[Hỏi đáp bác sĩ] - Mất răng trồng răng sứ có tiết kiệm không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Khi lựa chọn trồng răng sứ, cần tìm hiểu kỹ phương pháp phục hồi phù hợp để ca phục hồi răng được an toàn và thành công. Ngoài ra, chọn đúng nha khoa chuyên sâu trồng răng có chính sách hỗ trợ tài chính tiết kiệm giúp Cô Chú, Anh Chị giảm áp lực tài chính, an tâm điều trị.

Tôi 45 tuổi, ở Bến Tre. Tôi bị mất 5 răng liên tiếp hàm dưới và 3 răng ở hàm trên. Việc ăn nhai hằng ngày rất khó khăn, khiến tôi đau nhức và hầu như không nhai được. Tôi muốn trồng lại răng sứ nhưng không biết phương pháp nào an toàn, tiết kiệm và lâu bền. Vì hiện tại chi phí của tôi cũng giới hạn, mong bác sĩ tư vấn.

Cô: myanjn***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô myanjn*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Nếu muốn trồng răng sứ cho nhiều răng đã mất liền kề nhau, hiện nay Cô có thể chọn 1 trong 2 phương pháp, đó là làm răng sứ bắc cầu (cầu răng sứ) và trồng răng sứ cố định trên Implant (đặt Implant cách quãng) để khôi phục răng đã mất. Chi phí làm cầu răng sứ thường thấp hơn so với trồng răng Implant, tuy nhiên phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, biến chứng.

Ban đầu nếu điều trị bằng cầu răng sứ Cô sẽ thấy chi phí thấp hơn, nhưng do tuổi thọ cầu răng sứ ngắn Cô dễ gặp phải biến chứng teo xương, tụt nướu. Lúc này Cô sẽ phải làm đi làm lại nhiều lần, mất thời gian, quá trình phục hồi về sau phải tốn kém càng nhiều hơn.

Trong khi đó, chi phí điều trị khi trồng răng sứ cố định trên Implant nhỉnh hơn nhưng có hiệu quả lâu dài. Cô chỉ cần thực hiện 1 lần có thể dùng được lâu bền hơn 20 năm hoặc vĩnh viễn mà không phải làm đi làm lại. Nhờ đó mà có thể tiết kiệm tối đa chi phí điều trị.

Mặt khác, khi làm cầu răng sứ phải mài hai răng bên cạnh làm trụ. Răng thật bị mài đi lâu dần sẽ trở nên nhạy cảm hơn. Trong quá trình răng uống hằng ngày, răng trụ phải chịu thêm lực khi nâng đỡ cầu răng sứ, răng dần bị tổn thương nghiêm trọng hơn, răng thật bên trong có thể bị mục nát, lung lay, dễ gãy vỡ thậm chí mất răng. Khi đó, mọi người phải tốn thêm chi phí phục hồi các răng này.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Trong các trường hợp mất nhiều răng liên tiếp hoặc mất răng toàn hàm, việc lựa chọn phương pháp trồng răng Implant sẽ giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

  • Trong các trường hợp mất nhiều răng liên tục, thiếu xương nhiều. Bác sĩ có thể chỉ định đặt Implant cách quãng. Phương pháp này giúp giảm bớt số lượng trụ Implant, tiết kiệm chi phí. Thông thường, khi mất 3 răng Cô chỉ cần trồng 2 trụ Implant, mất 4 răng chỉ cần trồng 2 - 3 trụ Implant,...tùy vào tình trạng mất răng ban đầu, không nhất thiết mất bao nhiêu răng trồng bấy nhiêu trụ Implant.

  • Trường hợp mất răng toàn hàm chỉ cần trồng 4 - 6 trụ Implant /hàm theo kỹ thuật Implant toàn hàm All On - 4/ All On - 6. Cách làm này vừa giúp mang lại hiệu quả phục hồi răng, tiết kiệm chi phí mà còn tránh cấy ghép Implant vào các vị trí răng phức tạp như xoang hàm, chỗ khuyết hổng xương,..

Xem thêm: Trồng răng Implant không đau ở đâu tốt, tiết kiệm chi phí?

Xem thêm: Địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM chuyên sâu uy tín

Nếu vẫn còn lo ngại về vấn đề chi phí điều trị, Cô có thể tìm hiểu và tham khảo dịch vụ trồng răng Implant trả góp tại các nha khoa chuyên sâu uy tín. Đội ngũ bác sĩ giỏi cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại và giá các dịch vụ nha khoa công khai minh bạch giúp Cô an tâm điều trị và giảm gánh nặng về tài chính.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề