Mất răng số 3 có trồng răng sứ cố định được không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Răng số 3 gần vị trí răng cửa vì thế nếu mất đi sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khả năng ăn nhai. Vậy mất răng số 3 có trồng răng sứ cố định được không?

Tôi chẳng may bị mất răng số 3 vì một lý do không tiện nói. Giờ đây tôi gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày, việc ăn nhai không thuận tiện, phát âm không tròn vành rõ chữ và vấn đề thẩm mỹ là thứ làm tôi băn khoăn nhất. Để phục hồi răng số 3 tôi có thể trồng răng sứ cố định được không? Mong bác sĩ trả lời sớm giúp tôi, tôi cảm ơn nhiều.

Chị: Oanhle**@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mến chào Chị Oanhle**!

Răng số 3 là răng nanh, nằm ở góc của cung hàm, bên cạnh nhóm răng cửa. Vì thế mất răng số 3 sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khả năng ăn nhai. Tuy nhiên, Chị đừng quá lo lắng, có thể khôi phục bằng cách trồng răng sứ cố định.

Trồng răng giả bằng phương pháp trồng răng Implant là sự lựa chọn tối ưu nhất hiện nay, được các chuyên gia về nha khoa khuyên dùng. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật:

  • Không xâm lấn răng thật kế cận

Sử dụng phương pháp này thì răng số 3 sẽ được phục hình một cách độc lập, không cần xâm lấn các răng kế cận (gồm răng số 2 và 4) như phương pháp cầu răng sứ.

  • Đảm bảo khả năng ăn nhai tốt như răng thật, khôi phục thẩm mỹ cho gương mặt

Phần trụ Implant khá cứng chắc, khớp hoàn toàn với xương hàm, có thể thay thế cho chân răng thật. Sau đó bác sĩ còn tiến hành gắn khớp nối Abutment và mão răng sứ lên trụ. Vì thế, răng Implant sau khi khôi phục sẽ đảm bảo khả năng ăn nhai tốt như răng thật, khôi phục thẩm mỹ cho gương mặt.

mất răng số 3

  • Tuổi thọ lâu bền

Răng Implant hoàn toàn giống với răng thật, nhìn bên ngoài khó có thể phân biệt được, đặc biệt có độ bền cực kì cao. Nếu biết cách chăm sóc, vệ sinh cẩn thận có thể sử dụng từ 20 năm đến trọn đời, tiết kiệm thời gian và tiền bạc làm lại, không như khi sử dụng cầu răng sứ hay hàm tháo lắp.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp Chị hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng Implant cho răng số 3, nếu có bất kì thắc mắc nào về giá cả, thời gian thực hiện, Chị cứ liên hệ trực tiếp với Dr. Care - nha khoa trồng răng Implant tại TP.HCM sẽ được tư vấn tốt nhất.

Mến chào Chị!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề