Quá trình thực hiện trồng răng giả cố định thường kéo dài bao lâu? 

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Thời gian trồng 1 trụ Implant vào xương hàm thường mất khoảng 20-30 phút và có thể kéo dài lâu hơn khoảng 120 phút/hàm nếu Cô Chú, Anh Chị mất răng toàn hàm cần cấy Implant theo kỹ thuật toàn hàm All-On-X (All-On-4/All-On-6). 

Chào bác sĩ, dạo gần đây, mỗi tối ngủ mẹ tôi hay bị nhức răng dữ dội, bà thường ôm má xuýt xoa và phải uống efferalgan mới đỡ đau. Xem răng của mẹ, tôi phát hiện hàm trên có 6 răng (vùng răng cửa) bị gãy sát nướu, hàm dưới bên trái mất 2 răng nhai 6 và 7 (đã nhổ trước đó do lung lay). Theo tôi tìm hiểu, thì trường hợp của mẹ tôi phải nhổ bỏ chân răng và trồng lại Implant sẽ bền chắc hơn, giúp răng khỏe mạnh, hết đau nhức. Tôi muốn chữa trị cho mẹ càng sớm càng tốt, nhưng vẫn băn khoăn, không biết trồng răng giả cố định (Implant) thường kéo dài bao lâu. Vì tháng 6/2024 gia đình tôi sẽ sang Úc định cư. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp.

Anh: ngokiem***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Anh ngokiem*** đã gửi câu hỏi đến nha khoa!

Thời gian trồng răng giả cố định (trồng răng sứ cố định trên Implant hay cấy ghép răng Implant) gồm 2 giai đoạn điều trị chính: ghép trụ Implant và phục hình răng sứ (gắn răng sứ trên Implant). Trong đó, thời gian đặt trụ Implant vào trong xương hàm thường kéo dài khoảng 20-30 phút cho 1 trụ trong trường hợp không ghép xương. Trong trường hợp mất răng toàn hàm, thời gian cấy Implant theo kỹ thuật All-On-X (All-On-4/All-On-6) là khoảng 120 phút/hàm.

Sau khi cấy trụ Implant, Cô cần đợi từ 6-14 tuần để trụ Implant tích hợp sinh học với cơ thể thì mới có thể tiến hành phục hình răng sứ. Thời gian phục hình răng sứ thường kéo dài khoảng 3-5 buổi hẹn.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu, có đắt không?

Quá trình thực hiện trồng răng giả cố định thường kéo dài bao lâu?

Lưu ý, đây là thời gian điều trị cho những trường hợp đơn giản, không cần phải ghép xương. Nếu Cô phải điều trị các bệnh lý răng miệng (viêm nha chu, nhổ chân răng sâu/ nhiễm trùng,...), thời gian trồng răng Implant sẽ kéo dài hơn, vì vết thương sau nhổ răng sẽ cần thời gian để lành lại.

Một số trường hợp mất răng lâu ngày đã gây biến chứng tiêu xương sẽ cần ghép xương, nâng xoang hoặc can thiệp một số tiểu phẫu khác trước khi trồng răng Implant. Điều này cũng sẽ làm tăng thêm thời gian trồng răng Implant của Cô.

Xem thêm: Trồng răng Implant tại TPHCM ở đâu uy tín, chất lượng?

Để biết chính xác thời gian trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant mất bao lâu, Anh nên đưa Cô đến nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant thăm khám càng sớm càng tốt.

Qua thăm khám và sau khi thực hiện các xét nghiệm cần thiết như chụp phim X-quang CT, bác sĩ sẽ nhận định sơ bộ về thời gian trồng răng Implant và tư vấn chi tiết cho gia đình mình để thuận tiện trong quá trình điều trị và sắp xếp thời gian đi định cư.

Mến chào Anh!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề