Răng Implant có khả năng chống lại tình trạng viêm nha chu không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Răng Implant có khả năng chống lại tình trạng viêm nha chu một cách tốt hơn so với răng tự nhiên hoặc các phương pháp phục hồi răng truyền thống.

Trước đây tôi đã gặp phải viêm nha chu và đó là một trải nghiệm khó khăn. Ban đầu, tôi đã cảm thấy nướu sưng, đỏ và thường xuyên chảy máu khi cọ răng. Mặc dù tôi đã cố gắng chăm sóc răng miệng đúng cách và sử dụng kỹ thuật cọ răng, nhưng tình trạng của nướu vẫn không được cải thiện. Vì vậy, tôi đã quyết định đi thăm bác sĩ nha khoa để được điều trị viêm nha chu.Sau khi điều trị, tình trạng của nướu đã được cải thiện đáng kể và tôi cảm thấy tự tin hơn khi cười và nói chuyện. Tuy nhiên, tôi đã mất răng khoảng 4 răng do viêm nha chu, tôi đang xem xét việc trồng răng Implant để phục hồi những răng đã mất. Tôi muốn biết liệu răng Implant có khả năng chống lại tình trạng viêm nha chu không và liệu quá trình cấy ghép có ảnh hưởng đến sức khỏe của nướu hay không?

Chú: Phamvanho***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú Phamvanho*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Viêm nha chu thực sự là một vấn đề nghiêm trọng và có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nướu và răng của chúng ta. Bác sĩ rất vui khi biết rằng sau khi điều trị viêm nha chu, tình trạng của nướu của Chú đã được cải thiện đáng kể.

Về việc trồng răng Implant để phục hồi những răng đã mất do viêm nha chu, răng Implant được xem là một trong những phương pháp phục hồi răng hiệu quả nhất hiện nay. Răng Implant có khả năng chống lại tình trạng viêm nha chu tốt hơn so với các loại phục hồi răng truyền thống như răng giả cố định hoặc bọc răng. Lý do là răng Implant được cấy vào xương hàm và không có mô nướu hoặc sợi chân nướu xung quanh, do đó, vi khuẩn gây viêm nha chu không thể gây tổn thương trực tiếp lên Implant như với răng tự nhiên.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Xem thêm: Nha khoa trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM

Tuy nhiên, việc duy trì sức khỏe nướu xung quanh răng Implant vẫn rất quan trọng để đảm bảo rằng tình trạng viêm nha chu không tái phát và không gây hại cho răng Implant. Chú nên tiếp tục duy trì vệ sinh răng miệng hàng ngày, đặc biệt là vệ sinh xung quanh Implant, và thường xuyên đến gặp Bác sĩ nha khoa để kiểm tra và làm sạch nướu.

Quá trình cấy ghép Implant có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của nướu, nhưng nếu quá trình được thực hiện bởi một bác sĩ nha khoa chuyên sâu và có kinh nghiệm, rủi ro này được giảm thiểu đáng kể. Bác sĩ nha khoa sẽ hướng dẫn Chú cách chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép và kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng của nướu trong suốt quá trình hồi phục.

Xem thêm: Mất răng bao lâu thì tiêu xương xương hàm?

Đội ngũ Dr. Care hy vọng rằng Chú sẽ tìm thấy sự an tâm và tự tin khi quyết định thực hiện cấy ghép Implant để phục hồi những răng đã mất. Đây là một phương pháp phục hồi răng hiện đại và hiệu quả, giúp Chú có thể trở lại với nụ cười tự nhiên và sức khỏe nướu tốt.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề