Mất răng số 5 có trồng răng sứ cố định được không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Răng số 5 đóng vai trò quan trọng trong quá trình ăn nhai. Nếu răng số 5 bị mất thì khôi phục bằng phương pháp nào, có trồng răng sứ cố định được không?

Tôi 45 tuổi, không may bị mất răng số 5 đã lâu do bệnh lý về răng miệng. Từ lúc mất răng tôi ăn uống không còn ngon miệng, ảnh hưởng đến dạ dày. Vì thế, tôi quyết định đi trồng răng sứ cố định xem có cải thiện được gì không. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi mất răng số 5 có trồng răng sứ cố định được không? Mong sớm được tư vấn.

Chị: Thuypham***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chị Thuypham*** đã gửi câu hỏi về nha khoa.

Thực tế, Chị hoàn toàn có thể trồng răng sứ cố định khi mất răng số 5, điều này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng cả. Lẽ ra, Chị nên trồng răng ngay khi mất răng số 5.

Răng số 5 thuộc bộ răng hàm, tính từ răng cửa vào trong ở vị trí thứ 5. Răng giữ vai trò quan trọng trong cấu trúc của hàm răng, giúp quá trình ăn nhai của cơ thể diễn ra thuận lợi hơn.

Hiện nay trồng răng giả bằng phương pháp Implant là kỹ thuật phục hồi răng hiện đại hàng đầu hiện nay. Răng Implant có cấu tạo gồm chân răng là trụ Implant, mão sứ phục hồi và khớp nối Abutment, tương tự như răng thật, nhìn khó có thể phát hiện ra. Theo đó, Bác sĩ sẽ cấy ghép trụ Implant vào vị trí răng số 5 bị mất, sau thời gian tích hợp sẽ gắn mão sứ lên trên giúp phục hồi răng hoàn chỉnh.

mất răng số 5

Chị cứ yên tâm, răng Implant đảm bảo an toàn với sức khỏe vì Trụ Implant, khớp nối Abutment được làm từ Titanium tinh khiết 100%. Ngoài ra, răng Implant còn đảm bảo khả năng ăn nhai chắc chắn vì có chân răng nâng đỡ. Về hình dáng, kích thước thì đẹp tự nhiên tương tự như răng thật, giúp ngăn chặn biến chứng tiêu xương hàm hiệu quả, tuổi thọ lên đến 20-30 năm, thậm chí bền chắc trọn đời.

Vì thế, trồng răng Implant là giải pháp hoàn hảo nhất để phục hình răng số 5 đã mất. Chị chỉ cần thực hiện phục hình duy nhất 1 lần đã có được răng Implant bền chắc trọn đời.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp Chị hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng Implant cho răng số 5, nếu có bất kì thắc mắc nào, Chị cứ liên hệ trực tiếp với Dr. Care - nha khoa trồng răng Implant tại TP.HCM sẽ được tư vấn tốt nhất.

Mến chào Chị!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề