[Hỏi đáp bác sĩ] - Tình trạng sâu răng có thể gây ra những vấn đề ảnh hưởng đến trụ Implant Mỹ sau khi đã được trồng không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Sâu răng có thể ảnh hưởng đến trụ Implant Mỹ sau khi được cấy ghép thành công bằng cách gây mất xương, viêm nhiễm, và làm suy yếu sự ổn định của Implant.

Tôi phát hiện mình bị sâu 2 răng nhai, hiện tại tôi chưa có thời gian đi điều trị ngay, nhưng tôi có trồng răng Implant với trụ Mỹ ở mấy răng kế cận 2 răng đó do trước đó mất răng. Bác sĩ cho tôi hỏi nếu tôi chần chừ chưa trị sâu răng vậy 2 mấy răng trồng Implant có bị ảnh hưởng không? Răng Implant có bị sâu không: Cảm ơn bác sĩ!

Anh: hungng***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Anh hungng*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Nếu Anh phát hiện mình có sâu 2 răng nhai và chưa điều trị, việc này có thể ảnh hưởng đến răng Implant cận kề. Sâu răng có thể lan ra các răng xung quanh, bao gồm cả răng Implant. Việc không điều trị sâu răng có thể gây ra viêm nhiễm và mất xương, làm suy yếu sự ổn định của răng Implant.

Sâu răng có thể ảnh hưởng đến trụ Implant Mỹ sau khi đã được cấy ghép thành công bằng nhiều cách:

  • Mất xương: Nếu sâu răng không được điều trị và tiến triển thành nhiễm trùng, nó có thể gây mất xương xung quanh vùng răng mất. Điều này làm cho khu vực xương hàm trở nên yếu và không phù hợp để duy trì trụ Implant.

  • Viêm nhiễm và nhiễm trùng: Sâu răng có thể lan rộng và gây viêm nhiễm nha chu. Khi trụ Implant đã được cấy ghép, viêm nhiễm và nhiễm trùng có thể ảnh hưởng đến sự tích hợp của Implant với xương hàm và mô nha chu xung quanh. Nó có thể gây đau đớn và làm suy yếu sự ổn định của Implant.

  • Tình trạng răng miệng tồi tệ hơn: Sâu răng và vấn đề nha chu có thể làm cho tình trạng răng miệng tồi tệ hơn, khiến cho việc duy trì sự ổn định của trụ Implant trở nên khó khăn. Cần phải duy trì nha chu và vệ sinh răng miệng tốt để bảo vệ sự ổn định của Implant.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care - Implant Clinic

Xem thêm: Top 10 địa chỉ trồng răng Implant tại TP.HCM

Xem thêm: Nha khoa trồng răng không đau tại TP.HCM

Để đảm bảo sự thành công và bền vững của răng Implant, quá trình điều trị sâu răng và duy trì sự khỏe mạnh của răng miệng là rất quan trọng. Hãy tham khảo ý kiến của Bác sĩ nha khoa để xác định tình trạng của răng Implant hiện tại và cách điều trị sâu răng phù hợp.

Mến chào Anh!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề