Mất răng để lâu: Ngày càng mất thêm tiền. Vì sao vậy?    

Mục lục nội dung

Rất nhiều cô chú đã dùng hàm tháo lắp, cầu răng sứ và kết quả sau đó đã vội vàng chuyển sang trồng răng Implant, thậm chí cô chú còn ngăn cản người thân khi có ý định sử dụng hai phương pháp truyền thống ấy. Tại sao vậy? Cô chú hãy cùng Dr. Care tìm hiểu nguyên nhân nhé. 

Nhiều cô chú từng ước: “Phải chi mình trồng răng Implant sớm, chọn phương pháp tiên tiến này ngay từ ban đầu, không để rơi vào sai lầm thì đâu phải tổn hao sức khỏe quá nhiều”. Vậy, 3 “sai lầm” mà người mất răng cần tránh là gì?

1. Tác hại kinh hoàng từ cầu răng sứ

Đối với phương pháp làm cầu răng sứ, các Bác sĩ bắt buộc phải mài răng thật kế cạnh răng đã mất để làm trụ cho cầu răng. Đồng nghĩa cô chú phải “làm hư” thêm ít nhất 2 - 6 chiếc răng đang khỏe mạnh bên cạnh để úp cầu răng, đẩy hàm răng của mình đến bờ vực hư tổn nhanh hơn tuổi thọ vốn có.

Sững sờ, tiếc nuối và nhất quyết can ngăn những ai có ý định làm cầu răng vì cô chú phải trải qua loạt cảm giác: Mất thêm răng thật gấp 2 - 3 lần, khi ăn vô cùng ê nhức, không thể cắn mạnh, thức ăn bị nhét vào kẽ răng dẫn đến viêm, sưng thường xuyên, bị hôi miệng trầm trọng.

Tưởng làm một lần thì ổn định, nhưng không, cứ 3 - 5 năm lại phải làm đi làm lại với chi phí gấp đôi, gấp ba lần răng Implant.

2. Hậu quả khôn lường nếu dùng hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp có chi phí thực hiện rẻ nhất và phương pháp này cũng có nhiều khuyết điểm nhất.

Hàm tháo lắp hoàn toàn không giúp cô chủ cải thiện chức năng ăn nhai, hơn thế khi sử dụng loại phục hình này cô chú rất e dè khi nói chuyện, không dám cười nói tự nhiên vì sợ hàm rơi ra ngoài.

Việc vệ sinh, sử dụng hàm tháo lắp cũng gây khó khăn, trở ngại cho cô chú rất nhiều, lúc nào cô chú cũng phải luôn ghi nhớ việc tháo ra, lắp vào.

Chỉ sau 2 năm dùng hàm tháo lắp đã nhận thấy rõ hàm răng bị xô lệch, nghiêng ngả và rụng nhanh, da mặt bị chùng, nhăn nheo. Dù đã vệ sinh rất kỹ đến đâu cũng gây hôi miệng, đôi khi còn để quên trong miệng đi ngủ luôn cực kỳ nguy hiểm.

Có trường hợp cô chú ăn bánh mì, lỡ xé một miếng bánh thì chiếc răng tháo lắp đã bật ra trước mặt biết bao người, đi tiệc tùng, du lịch càng không dám động đũa. Vì không ăn được mà sụt 6 – 10kg là chuyện thường, khiến cô chú già hơn trước tuổi vì gương bị lão hóa do tiêu xương.

3. Không trồng răng liền nên nảy sinh nhiều bệnh tật

Nếu cô chú không trồng răng sớm thì phải chi thêm rất nhiều tiền: Thường xuyên phải chữa viêm nướu, viêm nha chu, các bệnh răng miệng khác.

Mất răng khiến cô chú ăn nhai không được, dẫn tới các bệnh về tiêu hóa, suy dinh dưỡng, ung thư dạ dày,... lại phải tốn thêm chi phí để điều trị các bệnh này.

Vậy nên, nếu quyết đoán trong việc trồng răng Implant ngay khi mất răng, cô chú sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Hơn 1.500 cô chú, trong đó nhiều cô chú là công, nhân viên, viên chức về hưu với thu nhập trung bình vẫn tự tin trồng răng Implant tại Dr. Care nhờ 5 giải pháp tài chính tuyệt vời giúp cô chú trút bỏ gánh nặng tiền nong.

----------------------------

Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline CSKH: 090 947 8910 (Ms. Song Vân) – 090 118 8910 (Ms. Yến).


(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề