[Hỏi đáp bác sĩ] - Mất răng lâu năm, trồng răng sứ trên Implant có tốn thêm chi phí không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mất răng lâu năm, trồng răng sứ trên Implant có thể tăng thêm nhiều khoảng chi phí: phí điều trị bệnh lý răng miệng; phí nâng xoang, ghép xương và phí phục hồi thêm các răng bị mất do biến chứng mất răng lâu ngày...

Chào bác sĩ, tôi 42 tuổi, bị tai nạn xe nên mất 4 răng hàm trên và 1 răng hàm dưới. Do điều kiện kinh tế khó khăn, tôi chưa thể trồng lại răng ngay. Bác sĩ cho tôi hỏi: mất răng lâu năm, trồng răng sứ trên Implant có tăng thêm chi phí không? Vì tôi muốn trồng lại răng bằng phương pháp này để đảm bảo phục hồi chức năng ăn nhai tốt và sử dụng bền lâu. Tôi cảm ơn nhiều.

Chú: huynhiquang***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú huynhiquang*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Nhiều người cho rằng việc mất đi một chiếc răng thì không ảnh hưởng quá nhiều tới cơ thể, tuy nhiên việc mất răng vĩnh viễn lại gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, khả năng nhai, thẩm mỹ.

  • Khi mất răng, thì răng ở hàm đối diện mất đi sự nâng đỡ, dần dần sẽ trồi lên hoặc thòng xuống phía răng bị mất. Lực ăn nhai không phân bố đồng đều, hai răng bên cạnh vị trí răng bị mất không còn điểm tựa, sẽ có xu hướng xô lệch, xê dịch về vị trí răng mất, lâu dần tạo khoảng trống cho các răng khác tiếp tục xô lệch, khiến răng lung lay, có khả năng gãy rụng. Lúc này, Cô phải tốn thêm chi phí để phục hồi răng những chiếc răng xung quanh.

  • Không những thế, khi xuất hiện các khoảng kẽ trong răng thì thức ăn dễ mắc vào và làm vi khuẩn tích tụ, phát triển dẫn tới các bệnh lý răng miệng gia tăng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, niêm mạc miệng,... Nếu muốn trồng răng Implant an toàn, Cô phải điều trị dứt điểm bệnh lý răng miệng, điều này lại mất thêm một khoảng chi phí và kéo dài thời gian điều trị.

  • Nghiêm trọng nhất là sau khi mất răng, xương hàm xung quanh ổ răng đã mất bắt đầu tiêu đi do hiện tượng đào thải tự nhiên của cơ thể. Xương ở vùng răng mất sẽ tiêu đi rất nhanh chóng, ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ hàm răng và gây ảnh hưởng tới đến việc phục hồi răng sau này, nếu điều trị cần ghép xương, nâng xoang. Chi phí thực hiện các kỹ thuật này phải tốn thêm 5 triệu - 10 triệu/răng.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care?

Như vậy, khi mất răng lâu năm nhưng chậm trồng lại răng mới thì việc trồng răng sứ trên Implant sau này có thể sẽ tăng thêm nhiều chi phí: phí điều trị bệnh lý răng miệng; phí nâng xoang, ghép xương và phí phục hồi thêm các răng bị mất do biến chứng mất răng lâu ngày...

Xem thêm: Địa chỉ Nha khoa trồng răng không đau ở đâu uy tín, chất lượng?

Lời khuyên dành cho Chú: Nếu chẳng may bị mất răng và muốn trồng lại răng bằng cấy ghép Implant, Chú nên tới các cơ sở nha khoa chuyên sâu uy tín khám và điều trị sớm tránh để lâu ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng điều trị khó khăn, tốn kém hơn.

Nếu ở quận Bình Thạnh để tiện cho việc thăm khám và điều trị, Chú có thể chọn các cơ sở nha khoa chuyên sâu cấy ghép Implant tại TPHCM. Tìm hiểu kỹ lưỡng về nha khoa, đội ngũ bác sĩ, các hình thức trồng răng Implant trả góp cũng là một trong những cách giúp tiết kiệm tối đa chi phí trồng răng đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề