[Hỏi đáp bác sĩ] - Trồng răng sứ trên Implant ngay khi nhổ răng có tiết kiệm chi phí không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Ngay sau khi mất răng nếu được bác sĩ xác định đủ điều kiện sức khỏe răng miệng và toàn thân thì Cô Chú, Anh Chị hoàn toàn có thể tiến hành cấy Implant ngay. Điều này nhằm đảm bảo chắc chắn không xảy ra vấn đề ngoài ý muốn trong quá trình trồng răng sứ cố định trên Implant.

Chào bác sĩ, ba tôi năm nay 57 tuổi, bị mất 4 răng hàm trên do tai nạn. Cuối tuần này ông sẽ đến nha khoa gần nhà để nhổ bỏ hết chân răng gãy. Tôi có tìm hiểu thì việc mất răng nên trồng Implant ngay để ngăn ngừa tiêu xương, hạn chế gây tốn kém sau này. Nhưng bác sĩ cho tôi hỏi: nếu trồng răng sứ trên Implant ngay khi nhổ răng có tiết kiệm chi phí không? Nên trồng răng thời điểm nào tốt nhất?

Anh: buiquangchinh***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Anh buiquangchinh*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Thông thường, trung bình 3 tháng sau khi nhổ răng thì mật độ xương sẽ giảm dần, ở tháng thứ 6 xương sẽ bị tiêu đi khoảng 25%. Sau 1 năm, tiêu xương có thể chiếm khoảng 45 - 60%.

Mất răng lâu ngày chậm trồng lại răng mới sẽ khiến cho quá trình phục hồi răng về sau trở nên khó khăn và tốn kém hơn. Nếu muốn trồng lại răng Implant, trước khi đặt trụ Chú cần thực hiện thêm các thủ thuật như nâng xoang, ghép xương với chi phí dao động từ 5 triệu - 10 triệu/răng (phụ thuộc vào số lượng răng và khối lượng vật liệu cần cấy ghép).

Khi răng bị mất, răng bên cạnh sẽ mất đi lực nâng đỡ và chúng sẽ bắt đầu có chiều hướng di chuyển theo hướng khoảng trống. Răng bị dịch chuyển lâu ngày có nguy cơ lung lay, gãy rụng. Lúc này Chú lại phải tốn thêm một khoảng chi phí để phục hồi lại những răng này. Điều này càng gây tốn kém và mất thời gian.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Như vậy sau khi mất răng hoặc nhổ răng, Chú nên tiến hành trồng răng Implant sớm nhất có thể để ngăn ngừa biến chứng và tiết kiệm được một khoảng chi phí. Nhưng để chắc chắn không xảy ra vấn đề ngoài ý muốn trong quá trình trồng răng Implant, Chú phải đảm bảo được các yếu tố về sức khỏe: không mắc các bệnh lý nền (tiểu đường, huyết áp,tim mạch không kiểm soát...) và các bệnh lý răng miệng (viêm nha chu, viêm niêm mạc miệng nặng...).

Xem thêm: Địa chỉ trồng răng Implant trả góp lãi suất 0% tại TPHCM

Xem thêm: Địa chỉ Nha khoa trồng răng không đau ở đâu uy tín, chất lượng?

Trồng răng sứ trên Implant sau ngay khi mất răng sẽ tiết kiệm được chi phí, tuy nhiên mất răng bao lâu thì cấy trụ Implant được còn tùy vào từng trường hợp cụ thể của mỗi người.

  • Trồng răng Implant sau 1 - 2 tháng mất răng: Trường hợp xương hàm không còn nguyên vẹn hoặc xuất hiện tiên lượng nhiều nguy cơ nếu cấy ghép Implant tức thì.

  • Trồng răng Implant sau 3 - 4 tháng mất răng: Thời điểm này xương đã lấp kín huyệt ổ răng, các mô mềm cũng lành thương hoàn toàn nên rất thích hợp cho quá trình phẫu thuật và kiểm soát vạt lợi.

  • Trồng răng Implant 4 - 12 tháng mất răng: Lúc này, xương hàm đã lành thương hoàn toàn. Đảm bảo vị trí cắm trụ Implant ổn định ngay sau khi cấy ghép đến khi trụ Implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm.

Việc chọn thời điểm nào để trồng răng sứ trên Implant, Chú cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn. Nếu ở quận 3, Chú có thể đến các cơ sở nha khoa chuyên sâu cấy ghép Implant tại TPHCM để sớm thăm khám và điều trị Implant đúng thời điểm, an toàn.

Mến chào Anh và Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề