Nha khoa trồng răng Implant không đau Sài Gòn

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Tìm kiếm nha khoa trồng răng Implant không đau Sài Gòn là mong muốn của nhiều Cô Chú, Anh Chị khi thực hiện phục hồi răng đã mất bằng phương pháp cấy ghép Implant. Nha khoa trồng răng không đau uy tín phải đáp ứng các tiêu chuẩn vô trùng khắt khe của Bộ Y tế, có quy trình điều trị rõ ràng và cam kết hiệu quả điều trị.

Đau nhức trong và sau khi trồng răng Implant là vấn đề khiến nhiều Cô Chú, Anh Chị e ngại, chần chừ chưa muốn phục hồi răng ngay lập tức khi mất răng. Do đó, một địa chỉ Nha khoa trồng răng Implant không đau uy tín sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị có những trải nghiệm thoải mái, đảm bảo an toàn và thành công khi trồng răng.

Trồng răng Implant là gì? Những ai nên trồng răng Implant?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất được phát minh bởi Giáo sư Per Ingvar Branemark người Thụy Điển vào năm 1937. Cho đến nay, đây là phương pháp phục hồi răng tiên tiến nhất, Bác sĩ cấy ghép trụ Implant vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất, kết hợp với mão sứ phục hồi răng hoàn chỉnh như một chiếc răng thật.

Trồng răng Implant là gì? Những ai nên trồng răng Implant?

Phương pháp trồng răng Implant phù hợp cho hầu hết các đối tượng mất răng hiện nay, cụ thể:

 • Những người mất răng từ đủ 18 tuổi, đảm bảo hệ xương phát triển hoàn toàn, chất lượng xương đáp ứng điều kiện trồng răng.

 • Những người mất răng do bệnh về răng miệng như viêm nha chu, sâu răng, áp xe răng,… Cô Chú, Anh Chị cần điều trị khỏi các bệnh về răng miệng mới được thực hiện trồng răng Implant.

 • Những người mất răng cạnh nhau, mất nhiều răng liên tục, mất răng toàn hàm có thể thực hiện trồng răng Implant phục hồi toàn bộ răng bị mất.

 • Những người mất răng do tai nạn, muốn khôi phục răng giả chắc khỏe, có tính thẩm mỹ cao cũng có thể trồng răng Implant.

Trồng răng Implant có đau không?

Với phương pháp trồng răng Implant, Bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẫu nhằm cấy ghép trụ Implant vào xương hàm tại vị trí răng đã mất. Điều này khiến nhiều Cô Chú, Anh Chị lo lắng không biết cấy Implant có đau không. Thậm chí, một số Cô Chú, Anh Chị vì nỗi lo này mà ngần ngại chưa phục hồi răng đã mất sau khi mất răng.

Trong quá trình cấy ghép trụ Implant có đau không?

Trước khi cấy ghép trụ Implant, Bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ vùng cấy ghép.Theo các Bác sĩ chuyên khoa, việc gây tê trong trồng răng Implant cũng tương tự như gây tê khi nhổ răng. Trong suốt thời gian trồng răng, Cô Chú, Anh Chị chỉ thấy cảm giác hơi tức nhẹ, tê cứng một chút tại khu vực răng đang được phục hồi.

Quá trình cấy ghép trụ Implant được Bác sĩ thực hiện nhẹ nhàng và nhanh chóng, chỉ từ 20 - 30 phút/ 1 trụ Implant. Do đó, trong suốt quá trình trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị không cảm thấy đau nhức như nhiều người vẫn nghĩ.

Sau khi cấy ghép răng Implant có đau không?

Sau khi cấy ghép Implant, thuốc tê sẽ dần hết tác dụng nên Cô Chú, Anh Chị bắt đầu có những cảm giác hơi đau nhức nhẹ, vùng má bên ngoài răng phục hồi có biểu hiện sưng. Ngoài ra, Cô Chú, Anh Chị có các biểu hiện khác như tức mí mắt, nặng cằm, một số trường hợp có vết tím dưới da hay chảy máu nhẹ.

Tuy nhiên, đây là những biểu hiện thông thường sau khi thực hiện trồng răng Implant. Mức độ đau sẽ tùy vào cơ địa và cách chăm sóc của Cô Chú, Anh Chị. Các cơn đau khó chịu sẽ thuyên giảm dần chỉ từ 1 - 2 ngày sau khi cấy ghép nếu Cô Chú, Anh Chị tuân theo đúng những chỉ dẫn từ Bác sĩ.

Để hỗ trợ giảm đau, giúp Cô Chú, Anh Chị thoải mái và đảm bảo an toàn cho quá trình phục hồi, Bác sĩ sẽ kê thêm đơn thuốc hỗ trợ điều trị. Cô Chú, Anh Chị cần sử dụng đúng theo chỉ định của Bác sĩ để có kết quả phục hồi tốt nhất.

Bệnh nhân sẽ khó chịu bao lâu sau khi trồng răng Implant?

Sự khó chịu, căng tức vùng trồng răng Implant phụ thuộc vào cơ địa của từng Cô Chú, Anh Chị. Trung bình, Cô Chú, Anh Chị sẽ cảm thấy khó chịu trong khoảng 7 - 10 ngày sau khi cấy ghép Implant. Đặc biệt là trong vòng 2 - 3 ngày đầu, vùng cấy ghép có biểu hiện sưng tức nhẹ.

Trong vòng 14 ngày sau khi cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị có thể hết đau, một số trường hợp vết thương vùng cấy ghép đã lành hẳn. Nếu Cô Chú, Anh Chị vẫn thấy biểu hiện sưng đau cần báo ngay với Bác sĩ điều trị để được thăm khám kịp thời. Sưng, đau, tức nướu kéo dài nhiều ngày có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng vùng cấy ghép.

Để giảm sưng tức sau khi trồng răng, Cô Chú, Anh Chị có thể sử dụng túi lạnh chườm lên vùng má bên ngoài khu vực cấy ghép. Đồng thời, hằng ngày sử dụng nước muối 0,9% vệ sinh sạch sẽ khoang miệng để vết thương mau lành và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Bệnh nhân sẽ khó chịu bao lâu sau khi trồng răng Implant?

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ cắm implant ở đâu tốt

4 Yếu tố ảnh hưởng đến độ đau khi trồng răng Implant

Mức độ đau nhức trong và sau khi trồng răng Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó tay nghề Bác sĩ điều trị có vai trò quan trọng, quyết định tới thời gian lành thương và kết quả điều trị.

 • Vị trí cấy ghép

 • Tay nghề Bác sĩ điều trị

 • Trang thiết bị y khoa

 • Số lượng và chất lượng trụ Implant

4 Yếu tố ảnh hưởng đến độ đau khi trồng răng Implant

Vị trí cấy ghép ảnh hưởng đến độ đau khi trồng Implant

Nếu Cô Chú, Anh Chị phục hồi răng mất có vị trí ở khu vực gần các dây thần kinh hàm, liên hàm như vùng răng hàm thì cảm nhận đau sau khi trồng răng Implant sẽ rõ rệt hơn. Trường hợp Bác sĩ điều trị Implant tay nghề kém, đặt trụ Implant sai vị trí cấy ghép không chỉ gây đau nhức mà còn có thể khiến trụ Implant lung lay, đào thải trụ Implant, biến chứng tiêu xương nguy hiểm.

Tay nghề Bác sĩ quyết định phần lớn đến kết quả trồng Implant

Tay nghề Bác sĩ quyết định phần lớn đến kết quả trồng Implant

Tay nghề Bác sĩ điều trị có vai trò quyết định tới kết quả của quá trình phục hồi răng đã mất và mức độ đau nhức sau khi cấy ghép. Bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm điều trị lâu năm mới có thể đưa ra phương án điều trị kỹ lưỡng nhất. Quá trình cấy ghép trụ tỉ mỉ, thao tác nhẹ nhàng từ khi gây tê cục bộ, đặt trụ Implant,… nhằm hạn chế tối đa tổn thương tới các mô lân cận, từ đó giảm thiểu đau nhức sau khi trồng răng Implant.

Trang thiết bị y khoa hỗ trợ quá trình trồng răng nhẹ nhàng, không đau

Hệ thống phòng trồng răng đảm bảo vô trùng giúp Cô Chú, Anh Chị có quá trình phục hồi răng an toàn, ngăn chặn được biến chứng nhiễm trùng vùng cấy ghép. Đồng thời, sự hỗ trợ của các thiết bị y khoa hiện đại giúp quá trình cấy ghép diễn ra nhanh chóng hơn. Bác sĩ dễ dàng đưa trụ Implant vào đúng vị trí mà không làm tổn thương mô nướu xung quanh răng bị mất. Điều này giúp vết thương mau lành, trong và sau khi trồng răng hạn chế được những đau nhức khó chịu.

Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care cũng được quyết định bởi các yếu tố: Tình trạng mất răng cụ thể, dòng trụ mà Khách hàng lựa chọn, chất lượng xương hàm,... Những yếu tố này cần phải được Bác sĩ chuyên sâu thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp mất răng.

Tại Dr. Care - Implant Clinic giá trồng 1 răng Implant hoàn chỉnh khoảng dao động từ 15.500.000/răng Implant cho đến 43.500.000/răng Implant tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Số lượng và chất lượng trụ Implant

Số lượng và chất lượng trụ Implant phục hồi cũng quyết định tới mức độ đau nhức răng, nướu khi trồng răng Implant. Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn và sử dụng những dòng trụ Implant chính hãng, được nhập khẩu từ những thương hiệu uy tín như Straumann, Nobel Biocare, Neodent Implant, Tekka,... giúp đẩy nhanh thời gian lành thương, hạn chế biến chứng. Đồng thời, số lượng trụ Implant càng ít thì cảm giác đau nhức, khó chịu sẽ ít hơn so với phục hồi nhiều răng đã mất cùng lúc.

Phương pháp giảm đau sau khi cấy ghép Implant

Sau khi cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị cảm nhận những cơn đau nhức nhẹ tại vùng cấy ghép. Đây là những biểu hiện bình thường của cơ thể và không có gì đáng lo ngại. Để giảm các triệu chứng gây khó chịu này, Cô Chú, Anh Chị thực hiện một số biện pháp sau:

 • Sử dụng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

 • Ăn thức ăn dạng lỏng, mềm tránh ảnh hưởng vùng cấy ghép Implant

 • Chườm đá giảm đau nhức sau khi trồng Implant

Sử dụng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Sau khi trồng răng Implant, Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc gồm các thuốc chống viêm, giảm đau, kháng sinh,… Cô Chú, Anh Chị cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của Bác sĩ về liều lượng và thời gian uống. Các loại thuốc này không chỉ giúp Cô Chú, Anh Chị giảm đau mà còn ngăn ngừa được viêm nhiễm, hạn chế biến chứng sau khi cấy ghép răng. Tuyệt đối không tự ý mua các loại thuốc bên ngoài hay sử dụng thuốc hỗ trợ kèm theo nếu chưa hỏi ý kiến của Bác sĩ dễ gây ra các biến chứng không mong muốn như chảy máu liên tục, vết thương lâu lành, nhiễm trùng,...

Ăn thức ăn dạng lỏng, mềm tránh ảnh hưởng vùng cấy ghép Implant

Sau khi trồng răng, khả năng ăn nhai còn hạn chế nên Cô Chú, Anh Chị chỉ nên ăn các món ăn mềm, dạng lỏng như cháo, súp, hay uống sinh tố. Những món ăn này giúp Cô Chú, Anh Chị giảm đau nhức khi không cần sử dụng lực để ăn nhai. Đồng thời, Cô Chú, Anh Chị nên bổ sung các thực phẩm chứa nhiều canxi, vitamin từ hoa quả, sữa, sữa chua, giúp tăng sức khỏe xương hàm, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Chườm đá giảm đau nhức sau khi trồng Implant

Chườm đá giảm đau nhức sau khi trồng Implant

Trường hợp đau nhức khó chịu, Cô Chú, Anh Chị có thể chườm đá để giảm bớt sưng đau. Cô Chú, Anh Chị cho đá lạnh vào khăn sạch, sau đó nhẹ nhàng áp lên má bên ngoài vùng cấy ghép. Nhiệt độ lạnh của đá làm tê các dây thần kinh, từ đó giảm cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, Cô Chú, Anh Chị chỉ nên chườm đá từ 20 phút/ lần và kết hợp cùng với thuốc giảm đau do Bác sĩ chỉ định để có hiệu quả tốt hơn.

Địa chỉ Nha khoa trồng răng Implant không đau uy tín tại Sài Gòn?

Địa chỉ Nha khoa trồng răng Implant không đau uy tín tại Sài Gòn? 

Điều trị phục hồi răng đã mất bằng phương pháp trồng răng Implant cần được thực hiện tại Nha khoa chuyên sâu, uy tín với quy trình điều trị rõ ràng. Tại Sài Gòn, Dr. Care - Implant Clinic là Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant cho người trung niên với quy trình trồng răng không đau, cam kết hiệu quả điều trị với mọi khách hàng.

 • Đội ngũ Bác sĩ có tay nghề cao: Các Bác sĩ điều trị tại Nha khoa Dr. Care đều tốt nghiệp từ các trường Đại học Y danh tiếng, được đào tạo chuyên môn sâu về Răng - Hàm - Mặt và có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trồng răng Implant. Với kinh nghiệm điều trị sâu rộng, Bác sĩ sẽ lên kế hoạch trồng răng phù hợp với từng Cô Chú, Anh Chị, tiên lượng được các vấn đề có thể xảy ra và kịp thời khắc phục. Thao tác nhẹ nhàng, chính xác, hạn chế tổn thương giúp giảm đau trong và sau khi trồng răng Implant.

 • Nha khoa có quy trình trồng răng không đau cho Cô Chú, Anh Chị trung niên: Dr. Care - Implant Clinic tập trung nghiên cứu và phát triển quy trình trồng răng không đau giúp Cô Chú, Anh Chị có thể thoải mái phục hồi răng bị mất. Nha khoa sử dụng bộ dụng cụ, thiết bị và phòng trồng răng chuyên dụng để tạo khoảng trống trồng răng chính xác, đẩy nhanh khả năng tích hợp xương của trụ Implant và ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng vùng cấy ghép. Các thiết bị hiện đại được sử dụng tại Nha khoa Dr. Care: máy chụp CT 3D Cone Beam, máy phẫu thuật không sang chấn Piezotome, hệ thống máy khử trùng thiết bị, ghế y khoa thông minh Kova, …

 • Quy trình trồng răng Implant không đau đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ y tế: Nha khoa Dr. Care xây dựng quy trình trồng răng Implant không đau đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của Bộ Y tế đề ra. Mỗi Cô Chú, Anh Chị được điều trị bằng bộ dụng vụ tiêng, ưu tiên các vật liệu tiêu hoa 1 lần để ngăn ngừa lây nhiễm chéo. Phòng điều trị chuyên dụng được vô trùng tuyệt đối, đảm bảo sự thành công khi phục hồi răng đã mất.

Quy trình trồng răng Implant không đau chuẩn y khoa tại Nha khoa Dr. Care

Tại Nha khoa Dr. Care, quy trình trồng răng Implant không đau được lên kế hoạch tỉ mỉ, cùng với thao tác nhẹ nhàng bởi Bác sĩ có tay nghề cao và sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại. Đảm bảo trong suốt quá trình điều trị, Cô Chú, Anh Chị sẽ cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng nhất.

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Trồng răng Implant có đau không tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Quy trình trồng răng Implant không đau tại Dr. Care - Implant Clinic được thực hiện qua 6 bước sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát, lên kế hoạch điều trị

Bước 1: Thăm khám tổng quát, lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ điều trị trực tiếp thăm khám sức khỏe tổng quát và sức khỏe răng miệng của Cô Chú, Anh Chị. Sau đó, Cô Chú, Anh Chị được chụp CT bằng máy chụp CT 3D Cone Beam hiện địa và lấy dấu hàm kỹ thuật để khảo sát chất lượng xương hàm.

Dựa vào thông tin đã có, Bác sĩ tiến hành lên kế hoạch điều trị: điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có), kế hoạch đặt Implant (vị trí đặt, hướng đặt trụ Implant).

Bước 2: Cấy ghép trụ Implant

Trước khi cấy ghép trụ, Bác sĩ tiến hành sát trùng và gây tê vùng răng bị mất. Quá trình đặt trụ sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật đảm bảo đúng vị trí của trụ Implant và hạn chế tổn thương các mô lân cận. Thời gian cấy ghép từ 20 - 30 phút, hạn chế tối đa đau nhức khi trồng răng.

Bước 3: Tái khám sau 7 - 10 ngày

Sau 7 - 10 ngày kể từ khi cấy ghép trụ Implant, Cô Chú, Anh Chị quay lại Nha khoa để thăm khám. Bác sĩ kiểm tra mức độ lành thương của vùng điều trị, sau đó tiến hành cắt chỉ, vệ sinh khoang miệng.

Bước 4: Tái khám và lấy dấu răng sau 2 - 3 tháng

Sau 2 - 3 tháng, Cô Chú, Anh Chị tiếp tục tái khám khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm, vết thương đã lành. Bác sĩ kiểm tra tình hình tích hợp rồi lấy dấu răng để chế tạo mão sứ phục hồi.

Bước 5: Gắn Abutment và răng sứ sau 3 ngày

Bước 5: Gắn Abutment và răng sứ sau 3 ngày

Chỉ sau 3 ngày tái khám, mão răng sứ được hoàn thiện, Bác sĩ gắn khớp nối Abutment lên trụ Implant và liên kết với mão sứ. Cô Chú, Anh Chị cảm nhận răng sứ phục hồi, sau đó phản hồi với Bác sĩ nếu cần điều chỉnh.

>> Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Bước 5: Gắn mão sứ chính thức

Sau từ 3 - 5 ngày, Cô Chú, Anh Chị được Bác sĩ gắn mão sứ chính thức, cố định lên trụ Implant. Sau đó, Bác sĩ hướng dẫn chăm sóc răng miệng tại nhà và đặt lịch tái khám định kỳ từ 3 - 6 tháng/ lần.

>> Xem thêm: 5 câu hỏi giúp bạn quyết định: Có nên trồng răng Implant không ?

Thông tin liên hệ Dr. Care - Implant Clinic

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant và những kiến thức về trồng răng giả, vui lòng liên hệ Dr. Care – Nha khoa đầu tiên chuyên trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề