[Hỏi đáp bác sĩ] - Làm sao để đánh giá tình trạng xương hàm có phù hợp dùng Customized Abutment không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Tình trạng xương hàm là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của bác sĩ có nên cho Cô Chú, Anh Chị trồng răng Implant cũng như sử dụng Customized Abutment hay không.

Thưa bác sĩ, làm sao để đánh giá tình trạng xương hàm có phù hợp dùng Customized Abutment hay không? Mẹ tôi bị mất răng toàn hàm hơn 10 năm, có dấu hiệu tiêu xương hàm nặng, muốn trồng lại Implant, nhưng không biết dùng khớp nối nào để hàm răng đảm bảo thẩm mỹ và tự nhiên nhất?

Anh: phihungng***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Anh phihungng*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Có 2 tiêu chí đánh giá tình trạng xương hàm trong cấy ghép Implant là tiêu chuẩn về số lượng và tiêu chuẩn về chất lượng.

  • Về số lượng: số lượng xương tại vị trí răng mất phải có chiều dài và chiều rộng lớn hơn hoặc bằng với chiều dài, chiều rộng của trụ Implant nhỏ nhất. Chiều dài tối thiểu của một trụ Implant nhỏ nhất là 6.0mm và đường kính là 3.0mm.

  • Về chất lượng: bác sĩ cần dựa theo chỉ số HU (Hounsfield) - chỉ số dùng để đánh giá độ cứng, chắc của xương, để đạt tiêu chuẩn xương hàm trong cấy ghép Implant thì chất lượng xương của Cô phải ở mức 350 HU - 1250 HU.

Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc của ngành nha khoa, người mất răng lâu năm bị tiêu xương tụt lợi nhiều vẫn có thể thực hiện trồng răng Implant an toàn nhờ phẫu thuật ghép xương và nâng xoang, cấy mô nướu...

Khớp nối Abutment hay vít Abutment là bộ phận quan trọng liên kết giữa trụ Implant với mão răng sứ. Abutment sẽ được bắt vít cố định trên trụ Implant và nằm trên viền nướu, giúp nâng đỡ mão răng bền chắc.

Thông thường, tại những vị trí Implant cần cấy ghép nằm ở rất sâu trong xương hàm, người cần trồng nhiều Implant hoặc cần phục hồi Implant toàn hàm thì bác sĩ sẽ khuyến khích nên phục hình bằng Customized Abutment (Abutment tùy chỉnh).

Xem thêm: Địa chỉ Nha khoa trồng răng không đau tại TPHCM

Xem thêm: Trồng răng Implant ở đâu tốt?

Customized Abutment được thiết kế nhiều kích thước và hướng phù hợp theo hình dạng nướu tại vị trí mất răng. Điều này giúp Abutment gắn chặt vào trụ Implant, ôm sát viền nướu, không bị hở vi kẽ hay răng cộm… tạo thành một khối hoàn chỉnh, giữ cho răng Implant cứng chắc và ổn định.

Bên cạnh đó, khớp nối tùy chỉnh còn giúp răng có độ cong, vênh tự nhiên như răng thật, mang lại tính tính thẩm mỹ cao. Trong quá trình giao tiếp, người đối diện rất khó nhận ra Cô đang sử dụng răng giả.

Cô cần đến nha khoa chuyên sâu uy tín thăm khám, chụp phim. Dựa trên kết quả phim chụp bác sĩ sẽ phân tích và đánh giá tình trạng xương hàm của Cô có đáp ứng được các tiêu chuẩn xương hàm để trồng Implant và gắn Customized Abutment an toàn không.

Mến chào Anh và Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề