Niềng răng trả góp là gì? Quy trình niềng răng trả góp

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Niềng răng trả góp là một hình thức thanh toán linh hoạt, giúp Cô Chú, Anh Chị chia nhỏ chi phí niềng răng thành nhiều đợt trong suốt quá trình điều trị. Thay vì phải chi trả một số tiền lớn ban đầu thì bây giờ có thể thoải mái hơn về mặt tài chính.

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình nha khoa vô cùng hiệu quả, nhưng đòi hỏi chi phí khá cao so với đa số thu nhập của người dân Việt Nam. Thấu hiểu được tâm lý khách hàng, với mong muốn sở hữu một nụ cười tươi tắn và cải thiện sức khỏe răng miệng, các nha khoa đã đưa ra lựa chọn niềng răng trả góp. Cụ thể hình thức này là gì? Giá bao nhiêu và quy trình có phức tạp không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chính xác.

Niềng răng trả góp là gì?

Niềng răng trả góp là hình thức thanh toán linh hoạt và tiện lợi, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng, đặc biệt là những người chưa có đủ kinh tế chi trả một lần gói điều trị. Với hình thức này, số tiền thanh toán ban đầu sẽ được chia nhỏ ra, Cô Chú, Anh Chị sẽ phải trả trước một phần chi phí, tối thiểu là 30% - 40% chi chi phí điều trị, phần còn lại sẽ được thanh toán theo từng đợt/từng tháng trong suốt quá trình niềng răng. Tất cả được quy định theo thỏa thuận ban đầu giữa nha khoa và khách hàng, đảm bảo bằng hợp đồng cam kết giữa 2 bên.

Niềng răng trả góp là gì?
Niềng răng trả góp giúp khách hàng giảm bớt áp lực kinh tế

Các phương pháp niềng răng trả góp hiện nay trên thị trường

Thực tế, với mỗi phương pháp niềng, nha khoa khác nhau sẽ có chính sách trả góp riêng biệt. Ví dụ khách hàng lựa chọn niềng răng mắc cài, chi phí niềng răng sẽ rẻ và tiết kiệm hơn. Tổng chi phí phải trả sẽ không quá cao, giúp khách hàng phần nào giảm bớt gánh nặng. Đặc biệt là niềng răng trả góp cho sinh viên thì đây là một lựa chọn hoàn hảo vì có mức chi phí thích hợp. Ngược lại, nếu lựa chọn niềng răng Invisalign trả góp thì tổng chi phí phải trả sẽ cao hơn nhiều so với niềng răng mắc cài.

Ngoài niềng răng mắc cài kim loại và niềng Invisalign trong suốt thì còn có phương pháp niềng mắc cài sứ và mắc cài mặt trong. Mắc cài sứ có màu giống khá giống với màu răng nên sẽ trông thẩm mỹ hơn. Đồng thời mắc cài mặt trong do gắn phía bên trong răng nên hoàn toàn không nên thấy, chính vì vậy mà chi phí cho phương pháp này cũng khá cao.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng implant mới nhất 2024

Vì sao nên lựa chọn phương pháp niềng răng trả góp?

Niềng răng là dịch vụ nha khoa có chi phí tương đối cao, khoảng 20.000.000 - 150.000.000 tùy vào phương pháp niềng cụ thể. Tuy nhiên, kinh phí này rất lớn đối với nhiều người. Do đó, lựa chọn trả góp niềng răng không chỉ giảm áp bớt gánh nặng tài chính, không phải thắt lưng buộc bụng nhưng vẫn được sử dụng kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, chất lượng và hiệu quả. Nhờ đó mà không chỉ mang đến một hàm răng đẹp hay nụ cười rạng rỡ mà còn giúp nâng cao sức khỏe răng miệng, chất lượng cuộc sống cải thiện hơn.

Bên cạnh đó, việc thanh toán 1 lần sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro như bác sĩ chỉnh nha không tận tâm, không đảm bảo được kết quả hoặc nha khoa phải đóng cửa,...Nên việc chọn trả góp cũng để khách hàng yên tâm hơn trong quá trình thực hiện. Về hình thức thanh toán, khách hàng có thể chuyển khoản, thanh toán tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng,...

Vì sao nên lựa chọn phương pháp niềng răng trả góp?
Khách hàng tiện lợi với hình thức niềng răng trả góp linh hoạt

Chi phí niềng răng trả góp bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Không thể phủ nhận các ưu điểm khi lựa chọn niềng răng trả góp, nhưng hình thức này đôi khi sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khách quan sau đây:

Tình trạng thực tế của răng

Tình trạng của răng ảnh hưởng tới chi phí niềng răng trả góp bởi vì nó quyết định mức độ phức tạp của quá trình điều trị. Dưới đây những vấn đề về răng từ mức độ nhẹ đến nặng:

 • Răng mọc chen chúc, móm và hô vẩu: Quá trình niềng răng cho tình trạng này sẽ rất phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao và thời gian điều trị dài hơn. Nên chi phí cũng sẽ cao hơn so với trường hợp răng mọc lệch nhẹ

 • Răng bị sâu, sưng nướuviêm nha chu: Cần có thời gian để điều trị triệt để bệnh và sẽ có chi phí phát sinh nhằm trước phục bệnh răng miệng trước khi tiến hành chỉnh nha.

Tình trạng thực tế của răng
Chi phí niềng răng trả góp ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Phương pháp niềng răng

Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có đặc điểm, mức phí và phác đồ thực hiện khác nhau. Thông thường, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như thực trạng răng miệng mà bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết sử dụng như thế nào. Mỗi kỹ thuật chỉnh nha đều đưa đến nhiều ưu điểm nổi bật.

Tay nghề bác sĩ

Bác sĩ thực hiện có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm thì sẽ có thể điều trị hiệu quả những trường hợp phức tạp hơn. Do đó, chi phí niềng răng ở những nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi thường cao hơn nơi khác.

Địa điểm và phòng khám

Phòng khám có vị trí địa lý thuận lợi, nằm ở các thành phố lớn hoặc khu vực trung tâm thì thường có chi phí cao hơn so với nha khoa ở khu vực khác. Đồng thời nha khoa sở hữu nhiều trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến thì sẽ giúp quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn. Và chi phí phải trả cũng sẽ cao hơn.

Đơn vị nha khoa uy tín

Thương hiệu nha khoa cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến giá tiền khi niềng răng. Cụ thể, những cơ sở nha khoa uy tín, đã gây dựng thành công chỗ đứng trên thị trường thì giá sẽ nhỉnh hơn chút nhưng vẫn hợp lý. Tuy nhiên cũng không ít địa chỉ kém chất lượng nhưng cố tình chặt chém khách hàng mà chúng ta cần tránh xa. Bên cạnh đó, những cơ sở cung cấp dịch vụ với giá thấp bất thường so với mặt bằng chung thì nguy cơ cao là hoạt động chui, trái phép và trang thiết bị không đạt chuẩn.

Nên lựa chọn niềng răng trả góp hay niềng răng giá rẻ

Niềng răng là một quyết định quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ. Việc lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp rất quan trọng, bao gồm cả việc chọn niềng răng trả góp hay niềng răng giá rẻ, cần được cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên nhiều yếu tố.

Niềng răng theo hình thức trả góp sẽ phần nào giảm áp lực tài chính do hình thức này sẽ chia nhỏ tổng chi phí của mình ra và đóng cho nha khoa theo từng đợt. Không cần phải chuẩn bị ngay một số tiền lớn ban đầu. Ngoài ra, có một số nha khoa còn xây dựng chương trình trả góp 0 lãi suất và thanh toán dài hạn.Vậy niềng răng trả góp trả trước bao nhiêu? Thông thường, khách hàng sẽ phải trả trước 30% - 40% tổng chi phí ban đầu.

Trong khi đó, niềng răng giá rẻ thì có thể tiết kiệm được chi phí nhưng chất lượng lại không được đảm bảo. Nguy cơ gặp biến chứng khá cao, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Đồng thời nhưng cơ sở niềng răng giá rẻ thường là hoạt động chui, không có giấy tờ và hạn chế về trang thiết bị. Do đó để đảm bảo quá trình niềng diễn ra một cách suôn sẻ, an toàn và sở hữu nụ cười đẹp thì nên ưu tiên lựa chọn niềng răng trả góp.

Nên lựa chọn niềng răng trả góp hay niềng răng giá rẻ
Nên lựa chọn trả góp niềng răng hơn là niềng răng giá rẻ

Các giai đoạn niềng răng trả góp

Quá trình niềng răng với hình thức trả góp sẽ được chia thành 4 giai đoạn chính, bao gồm:

 1. Giai đoạn thăm khám, tư vấn và ký hợp đồng

Khách hàng đến nha khoa sẽ được bác sĩ thăm khám, chụp phim X-quang, tư vấn cụ thể về tình trạng răng, phương pháp niềng răng phù hợp, thời gian điều trị và chi phí. Hai bên sẽ thống nhất chi phí niềng răng và lựa chọn phương thức thanh toán trả góp phù hợp. Sau đó ký hợp đồng niềng răng với nha khoa, ghi rõ các điều khoản và cam kết của hai bên.

Giai đoạn thăm khám, tư vấn và ký hợp đồng
Khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám và chụp X quang trước khi niềng

2. Giai đoạn thanh toán chi phí ban đầu

Khách hàng sẽ phải thanh toán một khoản chi phí ban đầu, thường dao động từ 30% đến 40% tổng chi phí niềng răng. Số tiền này được sử dụng để thanh toán cho các chi phí ban đầu như: khám, chụp phim, lấy dấu mẫu hàm, chế tạo mắc cài,...Sau khi thanh toán chi phí ban đầu, khách hàng sẽ được gắn mắc cài và bắt đầu quá trình niềng răng.

3. Giai đoạn thanh toán định kỳ

Trong suốt quá trình niềng răng, khách hàng sẽ thanh toán số tiền còn lại theo từng đợt định kỳ, thường là hàng tháng hoặc hàng quý. Mức thanh toán mỗi đợt sẽ được ghi rõ trong hợp đồng niềng răng.

4. Giai đoạn hoàn tất niềng răng và thanh toán chi phí còn lại

Sau khi hoàn tất quá trình niềng răng, khách hàng sẽ được bác sĩ kiểm tra lại và tháo mắc cài. Sau đó sẽ thanh toán số tiền còn lại theo hợp đồng. Đồng thời, nha khoa sẽ cung cấp cho Cô Chú, Anh Chị hồ sơ bảo hành và hướng dẫn chăm sóc răng miệng sau khi niềng.

5. Đeo hàm duy trì

Sau khi quá trình niềng răng kết thúc, khách hàng sẽ sử dụng một loại khí cụ gọi là hàm duy trì, với công dụng giúp ổn định và hạn chế xô lệch chân răng. Cùng giống như khay niềng răng, hàm duy trì được thiết kế phù hợp với kích thước và khuôn răng của mỗi người.

Quy trình, thủ tục niềng răng trả góp

Quy trình, thủ tục niềng răng trả góp cũng tương tự như quy trình niềng răng thông thường. Tuy nhiên, sẽ có một số bước làm hồ sơ và thanh toán hàng tháng. Cụ thể, bao gồm các bước sau:

Tư vấn về phương thức trả góp

 • Các gói trả góp: Sau khi biết tổng chi phí niềng răng, khách hàng sẽ được nha khoa tư vấn về các gói trả góp, gồm thời gian trả góp, lãi suất (nếu có) và các điều kiện cần thiết kèm theo. Sau đó, dựa vào tài chính kinh tế và nhu cầu cá nhân, khách hàng sẽ chọn gói phù hợp nhất.

 • Điều kiện trả góp: Để có thể áp dụng hình thức niềng răng trả góp, khách hàng phải đủ từ 18 tuổi trở lên, có thu nhập ổn định, lịch sử tín dụng tốt và không có nợ xấu. Khi làm thủ tục cần chuyển bị giấy tờ cá nhân như: Căn cước công dân, hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú (bản sao có công chứng hoặc có bản gốc để đối chiếu). Học sinh, sinh viên có sự hỗ trợ từ gia đình hoặc có thu nhập ổn định từ làm thêm.

 • Thỏa thuận hợp đồng: Khách hàng sẽ điền đầy đủ thông tin theo mẫu của phòng khám hoặc tổ chức tài chính hợp tác. Sau đó họ sẽ kiểm tra và xác nhận lại thông tin trong hồ sơ. Sau khi hồ sơ được chấp nhận, khách hàng sẽ ký hợp đồng trả góp với các điều khoản cụ thể: Số tiền trả hàng tháng, thời hạn và lãi suất nếu có.

Thực hiện quy trình niềng răng

 • Bác sĩ nha khoa sẽ lên kế hoạch điều trị bao gồm chọn phương pháp niềng răng, lấy mẫu hàm và các bước cần thiết trước khi niềng. Trong khi niềng răng, khách hàng cần đến phòng khám theo lịch hẹn để điều chỉnh niềng và theo dõi kỹ càng quá trình điều trị.

Thanh toán theo gói trả góp

 • Thanh toán lần đầu: Thông thường, khách hàng cần thanh toán một khoản tiền trước theo quy định của nha khoa, thường là 30 - 40% tổng chi phí niềng răng.

 • Thanh toán định kỳ: Sau khi thanh toán lần đầu, khách hàng sẽ thanh toán số tiền còn lại theo từng tháng hoặc từng quý theo quy định của gói trả góp đã chọn. Mức thanh toán này đã được ghi rõ trong hợp đồng. Nên thanh toán đầy đủ và đúng hạn mỗi tháng để đảm bảo tiến độ thanh toán và tránh phát sinh phí phạt. Một số nha khoa có thể áp dụng chính sách miễn phí lãi suất nếu khách hàng thanh toán đầy đủ và đúng hạn mỗi tháng.

 • Hoàn tất quá trình niềng răng trả góp: Sau khi quá trình niềng răng kết thúc, khách hàng cần thanh toán hết số tiền còn lại theo hợp đồng. Nha khoa sẽ cung cấp giấy tờ hoàn tất thanh toán và hồ sơ bệnh án. Nên giữ gìn cẩn thận các giấy tờ này để sử dụng cho mục đích sau này nếu cần thiết.

Xem thêm: Trồng răng implant bao nhiêu tiền 1 răng?

Quy trình, thủ tục niềng răng trả góp
Thủ tục niềng răng trả góp khá đơn giản

Niềng răng trả góp giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng trả góp tại các phòng khám nha khoa ở Việt Nam luôn được công khai minh bạch để mọi khách hàng có thể tham khảo.Thông thường giá tiền niềng răng sẽ dao động từ 20.000.000 - 150.000.000 VNĐ, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

Phương pháp niềng răng:

 • Mắc cài kim loại: Giá trọn gói, thường giao động từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng/hàm

 • Mắc cài sứ: Thẩm mỹ hơn, giá từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng/hàm

 • Mắc cài mặt trong: Hiện đại, tiện lợi, giá giao động từ 40.000.000 đến 80.000.000 đồng/hàm

 • Niềng răng Invisalign: Sử dụng khay niềng trong suốt, giá cao nhất, từ 60.000.000 đến 150.000.000 đồng/hàm.

Tình trạng răng:

 • Răng mọc lệch, hô, móm đơn giản: Chi phí thấp hơn.

 • Răng mọc lệch, hô, móm phức tạp, nhiều ca can thiệp: Chi phí cao hơn.

Địa chỉ niềng răng trả góp uy tín

Đa phần các địa chỉ niềng răng trả góp tại Thành Phố Hồ Chí Minh hiện nay đều đang áp dụng hình thức thanh toán trả góp và trả phần còn lại theo từng tháng. Trung bình, Cô Chú, Anh Chị chỉ cần chi trả 1 - 2 triệu/tháng cho đến khi hoàn thiện quá trình. Dưới đây là những cơ sở nha khoa có niềng răng trả góp uy tín mà Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo:

 1. Nha khoa Paris

Nha khoa Paris là hệ thống phòng khám nha khoa đạt tiêu chuẩn Pháp nổi tiếng trên cả nước. Chính sách niềng răng trả góp ở cơ sở này vô cùng đa dạng, có thể giúp mọi khách hàng tiếp cận với các dịch vụ một cách chất lượng. Cụ thể:

 • Mắc cài kim loại thường: Khách trả trước 50% chi phí niềng và thanh toán phần còn lại trong 10 tháng

 • Mắc cài kim loại tự buộc: Khách trả trước 50% và trả phần còn lại trong 10 tháng tiếp theo

 • Niềng răng trong suốt: Khách trả trước 70% chi phí niềng và trả hết phần còn lại trong 10 tháng tiếp theo.

Nha khoa Paris có đội ngũ chuyên gia đầu ngành đến từ Pháp và quy trình niềng răng tại đây luôn đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe nhưng giá cả lại hợp lý. Cơ sở ứng dụng nhiều kỹ thuật, công nghệ hiện đại trong thẩm mỹ răng, từ đó mang tới chất lượng niềng tốt nhất cho khách hàng.

Địa điểm:

Ở Hà Nội gồm:

 • Số 112 P. Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Số 12 P. Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Hà Nội

 • Số 2 ngách 86/34 P. Kim Chung, Quận Hoài Đức, Hà Nội.

Ở TP. Hồ Chí Minh bao gồm:

 • Quận 1 tại số 87 đường Nguyễn Thái Học, phường Cầu Ông Lãnh

 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

 • Số 97 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ: 1900.6900

Giờ làm việc: Mở cửa từ 8h - 18h, từ thứ 2 - chủ nhật.

Địa chỉ niềng răng trả góp uy tín
Nha khoa Paris là một trong nhiều địa chỉ niềng răng uy tín

 1. Nha khoa Minh Châu

Nha khoa Minh Châu nổi tiếng với giá cả hợp lý và dịch vụ tư vấn niềng răng tận tình. Đây là một trong những địa chỉ áp dụng hình thức trả góp được đông đảo khách hàng lựa chọn để sở hữu nụ cười tự tin. Khi đến với Minh Châu, khách hàng chỉ cần thanh toán 30% gói niềng, phần còn lại sẽ chia nhỏ thành các tháng sau, mỗi tháng trả khoảng 500.000 VNĐ - 1 triệu đồng tùy vào kinh tế mỗi khách hàng.

Nha khoa này sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại, tối tân đảm bảo quá trình niềng răng có kết quả tốt nhất. Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ tại nơi đây đều được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Địa chỉ niềng răng trả góp uy tín
Nha khoa Minh Châu với giá cả hợp lý và dịch vụ niềng răng tận tình

Địa điểm: 28 P. Trần Bình, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Thông tin liên hệ: 0868.594.666

Giờ làm việc: Từ 7h30 - 20h, từ Thứ 2 - Chủ Nhật.

 1. Nha khoa Thùy Anh

Nha khoa Thùy Anh cũng là địa chỉ áp dụng hình thức niềng răng trả góp với lãi suất 0%. Cụ thể, chính trả của nha khoa này gồm:

 • Niềng răng mắc cài: Cô Chú, Anh Chị cần thanh toán 30% chi phí niềng và 70% còn lại sẽ chia vào các tháng sau đó. Mỗi tháng trả 1 - 1.5 triệu đồng

 • Niềng răng trong suốt: Cô Chú, Anh Chị sẽ trả trước 70% chi phí niềng sau khi đồng ý với lộ trình mà bác sĩ đưa ra. 30% còn lại sẽ chia thành 2 đợt thanh toán, là vào tháng thứ 6 và tháng thứ 9 của quá trình niềng răng.

Địa chỉ niềng răng trả góp uy tín
Nha khoa Thùy An với chính sách trả góp phù hợp cho từng đối tượng

Địa điểm:

 • 181 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 • 10 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

 • 269 Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang.

Thông tin liên hệ: 0869.800.318

Giờ làm việc: Từ 8:30 - 11:45, 13:30 - 18:00 tất cả các ngày trong tuần.

Niềng răng trả góp không chỉ mang đến một nụ cười thật rạng rỡ mà còn giúp giảm bớt áp lực về mặt tài chính. Bài viết trên là những chia sẻ của Dr. Care về hình thức niềng răng này cũng như lợi ích, thủ tục quy trình thực hiện.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề