thăm bác sĩ nha khoa thường xuyên hơn không? Tôi mong muốn nhận được lời khuyên từ quý nha sĩ về việc duy trì sức khỏe răng miệng sau khi mất răng, cũng như biết được tần suất thăm khám nha khoa lý tưởng để phòng ngừa các vấn đề có thể phát sinh sau này. Tôi có nên trồng răng Implant đối với trường hợp của tôi không?

Chú: thanhhanguyen55***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. CareCảm ơn Chú thanhhanguyen55*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Sau khi Chú mất răng do viêm nha chu, việc thăm khám nha sĩ thường xuyên và đều đặn trở nên cực kỳ quan trọng vì các lý do sau:

Kiểm soát viêm nha Cchu: Viêm nha chu là một tình trạng viêm nướu răng kéo dài và có thể tiến triển, ảnh hưởng đến các răng còn lại. Thăm khám thường xuyên giúp bác sĩ đánh giá tình trạng viêm nha chu và điều chỉnh phương pháp điều trị khi cần thiết.

Ngăn chặn mất răng tiếp tục: Viêm nha chu không chỉ ảnh hưởng đến răng bạn đã mất mà còn có thể gây hại cho những răng còn lại. Thăm khám định kỳ giúp phát hiện sớm và xử lý các vấn đề khác nhau để bảo vệ răng còn lại.

Đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng tổng thể: Bác sĩ nha khoa sẽ đánh giá tình trạng xương hàm, nướu răng, và các vấn đề răng miệng khác để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt nhất cho Chú.

Tư vấn và lên kế hoạch phục hồi răng: Bác sĩ có thể tư vấn về các phương pháp phục hồi răng phù hợp cho Chú, bao gồm trồng răng Implant, cầu răng, hoặc răng giả, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của Chú.

Duy trì vệ sinh răng miệng đúng cách: Bác sĩ sẽ hướng dẫn Chú cách chăm sóc răng miệng đúng cách sau mất răng, bao gồm cách đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa, và chọn lựa thực phẩm phù hợp.

Về tần suất thăm khám, thông thường nên thăm nha sĩ ít nhất 6 tháng/lần. Tuy nhiên, nếu Chú mắc bệnh nha chu, bác sĩ có thể khuyến nghị thăm khám thường xuyên hơn, tùy theo tình trạng cụ thể Chú nhé.

Xem thêm: Trồng răng implant ở đâu tốt TP.HCM?

Xem thêm: Cấy ghép Implant mất bao lâu?

Về việc cấy ghép Implant, là một lựa chọn phục hồi răng hiệu quả và lâu dài. Nếu tình trạng xương hàm của Chú đủ tốt và sức khỏe tổng thể cho phép, Implant là một lựa chọn tốt.

Cấy ghép Implant là một lựa chọn phục hồi răng hiệu quả và lâu dài đối với những người mất răng do viêm nha chu vì những lý do sau:

  • Khôi phục chức năng răng: Implant cung cấp chức năng ăn nhai và phát âm gần giống như răng thật, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.

  • Bảo vệ xương hàm: Khi mất răng, xương hàm có thể bắt đầu tiêu biến. Trụ Implant giúp kích thích xương hàm, ngăn chặn tình trạng tiêu xương.

  • Độ bền và thẩm mỹ: Implant cung cấp giải pháp lâu dài, với tuổi thọ có thể kéo dài hàng chục năm. Ngoài ra, Implant có vẻ ngoài tự nhiên, gần giống hệt răng thật.

  • Không ảnh hưởng đến răng còn lại: Khác với cầu răng sứ, Implant không yêu cầu mài hoặc thay đổi cấu trúc của các răng kế cận.

  • Giảm nguy cơ mất răng tiếp tục: Việc đặt Implant không chỉ phục hồi răng đã mất mà còn giúp giảm áp lực lên các răng còn lại, từ đó giảm nguy cơ mất răng tiếp theo.

Tuy nhiên, việc cấy ghép Implant trong trường hợp viêm nha chu đòi hỏi sự đánh giá kỹ lưỡng từ bác sĩ chuyên sâu Implant. Trước tiên, viêm nha chu cần được kiểm soát và điều trị hiệu quả để đảm bảo mô nướu và xương hàm khỏe mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cấy ghép Implant thành công.

Xem thêm: Mất răng bao lâu bị tiêu xương?

Bác sĩ gửi lời khuyên Chú đến thăm khám trực tiếp tại nha khoa chuyên sâu và nhận được tư vấn cũng như thăm khám trực tiếp trên miệng cùng phim chụp x-quang cùng Bác sĩ Dr. Care.

FMlciM20wzQ

Dr. Care cung cấp dịch vụ trồng răng Implant toàn hàm, bao gồm phương pháp "All on - X", phù hợp cho những trường hợp mất hết răng ở một hàm do viêm nha chu hoặc các nguyên nhân khác. Quy trình trồng răng Implant toàn hàm tại Dr. Care sử dụng công nghệ hiện đại và được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhằm cung cấp giải pháp phục hình răng chắc chắn, bền vững, và thẩm mỹ cao.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề