[Hỏi đáp bác sĩ] Tôi đang sử dụng cầu răng sứ, liệu có thể thay thế bằng trồng răng Implant Thụy Sĩ được không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Cầu răng sứ không phục hồi được phần chân răng bị mất. Sau một thời gian sử dụng sẽ gây hư hỏng răng trụ, biến chứng tiêu xương hàm, teo nướu. Thay thế cầu răng sứ bằng cấy ghép Implant mang lại hiệu quả phục hồi tốt, ngăn ngừa biến chứng. Với trụ Implant Thụy Sĩ sẽ rút ngắn thời gian lành thương.

Bác sĩ ơi, tôi năm nay 48 tuổi, bị mất liên tiếp 3 răng 5 6 7 hàm trên, cách đây 4 năm tôi có hàm cầu răng sứ nhưng bây giờ cầu răng bị đau nhức, sưng tấy và bị lung lay nhiều. Hiện tại tôi không nhai được bên hàm này, tôi có thể tháo cầu răng sứ để trồng lại Implant không? Tôi muốn trồng Implant Thụy Sĩ vì nghe nói trụ này lành thương nhanh và hiệu quả phục hồi cao. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp, tôi cảm ơn.

Cô: anhlienph***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô anhlienph*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Làm cầu răng sứ hay răng sứ bắc cầu được nhiều Cô Chú, Anh Chị thực hiện khi mất 1 răng hoặc nhiều răng liền kề, bằng cách mài 2 răng kế cận răng mất để làm trụ răng và gắn cố định một dải 3 mão sứ dính liền lên trên.

Mặc dù cải thiện được thẩm mỹ của hàm răng, khôi phục chức năng ăn nhai tương đối nhưng cầu răng sứ có tuổi thọ không cao, trung bình chỉ từ 7 - 10 năm, thậm chí ngắn hơn.

Về cơ bản, cầu răng sứ không phục hồi được phần chân răng bị mất. Do đó, khi ăn uống sẽ bị dồn lực nhai trên 2 trụ răng, sau một thời gian dài sẽ bị quá tải và xuất hiện nhiều vấn đề như: hở chân răng, răng trụ bị yếu lung lay, xương hàm bị tiêu hõm, mô nướu trũng xuống, tăng nguy cơ mất răng toàn hàm.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Xem thêm: Địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM chuyên sâu, uy tín

Với trường hợp của Cô, bác sĩ khuyến cáo Cô nên thay thế cầu răng sứ bằng răng Implant sẽ mang lại hiệu quả phục hồi lâu dài, ngăn ngừa biến chứng.

Trồng răng Implant sẽ được tiến hành bằng cách đặt trụ Implant (chân răng giả) vào trong xương hàm, khi trụ răng tích hợp ổn định trong xương thì bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ bên trên để hoàn tất.

Với một chiếc răng Implant hoàn chỉnh có cấu tạo tương tự răng thật sẽ khắc phục được các nhược điểm của cầu răng sứ:

  • Khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt như răng thật, Cô có thể ăn uống ngon miệng và không phải kiêng khem bất cứ thứ gì.

  • Làm răng Implant không xâm phạm đến các răng thật xung quanh, tránh gây tổn thương mô lân cận và bảo tồn răng thật tối đa.

  • Tuổi thọ răng Implant lâu dài, trung bình khoảng 25 năm, thậm chí sử dụng được trọn đời nếu được chăm sóc tốt.

  • Đặc biệt thay thế cầu răng sứ bằng răng Implant ngăn ngừa biến chứng tiêu xương hàm do mất răng.

Nếu chọn cấy ghép trụ Implant Thụy Sĩ như Implant Straumann, Implant Neodent Cô có thời rút ngắn thời gian lành thương từ 8 - 12 tháng chỉ từ 3 - 6 tháng và có thể hạn chế được tình trạng ghép xương. Do trụ Implant được chết tác bằng công nghệ tiên tiến với kích thước đa dạng thích hợp với nhiều tình trạng mất răng và mật độ xương khác nhau.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề