[Hỏi đáp bác sĩ] - Mất răng lâu năm và đã dùng hàm tháo lắp, có thể trồng trụ Implant Đức ngay khi mới tháo hàm giả không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Việc trồng trụ Implant Đức ngay sau khi tháo hàm giả (hàm tháo lắp) có thể xem xét trong một số trường hợp dựa trên những yếu tố sau: tình trạng mất răng, tình trạng nha khoa tổng thể, xương hàm, sức khoẻ tổng thể của Cô Chú, Anh Chị,

Xin chào bác sĩ, tôi đang quan tâm đến tình trạng mất răng của mẹ tôi. Mẹ tôi đã mất răng trong một khoảng thời gian dài và đã sử dụng hàm tháo lắp ở cả hai hàm. Tôi muốn hỏi liệu có thể trồng trụ implant Đức ngay sau khi mẹ tôi tháo hàm giả không? Và liệu cần phải thực hiện thêm các thủ tục khác như ghép xương hay nâng xoang không? Tôi muốn đảm bảo rằng quá trình này sẽ thực hiện một cách an toàn và hiệu quả cho mẹ của tôi. Cảm ơn bác sĩ!

Anh: hung-tr***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Anh hung-tr*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Trường hợp của Mẹ anh, khi đã dùng hàm tháo lắp (hàm giả) trong một thời gian dài và muốn trồng trụ Implant Đức ngay khi mới tháo hàm giả, có thể được xem xét, nhưng cần tuân theo một số yếu tố quan trọng:

  • Tình trạng nha khoa tổng thể: Cuộc thăm khám và đánh giá của Bác sĩ chuyên sâu Implant rất là quan trọng để xác định tình trạng nha khoa tổng thể của mẹ Anh. Bác sĩ sẽ xem xét xương hàm, sức khoẻ của nướu, và khả năng tích hợp của Implant với xương và nướu.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care?

Xem thêm: Top 10 địa chỉ trồng răng Implant tại TP.HCM uy tín, chất lượng

  • Xương hàm đủ dày: Xác định xem xương hàm còn đủ độ dày và mạnh để hỗ trợ việc cấy ghép trụ Implant Đức, thông qua phim chụp x-quang. Trong một số trường hợp, khi đã mất răng trong một thời gian dài, xương hàm có thể đã tiêu xương và mất độ dày. Trong trường hợp này, có thể Cô cần phải thực hiện thêm các thủ tục như ghép xương để tạo điều kiện tốt hơn cho việc trồng trụ Implant.

  • Sức đề kháng và tình trạng tổng quan: Tình trạng sức đề kháng, sức khoẻ tổng thể của Cô cũng quan trọng. Anh và Cô cần phải đảm bảo rằng Cô đủ khỏe để trải qua quá trình cấy ghép Implant một cách an toàn. Tại nha khoa trồng răng Implant chuyên sâu sẽ thực hiện các bước xét nghiệm máu, kiểm tra kỹ càng tình trạng sức khoẻ, bệnh lý toàn thân của Cô trước khi tiến hành trồng răng Implant.

  • Kế hoạch điều trị: Bác sĩ sẽ đề xuất một kế hoạch điều trị phù hợp với tình trạng của mẹ Anh. Điều này có thể bao gồm việc tháo hàm giả và cấy ghép trụ Implant ngay lập tức hoặc các bước tiền Implant, tạo điều kiện cho việc cấy ghép.

Tóm lại, việc trồng trụ Implant Đức sau khi đã sử dụng hàm giả trong một thời gian dài có thể thực hiện được, nhưng cần phải dựa trên tư vấn cụ thể và đánh giá từ Bác sĩ chuyên sâu Implant và để quá trình cấy ghép diễn ra thuận lợi, không đau thì Anh và Cô nên thăm khám tại nha khoa trồng răng không đau, chuyên sâu Implant. Cuộc thăm khám sẽ giúp xác định khả năng và kế hoạch điều trị phù hợp nhất cho tình trạng của Cô.

Mến chào Anh!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề