Hàm tháo lắp là gì? Chi phí làm hàm tháo lắp bao nhiêu tiền?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Làm hàm tháo lắp giá bao nhiêu là vấn đề quan tâm hàng đầu của những người có nhu cầu sử dụng. Có rất nhiều yếu tố khác nhau tác động đến chi phí khi làm hàm tháo lắp như giá răng sứ, khung hàm, sức khỏe bệnh nhân và cơ sở thực hiện.

Hàm tháo lắp là gì? Làm hàm tháo lắp giá bao nhiêu?

Hàm tháo lắp là gì?

Hàm tháo lắp là phương pháp phục hồi răng đã mất đầu tiên được sử dụng trong lĩnh vực trồng răng. Hàm tháo lắp có cấu trúc mô phỏng nướu răng thật cũng những răng giả được ép chặt được lắp trên bề mặt nướu thật giúp người mất răng có hàm răng mới.

Hàm tháo lắp là gì? Làm hàm tháo lắp giá bao nhiêu

Tùy vào tình trạng mất răng của từng khách hàng, có thể làm hàm tháo lắp trên, hàm tháo lắp dưới hoặc cả hai loại này.

Hàm tháo lắp giá bao nhiêu?

Chi phí cho mỗi hàm tháo lắp là không đồng nhất, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây là bảng tổng hợp chung về mức chi phí khi thực hiện làm hàm tháo lắp Cô, Chú Anh Chị có thể tham khảo:

Hàm tháo lắpChi PhíGhi chú
Răng nhựa Composite500.000 đồng/răng
Răng nhựa Việt Nam200.000 đồng/răng
Răng sứ Mỹ800.000 đồng/răng
Răng sứ Vita1.200.000 đồng/răng
Hàm khung kim loại liên kết3.000.000 - 5.000.000 đồng/hàmRăng tính riêng
Hàm nhựa cứng300.000 đồng/hàmRăng tính riêng
Hàm nhựa Biosoft2.000.000 đồng/hàmRăng tính riêng

Cô Nguyễn Thị Ngọc Nga (56 tuổi, TP. HCM) dùng hàm tháo lắp trong một khoảng thời gian, việc ăn nhai thời gian đó cô chật vật vô cùng vì hàm lỏng lẻo, không cắn được thức ăn.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí hàm tháo lắp?

Tình trạng sức khỏe của khách hàng

Đây là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí làm hàm tháo lắp. Nếu Cô, Chú, Anh Chị có nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng, bắt buộc cần phải điều trị triệt để trước khi sử dụng hàm tháo lắp. Vì vậy, Cô, Chú, Anh Chị sẽ tốn thêm một khoản chi phí và thời gian cho quá trình điều trị này.

Loại hàm tháo lắp sử dụng

Hàm tháo lắp giá bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào loại hàm mà Cô, Chú, Anh Chị lựa chọn. Hiện nay có hai loại khung hàm tháo lắp chính được sử dụng:

 • Hàm tháo lắp khung nhựa: Đây là khung hàm đầu tiên được sử dụng để làm hàm tháo lắp. Loại khung hàm bằng nhựa không yêu cầu kỹ thuật cao, quá trình thực hiện đơn giản nên có mức chi phí rẻ. Tuy nhiên, hàm tháo lắp bằng nhựa chỉ cho cảm giác ăn nhai tốt thời gian đầu, sau đó sự cố định, chắc chắn của hàm giảm đi. Như vậy, Cô, Chú, Anh Chị khi sử dụng gặp khó chịu, vướng víu trong miệng, khả năng ăn nhai giảm sút.

 • Hàm tháo lắp khung kim loại: Đây là khung hàm tháo lắp kết hợp giữa khung kim loại và nhựa. Bên trong khung còn có những móc nối giúp gắn khung với răng thật còn lại của Cô, Chú, Anh Chị. Vì sở hữu móc kim loại nên khung hàm tháo lắp này chắc chắn, ổn định và độ bền cao hơn hàm nhựa thông thường. Người dùng khi ăn uống thoải mái và dễ chịu hơn. Chính vì vậy mà chi phí làm hàm tháo lắp kim loại cao hơn so với hàm nhựa.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí hàm tháo lắp

Loại răng giả trên nền nhựa

Cùng với loại hàm tháo lắp thì loại răng giả là một trong các yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến chi phí làm hàm tháo lắp. Hiện nay có loại răng giả chủ yếu được sử dụng:

 • Răng giả bằng nhựa: Đây là loại răng được sử dụng phổ biến trong phương pháp làm hàm tháo lắp. Răng giả bằng nhựa có chi phí rẻ, phù hợp với khung hàm bằng nhựa nên được nhiều người lựa chọn.

 • Răng giả bằng sứ: Đây là loại răng thường được kết hợp với khung Tital. Răng sứ mang lại tính thẩm mỹ cao, bền chắc và khả năng ăn nhai tốt cho người dùng. Vì vậy mà giá thành răng sứ đắt hơn răng nhựa nên chi phí chung cho hàm tháo lắp sẽ cao hơn.

Cô Chú, Anh Chị gặp phải tình trạng mất răng toàn hàm, mong muốn trồng Implant có thể để lại thông tin để đăng ký GÓI THĂM KHÁM IMPLANT CHUYÊN SÂU (chụp film x-quang, tham khám với Bác sĩ chuyên sâu, nhận phác đồ điều trị cho trường hợp mất răng cụ thể,...) để nắm rõ tình trạng và chi phí điều trị.

Quy trình làm hàm tháo lắp có ảnh hưởng đến chi phí làm hàm tháo lắp không?

Để hoàn thành một hàm tháo lắp đạt chuẩn và đúng yêu cầu khách hàng, cần phải thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn cho khách hàng

Khách hàng được bác sĩ thăm khám sức khỏe răng miệng tổng quát. Nếu họ có nhiều bệnh lý răng miệng khác, bác sĩ tiến hành điều trị. Bên cạnh đó, Cô, Chú, Anh Chị cũng được bác sĩ tư vấn về từng loại hàm tháo lắp khác nhau và cân nhắc lựa chọn.

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ khoang miệng

Bác sĩ tiến hành vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khoang miệng trước khi lấy dấu hàm giả. Ngoài ra, bước này còn giúp đảm bảo răng miệng luôn khỏe mạnh, không bị nhiễm trùng khi dùng hàm tháo lắp.

Bước 3: Lấy dấu răng để chế tạo hàm giả

Sau khi đã xử lý những vấn đề răng miệng, Cô, Chú, Anh Chị lựa chọn loại hàm tháo lắp phù hợp, bác sĩ tiến hành lấy dấu răng. Các thông tin về kích thước, số lượng răng cần làm được bác sĩ chuyển đến cho nhân viên kỹ thuật. Các kỹ thuật viên dựa trên những thông tin này để chế tạo hàm tháo lắp giả.

Bước 4: Lắp hàm giả, hẹn tái khám

Bác sĩ sẽ lắp thử hàm giả lên khung hàm của Cô, Chú, Anh Chị để kiểm tra đã phù hợp hay chưa. Nếu Cô, Chú, Anh Chị cảm thấy chưa thoải mái, hàm giả sẽ được tháo ra và điều chỉnh. Quá trình này lặp lại đến khi Cô, Chú, Anh Chị cảm thấy ổn thì hoàn thiện.

Sau khi lắp thành công hàm giả cho Cô, Chú, Anh Chị, bác sĩ sẽ hẹn ngày tái khá để kiểm tra, theo dõi quá trình sử dụng.

Quy trình làm hàm tháo lắp

Quy trình làm hàm tháo lắp tại các nha khoa tương đối giống nhau ở các bước cơ bản, vì vậy quy trình thực hiện thường sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chi phí làm hàm tháo lắp. Phần chi phí tùy thuộc vào loại hàm và vật liệu Cô Chú, Anh Chị lựa chọn cũng như cơ sở vật chất y tế tại nha khoa.

Làm hàm tháo lắp trong trường hợp nào?

Hàm tháo lắp được nhiều Cô, Chú, Anh Chị mất răng sử dụng bởi nó đáp ứng được nhu cầu của bản thân. Những trường hợp sử dụng phương pháp này như:

 • Người lớn tuổi bị mất một vài răng trên hàm hoặc cả hàm răng.

 • Những người mất nhiều răng nhưng không muốn sử dụng phương pháp phục hình răng khác.

 • Người mất răng nhưng không đủ sức khỏe để thực hiện trồng răng Implant hoặc không làm được cầu răng sứ

Cô Chú, Anh Chị nếu còn băn khoăn về kỹ thuật trồng răng Implant hãy để lại Email để nhận thông tin chuyên sâu, khoa học và dễ hiểu nhất ạ.

Trồng răng Implant cố định thay thế cho hàm tháo lắp

Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại và tốt nhất hiện nay. So với hàm tháo lắp, trồng răng Implant mang đến nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Khả năng ăn nhai như răng thật: Nhờ có sự liên kết chắc chắn giữa răng và xương nên người trồng răng Implant ăn nhai thoải mái. Cô, Chú, Anh Chị có thể ăn những món yêu thích kể cả những món dai, cứng.

 • Tính thẩm mỹ cao: Trồng răng Implant giúp Cô, Chú, Anh Chị không bị tiêu xương, vì vậy không có tình trạng hóp má do mất răng. Trồng răng Implant mang lại cho Cô, Chú, Anh Chị bộ răng mới đẹp hơn răng thật, giúp Cô, Chú, Anh Chị tự tin, thoải mái khi giao tiếp với người xung quanh

Trồng răng Implant thay thế cho hàm tháo lắp

 • Ngăn ngừa tiêu xương: Mất răng lâu ngày có thể dẫn đến tiêu xương, xô lệch các răng còn lại. Phương pháp này có sự liên kết chặt chẽ giữa xương và chân răng giúp ngăn chặn hiện tượng này.

 • Độ bền vĩnh viễn: Đây là ưu điểm lớn nhất của phương pháp này. Chân răng Implant liên kết trực tiếp với xương nên có thể tồn tại suốt đời. Như vậy Cô, Chú, Anh Chị chỉ cần làm một lần duy nhất là có hàm răng ưng ý trọn đời.

Thông tin liên hệ nha khoa Dr. Care

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant và những kiến thức về các tình trạng mất răng, vui lòng liên hệ Nha khoa Dr. Care – Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ nha khoa Dr. Care

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Hotline tư vấn MIỄN PHÍ: 090 94 78910 (Ms. Song Vân)

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề