[Hỏi đáp bác sĩ] - Tiêu chuẩn sức khỏe để trồng răng Implant và sử dụng Customized Abutment

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Để xác định có thể cấy ghép Implant cho một người hay không, bác sĩ sẽ dựa vào các yếu tố như: độ tuổi; mức độ xương hàm đạt tiêu chuẩn; tình trạng mất răng; và đặc quan tâm đến tình trạng sức khỏe. Nhằm kiểm soát quá trình thực hiện trồng răng và đảm bảo an toàn sức khỏe cho Cô Chú, Anh Chị.

Mẹ tôi năm nay 52 tuổi, bà bị mất 4 răng cửa và có bệnh lý tiểu đường. Gia đình tôi đang có ý định đưa bà đến nha khoa chuyên sâu trồng lại răng Implant với khớp nối tùy chỉnh để thẩm mỹ đẹp và tự nhiên hơn. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp, tiêu chuẩn sức khỏe để trồng răng Implant và sử dụng Customized Abutment gồm những gì. Tôi cảm ơn nhiều.

Chị: menmientay***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chị menmientay*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Trước khi trồng răng Implant, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát, chụp phim và thực hiện xét nghiệm máu để kiểm tra chỉ số hồng cầu, tiểu cầu, bạch cầu có ổn định và đủ điều kiện để tiến hành điều trị không.

Người thực hiện cấy ghép Implant cần có sức khỏe ổn định và tinh thần tốt. Đặc biệt, không mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường vì sẽ ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Tuy nhiên, tùy vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ, mà bác sĩ chuyên khoa sẽ cân nhắc mức độ và đánh giá khả năng thành công, sau đó mới quyết định có nên tiến hành trồng răng Implant hay không và đề xuất phương pháp điều trị phù hợp.

Những chỉ số trung bình thể hiện trong xét nghiệm máu trước khi trồng răng Implant gồm:

  • Lượng bạch cầu trong máu (WBC) ở ngưỡng bình thường là 4.300 -10.800/ mm3.

  • Lượng hồng cầu (RBC) ở nữ là 3.9 - 5.03T/l và nam giới là 4.32 - 5.75 T/l.

  • Lượng đường huyết (chỉ số glucose) ở mức bình thường là 4.1 - 6.1 mmol/l

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care?

Xem thêm: Địa chỉ Nha khoa trồng răng không đau tại TPHCM

Xem thêm: Trồng răng Implant ở đâu tốt?

Thông thường, Abutment sẽ đi kèm với trụ Implant, để đảm bảo sự tương thích giữa 2 bộ phận. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh kích ứng răng miệng và giữ cho răng Implant được vững chắc, Cô nên lựa chọn các dòng Customized Abutment chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng và đã qua kiểm định chất lượng của các Tổ chức y tế.

Trong bước đầu tiên khám tổng quát và tư vấn điều trị Implant, Cô cũng cần trình bày chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân để bác sĩ có thể đưa ra phương án điều trị tốt nhất, rút ngắn thời gian cấy ghép Implant và đảm bảo điều trị an toàn, hiệu quả.

Mến chào Chị và Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề