[Hỏi đáp bác sĩ] - Làm cách nào cải thiện sức khỏe nướu và xương hàm sau khi mất răng và bị viêm nha chu?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Để cải thiện sức khỏe nướu và xương hàm sau khi mất răng và bị viêm nha chu, một số bước quan trọng nên được thực hiện. Đầu tiên, duy trì vệ sinh răng miệng hàng ngày là cực kỳ quan trọng, bao gồm chải răng ít nhất hai lần mỗi ngày và sử dụng chỉ nha khoa hàng ngày để loại bỏ mảng bám và vi khuẩn.

Trong thời gian qua, tôi đã phải đối mặt với việc mất một số răng và bị viêm nha chu. Tôi rất quan tâm đến việc cải thiện sức khỏe nướu và xương hàm trong tình trạng hiện tại của mình.

Tôi mong muốn tìm hiểu những phương pháp và thói quen chăm sóc răng miệng hiệu quả để hỗ trợ sức khỏe nướu và xương hàm. Tôi cũng rất muốn biết liệu có những biện pháp điều trị nào từ phía nha sĩ có thể giúp tôi trong trường hợp này không.

Cô: thuy_hang_ph***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô thuy_hang_ph*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Đội ngũ Dr. Care hiểu rằng cô đang lo lắng về tình trạng viêm nha chu và mất răng của mình. Để cải thiện sức khỏe nướu và xương hàm, có một số biện pháp cô có thể áp dụng tại nhà và cũng cần đến nha khoa thăm khám thường xuyên cô nhé.

Chăm sóc răng miệng hàng ngày:

  • Đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày bằng bàn chải mềm và kem đánh răng có fluoride.

  • Sử dụng chỉ nha khoa hoặc cọ lông mềm giữa các kẽ răng hàng ngày để loại bỏ mảng bám.

  • Xem xét sử dụng bàn chải điện, có thể hiệu quả hơn trong việc loại bỏ mảng bám và cao răng​​.

  • Hạn chế hút thuốc và uống rượu, vì chúng có thể làm tăng nguy cơ viêm nha chu và mất răng​​.

  • Ăn uống cân đối và giàu dưỡng chất hỗ trợ sức khỏe răng miệng.

Cảnh báo mất răng do tụt nướu chân răng

Cảnh báo mất răng do chảy máu chân răng

Thăm khám định kỳ: Thăm khám nha sĩ định kỳ cho việc kiểm tra và làm sạch chuyên nghiệp, giúp phát hiện sớm và điều trị các vấn đề răng miệng​​.

Điều trị nha khoa:

Trong trường hợp của viêm nha chu, có thể cần các biện pháp điều trị như làm sạch sâu (scaling và root planing), hoặc thậm chí phẫu thuật giảm túi nướu nếu tình trạng bệnh nặng​​​​.

Trong trường hợp mất xương nghiêm trọng, các phương pháp như ghép xương, ghép nướu, hoặc kỹ thuật tái tạo mô hướng dẫn có thể được áp dụng​​​​. Nếu cô mất răng, cấy ghép Implant là một lựa chọn phục hồi răng và giúp ngăn chặn tiêu xương hàm. Tuy nhiên, việc cấy ghép nên được thực hiện sau khi viêm nha chu đã được điều trị và kiểm soát​​.

Dr. Care trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Bác sĩ khuyến khích cô hãy đến thăm khám tại các địa chỉ cấy ghép răng Implant tại TP.HCM uy tín, cô nên thảo luận kỹ lưỡng với bác sĩ nha kho để nhận được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn dựa trên tình trạng sức khỏe răng miệng. Bác sĩ sẽ cung cấp các lựa chọn điều trị phù hợp và giúp cô lên kế hoạch chăm sóc răng miệng tốt nhất.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề