Mất răng số 7 hàm dưới có trồng răng sứ cố định được không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Khi bị mất răng số 7 hàm dưới sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ gương mặt. Vậy nếu bị mất răng số 7 hàm dưới thì khắc phục như thế nào?

Tôi 54 tuổi, bị mất răng số 7 hàm dưới nhưng chủ quan không đi phục hồi sớm. Giờ đây, nguy cơ bị tiêu xương hàm cộng với khả năng ăn nhai giảm sút rõ rệt tôi mới tả hóa tìm kiếm phương pháp khắc phục. Hiện tại, tôi muốn trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant được không, thời gian lành thương là bao lâu, mong bác sĩ trả lời sớm giúp tôi.

Cô: Maivu***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô Maivu*** đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Trước kia, để phục hồi răng số 7 thì sẽ sử dụng phương pháp hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ vì có thời gian điều trị nhanh, tiết kiệm chi phí nhưng bên cạnh đó cũng gặp phải nhiều ưu điểm như chịu lực kém, mài các răng bên cạnh, đặc biệt là thời gian sử dụng ngắn, phải phục hồi nhiều lần.

Ở hiện tại, phương pháp trồng răng sứ cố định đang phổ biến nhất. Bác sĩ sẽ cấy trụ Titanium vào xương hàm để thay thế cho chân răng bị mất, với sự cứng chắc của trụ đã có thể ngăn tình trạng tiêu xương, giúp khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ lên đến hơn 90%.

mất răng số 7 hàm dưới

Mặc dù răng Implant có giá thành cao hơn các phương pháp khác nhưng độ bền chắc lên đến hơn 20 năm giúp tiết kiệm chi phí và thời gian phục hồi lại nên các bác sĩ vẫn khuyên nên sử dụng phương pháp này để phục hồi răng.

Còn trường hợp của Cô, mất răng đã lâu, có nguy cơ tiêu xương hàm thì thời gian trồng răng Implant và lành thương phục hồi sẽ lâu hơn người bình thường. Trung bình sẽ mất từ 3 - 9 tháng để có răng Implant hoàn chỉnh.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Hy vọng qua những thông tin được cung cấp trên đây, Cô đã hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng Implant cho răng số 7 hàm dưới. Nếu có bất kì thắc mắc nào, Cô cứ liên hệ trực tiếp với Dr. Care - nha khoa trồng răng Implant tại TP.HCM sẽ được tư vấn kĩ càng và chi tiết hơn.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề